Fréttablaðið - 12.05.2011, Side 38

Fréttablaðið - 12.05.2011, Side 38
12. MAÍ 2011 FIMMTUDAGUR6 ● pizza Pitsa er að því leytinu svo skemmtilegt fyrirbæri að það er endalaust hægt að leika sér með áleggið ofan á og gera tilraunir. Það þarf ekki síður að eiga við um pitsubotninn. ● Mjög grófur botn. Margir vilja aldrei neitt annað en hvítan hveiti- botn undir pitsuáleggið sitt en það er áskorun sem kemur mörgum á óvart að prófa mun grófari mjöl- og korntegundir í heimagerðu pitsuna. Ekki er nauðsynlegt að finna til nýjar uppskriftir held- ur má nota hefðbundnu heimilis- uppskriftina en hveitimagninu er þá einfaldlega hægt að skipta út fyrir grófara mjöl, svo sem heilhveiti, spelt, bókhveiti, hrís- grjónamjöli, maísmjöli, möndlu- mjöli og svo framvegis. Ofan á grófa pitsubotna getur komið vel út að sleppa rauðri sósu og skvetta í stað þess ólífuolíu og sjávarsalti yfir botninn og svo áleggi þar ofan á. Laukur, grænn aspas og svartar ólífur passa sér- staklega vel saman. ● Áleggið tekur meira pláss en botninn. Marga rétti, sem ekki endilega er ætlað að sitja ofan á pitsabotni, getur verið gaman að máta ofan á pitsadeig. Má þar nefna ýmsa sjávarréttadiska sem samanstanda af ýmis konar góð- gæti og grænmeti. Í staðinn fyrir að bera þá fram á hvítum diski er sniðugt að baka einfaldan pitsu- botn, skreyta hann jafnvel með sesamfræjum og stilla svo matn- um ofan á. Rækjur, túnfiskur, humar og smá kavíar er samsetn- ing sem kæmi vel út á pitsubotni. ● Beyglur fyrir hraðframleiðslu. Beyglur eru vinsælar hérlend- is en þá einkum í brauðristina og smurðar með smjöri og osti. Þær geta hins vegar komið mjög vel út í smá hraðframleiðslu á pitsum. Þá er pitsusósu einfaldlega skellt á þær, osti og jafnvel smá kjötá- leggi. Beyglan þarf ekki að vera nema nokkrar mínútur inni í ofni, eða þar til osturinn er bráðinn. ● Ristaður pitsubotn. Öðruvísi nálgun á pitsubotninn er að baka hann án áleggs og rista síðan í sneiðum í brauðristinni sem gefur honum stökka áferð. Hver og einn raðar þá áleggi ofan á sína sneið. Gott getur verið að sleppa þá pitsu- sósu en leyfa ostum, olíu og græn- meti að leika stórt hlutverk. Nokkur tilbrigði við pitsabotn og álegg Girnilegur ristaður pitsubotn. Pitsubeygla er einföld og fljótleg í fram- leiðslu. Það getur verið skemmtilegur leikur að láta áleggið taka meira pláss en pitsubotninn sjálfan. Falleg litasamsetning áleggs ofan á grófari gerð pitsubotns; aspas, svartar ólífur og laukur. ● PITSA MEÐ NÝGIFTUM HERTOGAHJÓNUM Brúðkaup Vil- hjálms Bretaprins og Kate Middleton varð mörgum að innblæstri, eins og bresku pitsakeðjunni Papa John‘s sem stóðst ekki mátið og bjó til sína eigin konunglegu pitsu með mósaíkmynd af brúðhjónunum úr deigi, osti og áleggi með hjálp snjalls matarlistamanns. Þannig er slör Kate gert úr sveppum, kjóllinn úr osti og klæði Vilhjálms úr salamipylsu og paprik- um. Allt úr fyrsta flokks hráefni og að sögn Papa John‘s hin ljúffengasta máltíð. Sannarlega vel gert og svipmikið. ● MEIRI OST Á PITSUNA, takk! Aukaostur er vinsæl beiðni pitsu- unnenda og þriðja vinsælasta pitsuálegg heims. Mozzarella er hinn eini sanni pitsuostur, en æ fleiri pitsugerðarmenn eru farnir að spreyta sig á fleiri ostategundum ofan á pitsur, enda allt undursamlega ljúffengt. Vin- sælir ostar í bland við mozzarella eru provolone, ricotta, romano, gor- gonzola og parmesan.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.