Húsfreyjan - 01.04.1964, Qupperneq 24

Húsfreyjan - 01.04.1964, Qupperneq 24
10 mínútur. Ljúffengar með smjöri og osti. 3 tegundir úr sama deigi 500 g hveiti 1 tsk salt 50 g pressuger 1 tsk sykur 20 g smjörlíki 3 dl ylvolg mjólk Hveiti sáldrað í skál, gerið og smjörlíkið leyst upp í mjólkinni. Hrært saman við hveitið ásamt salti og sykri. Deigið hnoð- að vel. Látið lyfta sér tilbyrgt á volgum stað um % klst. Deigið hnoðað á ný og síðan mótað. Látið lyfta sér á ný um 15 mínútur. Bakað við 225—250° í um 25-30 mínútur. 3 tegundir úr sama deigi Hveitibrauð með birkis: Þegar deigið er mótað er búin til úr því pylsa sem sett er á smurða plötu eða í smurt mót. Smurt að ofan með mjólk eða eggi. Látið lyfta sér, smurt á ný. Birkis stráð yfir. Bakað. Fléttubrauð með kúmen: Hnoðið 2 msk af kúmeni saman við deigið. Búin til pylsa, þegar deigið er mótað. Pylsunni skipt í þrennt á lengdina. Pylsan á að hanga saman á öðrum endanum. Deigið fléttað saman. Smurt með eggi eða mjólk. Látið lyfta sér. Bakað. Klippt kanelstöng: Búin til pylsa úr deig- inu, þegar það er mótað. Klippt með skærum ofan í deigið. 2 tsk af kanel og 4 tsk af sykri blandað saman og stráð of- an í götin. Brauðið smurt að ofan. Gróf- um sykri stráð yfir. Framhald á bls. 27 22 HÚSFRE YJAN

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.