Vikan


Vikan - 09.05.2000, Qupperneq 36

Vikan - 09.05.2000, Qupperneq 36
Sí' <v *Í7f1 4 ,, _\ 4 4 /?).v/c. smjör 150-200 g beinlaus ýsa á mann 250 g hrísgrjón 2-3 egg (hjúpur) Brauðraspur 2 bollar (hjúpur) 1 bolli hveiti (hjúpur) Krydd: Sjávarsalt ogpipar Turmeric eða saffran á hnífsoddi. Beinhreinsuðum fiskinum er velt upp úr (1) hveiti (2) eggjum (3) raspi og hann kryddaður örlítið. Steikið á pönnu upp úr smjöri eða smjörlíki. Saffran hrísgrjón (eða turmeric hrís- grjón) Sjóðið hrísgrjón í hæfilegan tíma eft- ir leiðbeiningum á umbúðum. Ut í vatnið er bætt saffran eða turmeric á hnífsoddi (fæst í flestum verslunum). Nánar um saffran Með notkun á saffran eða turmeric verða hrísgrjónin fallega gul! Saffranið hefur hins vegar mikla yfirburði hvað varðar bragð og eiginleika. Það hefur hingað til verið talið dýrasta krydd í heimi þar sem þarf að safna saman U.p.U. Z.JW puðunu rviiuppum at saffrandvergliljunni til að framleiða hálft kíló af þurru þráðunum sem gefa frá sér hinn sérstæða gula lit. Saffran er t.d. notað í eina frægustu fiskisúpu heimsins, Bouillabaisse, frá Provence í Frakklandi. Ef of mikið magn er notað af saffran verður keimurinn beiskur og yfirþyrmandi. Samsetning réttar: Hæfilega steiktum fiskinum er raðað smekklega ofan á hrísgrjónabeð. Skreytt og borið fram t.d. með fersku salati. 36 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.