Fréttablaðið


Fréttablaðið - 07.07.2011, Qupperneq 34

Fréttablaðið - 07.07.2011, Qupperneq 34
KYNNING − AUGLÝSINGHollt & gott FIMMTUDAGUR 7. JÚLÍ 20114 BEST AÐ BORÐA ÚR ÖLLUM FÆÐUFLOKKUM Fæðuhringur sýnir sex fæðuflokka. Það eru kornvörur, grænmeti, ávextir og ber, fiskur, kjöt, egg og baunir, mjólk og mjólkurvörur og að lokum feitmeti. Undirstaða holls mataræðis er að borða fjölbreyttan mat úr öllum fæðu- flokkunum. Einnig er mikilvægt að borða margs konar mat úr hverjum flokki því hver fæðutegund hefur sína sérstöku samsetningu næringarefna. Á myndinni hér að ofan er sælgæti í fæðuhringnum. Það á þó alls ekki að vera því kökur, kex, ís, sykraðir gosdrykkir eða djús er ekki nauðsynlegt til vaxtar og viðhalds líkamans. Þessar afurðir eru flestar feitar eða sætar og sumar hvort tveggja. Í þeim er iðulega mikil orka en lítið eða ekkert af nauðsynlegum næringarefnum. Sætindi skemma auk þess tennur. Rannsóknir benda einnig til þess að neysla á sykruðum drykkjum, t.d. gos- drykkjum, geti aukið líkur á offitu. Heimild: LýðheilsustöðHOLLAR FRANSKAR Franskar kartöflur tengjum við yfirleitt við fitu og djúp- steikingu. Þær geta hins vegar orðið mun hollari ef þær eru búnar til heima. Þannig má skera kartöflur (eða jafnvel rófur eða sætar kartöflur) í strimla. Setja síðan kartöflurnar í ofnskúffu eða eldfast mót og bökunarpappír neðst. Pensla kartöflurnar með olíu og krydda með maldonsalti og pipar. Baka þær við 200 gráður í 25 til 30 mínútur. BÆTIEFNI Í FISKI Fiskur er næringarrík fæða. Hann er meðal annars auðugur af joði sem er mikilvægt efni fyrir eðlilega starfsemi skjaldkirt- ils. Þá inniheldur hann töluvert af efninu selen sem ásamt E- vítamíni hindrar þránun/öldrun, svo fátt eitt sé nefnt. Í feitum fiski er líka að finna töluvert af D-vítamíni sem meðal annas stuðlar að nýtingu kalks og dregur úr líkum á beinþynn- ingu. Kalk er ekki í miklu magni í fiski nema þeim sem neytt er með beinum eins og til dæmis í sardínum. Heimild: www.wikipedia.org MANGÓ OG JARÐAR BERJASMOOTHIE Hráefni: 1 BOLLI FROSIN JARÐARBER 1 BOLLI AF SAFA ÚR MANGÓ 1/2 BOLLI HREIN JÓGÚRT 4 ÍSMOLAR Blandið jarðarberjum, mangó- safa, jógúrt og ísmolum saman í rafmagnskvörn þar til blandan er þykk og froðukennd. Tilvalið er að hella henni í tvö há glös og bera fram með rörum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.