Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.05.2011, Qupperneq 36

Fréttablaðið - 12.05.2011, Qupperneq 36
12. MAÍ 2011 FIMMTUDAGUR4 ● pizza Hann fæddist nánast í eldofni einnar svölustu pizzugerðarsmiðju bæjarins, Eldsmiðjunnar á Bragagötu, og nú rekur hann eina ásamt foreldrum sínum, Eldofninn í Grímsbæ. „Mamma og pabbi, Eva Karls dóttir og Ellert A. Ingimundarson, voru meðal fyrstu starfsmanna Eld- smiðjunnar og það má segja að þar hafi ég alist upp með annan fót- inn. Nú rekum við öll Eldofninn í nafla Reykjavíkur, Grímsbæ,“ segir Evert Ellertsson og stend- ur staðfastur á þessum nýja nafla. „Hugmyndin að baki Eldofnin- um er afar einföld, hún snýst um að gleðja bragðlauka annarra með því að búa til bestu eldbökuðu pizz- urnar sem fólk hefur smakkað. Við búum allt til sjálf, deigið, sósurn- ar og olíurnar okkar tvær sem við erum afskaplega stolt af. Hér getur fólk slappað af á veitingastaðnum og borðað bökurnar með bjór eða léttu víni eins og rauðvíni eða hvít- víni eða tekið þær með sér. Í veitingasalnum getur fólk fylgst með bakstri og bökun og þaðan kemur rómantískur ljómi frá eldofninu sem yljar líka fólki. „Þá er eldhúsið opið, svo það er einn- ig hægt að sjá starfsfólkið vinna þar. Þetta skapar mjög skemmti- lega stemningu, það er líf og fjör á staðnum og mikil samskipti á milli viðskiptavina og starfsfólks. Þetta er svona ítölsk-íslensk stemning og sérstök fyrir staðinn. Eldofninn á núna tveggja ára afmæli og auð- vitað munum við halda upp á það svo eftir verður tekið, enda erum við einstaklega ánægð og þakklát fyrir viðtökurnar.“ Eldofninn sinnir bæði menning- arvitum og fótboltaáhugamönnum. Á veitingastaðnum eru reglulega myndlistarsýningar og á skjánum er boltinn í beinni. „Hvort tveggja hefur slegið alveg í gegn,“ segir Evert brosandi. En hvað skyldi honum nú finnast skemmtilegast í pizzageiranum? „Æ, ég veit að þetta hljómar væmið en mér finnst það vera viðskiptavinirnir og sam- skiptin við þá. Þau geta verið svo skemmtileg. Það er fátt sem gleð- ur jafnmikið og ánægður viðskipta- vinur.“ Gleður bragðlaukana Evert segir hugmyndina að baki Eldofninum einfalda: „Hún snýst um að gleðja bragðlauka með því að búa til bestu eldbökuðu pizzurnar sem fólk hefur smakkað.” Í ýmsu má slá heimsmet. Pitsur eru þar ekki undanskildar. Í heimsmetabók Guinness er að finna heimsmet sem sett hafa verið í pitsugerð. ● Dýrasta pitsan sem almenn- ingur getur fest kaup á er þunn- botna, eldbökuð pitsa sem fæst öðru hvoru á veitingastaðn- um Maze í London en eng- inn annar en kokkur- inn Gordon Ramsey er eigandi staðarins. Pits- an kostar lítil 100 pund eða 18.500 krónur. Ástæð- an er dýrindis álegg á borð við laukmauk, trufflumauk, fontina ost, baby mozzarellaost, nýsprottið miz- una-kál. Ofan á allt þetta er rifin hvít truffla sem er eitt dýr- asta hráefni heims. ● Sá maður sem búið hefur til stærsta pitsa- botninn á tveimur mín- útum er Tony Gemignani. Hann hnoðaði 500 g af deigi og bjó til pitsabotn sem mældist 84,33 cm í þvermál. Metið sló hann í verslunarmið- stöðinni Mall of America í apríl 2006. Tilefnið var sjónvarpsþátt- ur sem Food Network sjónvarps- töðin stóð fyrir í tilefni af viku Guinness-heimsmeta. ● Hæsta pitsabotnskastið á Joe Carlucci. Hann kast- aði 567 gramma pitsu- botni 6,52 metra upp í loftið í apríl 2006. ● Paul Fenech og fé- lagar hans í CanTeen Cha- rity og STA Travel eiga metið fyrir lengstu heimsend- inguna. Þeir skutluðust með pitsu frá veitinga- staðun- um Opera Pizza í Madrid á Spáni til Niko Apost- olakis í Well- ington á Nýja-Sjá- landi. Leiðin var 19.870 km. Hún hófst 28. júní 2006 og lauk 1. júlí. ● Sá staður sem sent hefur með flestar pitsur á einn stað er Papa John‘s. Hann afhenti 13.500 pits- ur í NASSCO skipasmíðastöðinni í San Diego í Kaliforníu 8. júní 2006. ● Lengsta pitsa í heimi mæld- ist 1.010,28 metrar. Hún var búin til af teymi kokka í Póllandi 29. ágúst 2010. ● Starfsfólk Domino‘s í Taft í Kali- forníu á metið yfir flestar pitsur sem búnar hafa verið til á sólarhring. Það bjó til 6.838 pits- ur 22. til 23. október 2010. ● Brian Edler hjá Domino‘s pizza í Ohio í Bandaríkjunum á metið í flestum pitsum sem búnar hafa verið til á klukkutíma. Brian bak- aði 26 pitsur hinn 9. desemer 2010. Lengsta, stærsta og dýrasta Pítsabotni hefur hæst verið kastað 6,52 metra upp í loftið.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.