Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.11.2012, Qupperneq 60

Fréttatíminn - 30.11.2012, Qupperneq 60
56 matur Helgin 30. nóvember-2. desember 2012  Heimalagað Bakaðu pítsu í eldHúsinu Heima Pítsuveisla Engin bjögun í glerjunum. Við ráðleggjum þér um rétta valið. Verð frá aðeins 2.000 kr. Gleraugnaverslunin þín PIPA R\TBW A • SÍA • 1 2 2 9 8 4 MJÓDDIN Álfabakka 14 Sími 587 2123 FJÖRÐUR Fjarðargötu 13-15 Sími 555 4789 SELFOSS Austurvegi 4 Sími 482 3949 Vönduð tilbúin lesgleraugu í Augastað Bókafélagið hefur gefið út bókina Pítsur sem hefur að geyma yfir 50 auðveldar pítsuuppskriftir sem fólk getur bakað heima hjá sér. Fréttatíminn birtir hér þrjár forvitni- legar pítsuuppskriftir úr bókinni. Sterk fjögurra- osta pítsa Deig: 1 uppskrift sem gefin er í bók- inni Álegg: • 60 g mozzarella-ostur, þunnt sneiddur eða rifinn. • 3 msk nýrifinn Parmesan- ostur. • 60 g Gorgonzóla-ostur í smá- bitum. • 60 g nýrifinn Emmental-ostur. • 1 msk jómfrúarólífuolía. • 1/2 msk mulinn, þurrkaður chili eða rauðar piparflögur. Rautt pantone 1797C Blátt pantone 2935C Hunangsgljáð kalkúnabringa með sesamfræjum • 1 kg. kalkúnabringa • 2 msk. smjör • 1 tsk. salt • nýmalaður pipar • 2 dl. hvítvín • 1 dl. kjúklingasoð (vatn+teningar) • 2 msk. sesamfræ Hunangsglassúr: • 1/2 dl. fljótandi hunang • 1/2 dl. sojasósa • 1 hvítlauksrif Appelsínusósa: • 2 skalotlaukar • 1 msk. smjör • 2 dl. vökvi(soð+hvítvín) • 1 tsk. hakkaður chili-pipar • safi út tveimur appelsínum (2dl) • 2 dl. sýrður rjómi • smávegis rifinn appelsínubörkur • 1/2 tsk. salt • nýmalaður pipar Aðferðin : Kryddið kalkúnabringuna og steikið á báðum hliðum í smjöri. Leggið því næst í eldfast mót. Hellið víni og soði yfir og steikið í ofni við 150°C í 50-60 mínútur, eða þar til kjarnhiti er 72°C Takið bringuna úr soðinu. Hrærið saman það sem á að fara í glassúrinn og penslið bringuna vel með honum. Hækkið hitann á ofninum í 225°C og bakið hana áfram í 5-10 mínútur. Dreifið sesamfræjum yfir bringuna þegar hún er tekin úr ofninum og látið hana hvíla í 15 mínútur áður en hún er skorin niður. Hakkið laukinn smátt og steikið í smjöri. Bætið chili-pipar, hvítvíni og soði og app- elsínusafa saman við. Látið malla í 10 mínútur. Bætið þá sýrðum rjóma saman við. Að lokum er appelsínubörkur settur saman við og bragðbætt með salti og pipar. Skerið bringuna í fallegar sneiðar og berið fram með kartöflum, salati og appelsínusósu. Hunangsgljáð kalkúnabringa með sesamfræjum
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.