Fréttablaðið - 18.09.2010, Page 33

Fréttablaðið - 18.09.2010, Page 33
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] Eftirréttir á borðum Nönnu Rögn-valdardóttur matgæðings fara eftir því í hvernig skapi hún er hverju sinni, veðrinu og matnum sem hún var að borða á undan. Stundum koma dagar þar sem hana lang- ar í eitthvað frísklegt, ávaxtasalat og slíkt, en óhollari útfærslur verða oftar fyrir valinu. „Minn smekkur er svolítið mikið út í súkkulaði- og karamellusukk, svona oftast nær. Ég er hins vegar ekki hrifin af dísætum eft- irréttum þannig að þessir eftirréttir eru ekki ein sykurleðja. Og ef ég er með eitt- hvað mjög sætt þykir mér gott að hafa eitthvað skarpt bragð með, svo sem sítr- ónukrem eða ávexti,“ segir Nanna. Nanna útbjó tvo eftirrétti fyrir Frétta- blaðið. Fyrri uppskriftin er úr væntan- legri bók, Smáréttir Nönnu, fingramat- ur, forréttir og freistingar. Réttirnir eru allir smáréttir en hægt er að stækka þá upp og gera þá að aðalrétti eða eftirrétti, eins og Nanna gerir hér með pekanböku með búrbonrjóma. „Sukkið í þessari uppskrift er púðursykur og síróp og svo pekanhneturnar, sem eru mjög fiturík- ar þótt hægt sé að telja sér trú um að þær séu hollar. Bökurnar eru einfald- ar og jafnvel hægt að kaupa bökudeig- ið tilbúið. Hinn rétturinn, tvílitur súkk- ulaðibúðingur, er tilbrigði við búðing sem ég geri oft og er alltaf vinsæll. Ég hef reyndar líka gert ís eftir þeirri upp- september 2010 Uppáhald Elvis Elvis Presley var mikill matmaður og flaug eitt sinn langar leiðir vegna þess að hann langaði í samloku með hnetusmjöri, sultu og beikoni. SÍÐA 6 FRAMHALD Á SÍÐU 4 Sukkað eftir kvöldmat Eftirréttir eru oft þeir bitar sem flestir bíða með mestri óþreyju eftir. Nanna Rögnvaldardóttir og Sigurður Ívar Sigurðs- son hristu fram úr erm- unum eftirrétti úr smjöri, sykri, súkkulaði, sírópi, og fleiru ómótstæðilegu. Yfir sjónvarpinu Jóhann Friðgeir Valdimarsson gefur uppskrift að túnfisksalati sem gott er að borða með tortilla- flögum yfir sjónvarpinu. SÍÐA 2 RÝMINGARSALA Á ELDHÚSTÆKJUM ALLT AÐ 70% AFSLÁTTUR Rýmum fyrir nýjum vörum og bjóðum því eldhústæki með allt að 70% afslætti. Ofnar, viftur, háfar og helluborð í hæsta gæðaflokki frá merkjum á borð við DeDietrich, Brandt, Blomberg og –– ––––––––––– Mjög takmarka ð magn!

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.