Fréttablaðið - 18.09.2010, Síða 33

Fréttablaðið - 18.09.2010, Síða 33
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] Eftirréttir á borðum Nönnu Rögn-valdardóttur matgæðings fara eftir því í hvernig skapi hún er hverju sinni, veðrinu og matnum sem hún var að borða á undan. Stundum koma dagar þar sem hana lang- ar í eitthvað frísklegt, ávaxtasalat og slíkt, en óhollari útfærslur verða oftar fyrir valinu. „Minn smekkur er svolítið mikið út í súkkulaði- og karamellusukk, svona oftast nær. Ég er hins vegar ekki hrifin af dísætum eft- irréttum þannig að þessir eftirréttir eru ekki ein sykurleðja. Og ef ég er með eitt- hvað mjög sætt þykir mér gott að hafa eitthvað skarpt bragð með, svo sem sítr- ónukrem eða ávexti,“ segir Nanna. Nanna útbjó tvo eftirrétti fyrir Frétta- blaðið. Fyrri uppskriftin er úr væntan- legri bók, Smáréttir Nönnu, fingramat- ur, forréttir og freistingar. Réttirnir eru allir smáréttir en hægt er að stækka þá upp og gera þá að aðalrétti eða eftirrétti, eins og Nanna gerir hér með pekanböku með búrbonrjóma. „Sukkið í þessari uppskrift er púðursykur og síróp og svo pekanhneturnar, sem eru mjög fiturík- ar þótt hægt sé að telja sér trú um að þær séu hollar. Bökurnar eru einfald- ar og jafnvel hægt að kaupa bökudeig- ið tilbúið. Hinn rétturinn, tvílitur súkk- ulaðibúðingur, er tilbrigði við búðing sem ég geri oft og er alltaf vinsæll. Ég hef reyndar líka gert ís eftir þeirri upp- september 2010 Uppáhald Elvis Elvis Presley var mikill matmaður og flaug eitt sinn langar leiðir vegna þess að hann langaði í samloku með hnetusmjöri, sultu og beikoni. SÍÐA 6 FRAMHALD Á SÍÐU 4 Sukkað eftir kvöldmat Eftirréttir eru oft þeir bitar sem flestir bíða með mestri óþreyju eftir. Nanna Rögnvaldardóttir og Sigurður Ívar Sigurðs- son hristu fram úr erm- unum eftirrétti úr smjöri, sykri, súkkulaði, sírópi, og fleiru ómótstæðilegu. Yfir sjónvarpinu Jóhann Friðgeir Valdimarsson gefur uppskrift að túnfisksalati sem gott er að borða með tortilla- flögum yfir sjónvarpinu. SÍÐA 2 RÝMINGARSALA Á ELDHÚSTÆKJUM ALLT AÐ 70% AFSLÁTTUR Rýmum fyrir nýjum vörum og bjóðum því eldhústæki með allt að 70% afslætti. Ofnar, viftur, háfar og helluborð í hæsta gæðaflokki frá merkjum á borð við DeDietrich, Brandt, Blomberg og –– ––––––––––– Mjög takmarka ð magn!
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.