Fréttablaðið - 07.07.2011, Blaðsíða 34

Fréttablaðið - 07.07.2011, Blaðsíða 34
KYNNING − AUGLÝSINGHollt & gott FIMMTUDAGUR 7. JÚLÍ 20114 BEST AÐ BORÐA ÚR ÖLLUM FÆÐUFLOKKUM Fæðuhringur sýnir sex fæðuflokka. Það eru kornvörur, grænmeti, ávextir og ber, fiskur, kjöt, egg og baunir, mjólk og mjólkurvörur og að lokum feitmeti. Undirstaða holls mataræðis er að borða fjölbreyttan mat úr öllum fæðu- flokkunum. Einnig er mikilvægt að borða margs konar mat úr hverjum flokki því hver fæðutegund hefur sína sérstöku samsetningu næringarefna. Á myndinni hér að ofan er sælgæti í fæðuhringnum. Það á þó alls ekki að vera því kökur, kex, ís, sykraðir gosdrykkir eða djús er ekki nauðsynlegt til vaxtar og viðhalds líkamans. Þessar afurðir eru flestar feitar eða sætar og sumar hvort tveggja. Í þeim er iðulega mikil orka en lítið eða ekkert af nauðsynlegum næringarefnum. Sætindi skemma auk þess tennur. Rannsóknir benda einnig til þess að neysla á sykruðum drykkjum, t.d. gos- drykkjum, geti aukið líkur á offitu. Heimild: LýðheilsustöðHOLLAR FRANSKAR Franskar kartöflur tengjum við yfirleitt við fitu og djúp- steikingu. Þær geta hins vegar orðið mun hollari ef þær eru búnar til heima. Þannig má skera kartöflur (eða jafnvel rófur eða sætar kartöflur) í strimla. Setja síðan kartöflurnar í ofnskúffu eða eldfast mót og bökunarpappír neðst. Pensla kartöflurnar með olíu og krydda með maldonsalti og pipar. Baka þær við 200 gráður í 25 til 30 mínútur. BÆTIEFNI Í FISKI Fiskur er næringarrík fæða. Hann er meðal annars auðugur af joði sem er mikilvægt efni fyrir eðlilega starfsemi skjaldkirt- ils. Þá inniheldur hann töluvert af efninu selen sem ásamt E- vítamíni hindrar þránun/öldrun, svo fátt eitt sé nefnt. Í feitum fiski er líka að finna töluvert af D-vítamíni sem meðal annas stuðlar að nýtingu kalks og dregur úr líkum á beinþynn- ingu. Kalk er ekki í miklu magni í fiski nema þeim sem neytt er með beinum eins og til dæmis í sardínum. Heimild: www.wikipedia.org MANGÓ OG JARÐAR BERJASMOOTHIE Hráefni: 1 BOLLI FROSIN JARÐARBER 1 BOLLI AF SAFA ÚR MANGÓ 1/2 BOLLI HREIN JÓGÚRT 4 ÍSMOLAR Blandið jarðarberjum, mangó- safa, jógúrt og ísmolum saman í rafmagnskvörn þar til blandan er þykk og froðukennd. Tilvalið er að hella henni í tvö há glös og bera fram með rörum.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.