Ægir - 01.11.1999, Side 46
C/U efifaoé/í/Hi
Karfi, með gráðostasósu
700 g karfaflok
112 geiri lítill gráðostur
gulrœtur
laukur
smjörlíki
2-3 dl rjómi
Spaughornið...
Gunna f'rænka: „Hvað ætlar þú svo að gera, Sigga mín,
þegar þú ert orðin jafnstór og hún manuna þín?“
Sigga: „Fara í inegrunarkúr.“
Aðferð:
Karfaflökin roðdregin og beinhreinsuð. Skerið
grteninetið í strindu. Veltið karfaflökunum upp úr liveiti
og sleikið upp úr sm jörlíki, jiar til ]iau verða Ijósbrún.
/»fí er ]ieiiii snúið við og ]iou siiltuð. Setjið
grœnmetisstrimlana yjir, myljið ostinn yjir pönnuna,
liellið rjónioniun yjir og lútið sjóða ]iar til sósan
jiykknar. liragbætið ineð salli eftir smekk.
Sjö-rétta niáltíð á írlandi samanstendur af einni kartöflu og
sex bjórum!
„Er mamma þín heima?“ spurði rukkarinn frá Rafvcitunni
Nonna litla, sem var að leika sér fyrir utan húsið.
„Já,“ sagði Nonni, „en það þýðir ekkert fyrir þig að hringja
dyrabjöllunni. Hún heldur bara að það sé ég að rella eitthvað
og ansar ekki. Þú verður að hrista lokið á bréfalúgunni á
hurðinni nokkrum sinnuin og kalla svo inn: Ég er alveg að
pissa í buxurnar. Þá opnar bún.“
Krossgátuhöfundur Ægis er Hartmann Eymundsson.
lyuru/r
f<y' y>- Fa$ Háíar Lyíi- Hlauph BrauáiS ~rrr Samem- LOqu Habur StrQar Spycjt Hljcrn Einnig Siór- ■fisk Mjog Fuql Bokin Eins um /? Kvikí Veióa
Vei6i~ skip \2~
Rennur tfaqited Fléttaó 3. : >
Embcaii- isrriann 'Oduq- Leq'c Obtkkt
Smur&t ?. Ant Verksm- 1. y
Lokí S. Fesla OrkaSi V.
Getur ttaglini) » 10. 8.
Drakt II. E-lskac Snúra SamU- *
Korn Geym- ana <?. >
46 AGiIR