Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.04.1972, Qupperneq 57

Æskan - 01.04.1972, Qupperneq 57
HE/M/LISBÓK ÆSKUNNAR f--------------------- 7. Látið spaghettið í skál eða eldfast mót og hellið allri blöndunni á pönnunni yfir í mótið. Blandið litillega saman. 8. Borið fram í skálinni eða eldfasta mótinu og borðað af djúpum diski með skeið og gaffli. Haldið á skeiðinni í vinstri hendi, gaffli i þeirri hægri, og spaghettið vafið upp á gaffalinn um leið og stutt er á með skeið- arblaðinu. Ath.: Gott er að rífa ost yfir mótið og hafa það í heitum ofni í 7—10 min. Steikt lifur m/beikoni 800 g lifur (2 lifrar) 6 msk. hveiti 2 tsk. salt % tsk. pipar 200 g beikon 3-4 laukar 1. Þvoið, þerrið og skerið lifr- ina i þunnar sneiðar. 2. Blandið saman hveiti og kryddi, skerið beikonið í bita og laukinn i sneiðar. 3. Hitið pönnu með beikons- bitunum, þannig rennur fit- an af beikoninu. 4. Veltið lifrarsneiðunum úr hveitiblöndunni og brúnið i beikonfeitinni í 2-3 min. á hvorri hlið við vægan hita. 5. Brúnið laukinn i sömu feit- inni og raðið yfir lifrina á fatinu. 6. Berið hrærðar kartöflur og hrátt salat með lifrinni. Steikt lifur m/sósu 3-4 laukar 100 g smjörliki 800 g lifur (lamba-, kinda- eða nauta) 5 msk. hveiti 2 tsk. salt Yi tsk. pipar 6 dl vatn 2 dl mjólk 1. Hreinsið lauk og lifur. 2. Skerið laukinn í sneiðar, brúnið á pönnu í helmingn- um af smjörlíkinu og látið á disk. 3. Skerið lifrina i þunnar sneiðar, veltið þeim úr hveitiblöndunni og brúnið þær i því, sem eftir er af smjörlikinu. 4. Hellið vatni á pönnuna og sjóðið lifrina i 5 mín. 5. Hristið saman mjólkina og afganginn af hveitiblönd- unni, hrærið jafninginn út á pönnuna og látið suðuna koma upp aftur. Litið sós- una, ef með þarf. Ath.: Gætið þess að brenna ekki lifrina. Steikið lifrina við vægan hita, og ef þröngt er á pönnunni, geymið þá brúnuðu sneiðarnar á diski á meðan lokið er við að steikja. Ef lifr- in er of mikið soðin, verður hún hörð og þurr. VJl r ÞÓRUNN PÁLSDÓTTIR HEIMILISBÓK ÆSKUNNAR Svör til „Kokksins Framhald rr Tómatsúpa 1 1 vatn 6—7 stk. makkarónur l%-2 msk. kjötkraftur 2 msk. hveiti 1 dl mjólk %—1 dl tómatsósa Salt og pipar Vatnið er hitað í suðu, makkarónurnar brotnar niður smátt og soðnar í 10 minútur. Hveiti og mjólk er hrist sam- an, jafningnum hrært út í ásamt tómatsósu og kjötkrafti. Kryddað eftir smekk, súpan soðin 5—10 mín. Það bætir súpuna mikið að láta 1—2 msk. af rjóma í hana. Steiktar kjötræmur m/tómat 1 kg nauta-, hrossa- eða kindakjöt (vöðvi) 100 g smjörlíki 4 tsk. salt % tsk. pipar 2 laukar 6 msk. tómatkraftur 2 dl vatn 2 msk. sitrónusafi 2 dl rjómi 1 dl niðursoðnir sveppir 1. Skerið kjötið í 3 cm langar og 1 cm þykkar ræmur. 2. Hreinsið laukinn og brytjið niður. 3. Látið smjörlikið á pönnu og brúnið kjöt og lauk i þvi, þegar það er vel heitt.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.