Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.03.2012, Page 33

Fréttatíminn - 30.03.2012, Page 33
F A B R IK A N OSTAVEISLA FRÁ MS Gullostur Hvítmygluostur. Hvítmyglan er einnig inni í ostinum. Áhugaverður ostur með mildu bragði sem gott er að njóta í lok góðrar máltíðar. Þessi ostur er einn af flaggskipunum í ostafjölskylduni frá MS. Heilbakaður Gullostur með timjan og hvítlauk Vefjið smjörpappír utan um ostinn, pikkið átta göt ofan í ostinn og stingið ögn af timjan ásamt þunnum sneiðum af hvítlauk ofan í götin. Dreypið örlítilli ólífuolíu yfir. Pakkið ostinum aftur inn í bréfið sem var utan um hann og bakið hann í 30 mínútur við 160°C. Berið ostinn fram með grilluðu hvítlauksbrauði. Osta er hægt að bera fram með ýmsum hætti, það má t.d. borða Gullostinn með góðu ávaxtamauki, eða með hnetum og hella síðan góðu hunangi yfir eða setja í hann fyllingu úr þurrkuðum ávöxtum s.s. apríkósum og fíkjum og skreyta hann að ofan með þurrkuðum trönuberjum og hlynsírópi. Búa til litlar og fallegar ostasamlokur eða ostasnittur. Kynntu þér fleiri góðar hugmyndir og uppskriftir á heimasíðunni: www.ostur.is Ostabakki - antipasti Grillaðar paprikur, sól- eða ofn- þurrkaðir tómatar, grillað eggaldin, hráskinka og þurrkaðar pylsur. Gullostur, gráðaostur með ferskri peru, blár Kastali. Steyptur villisveppaostur skorinn út í litla hringi. Maribóostur með kúmeni. Kryddað apríkósumauk. Baguette-brauð. Uppskriftina að kryddaða apríkósu- maukinu má finna á vefnum www.ostur.is Önnur áhugaverð vekefni Kryddjurtasorbetinn Hrísla, frystur á trjágrein frá Engi. Þrjár tegundir sem efla ein- beitingu, hressleika og æskuljóma. Pantið áhrifin. Samanpakkanlegur og sjálfum sér nægur veitingastaður varð til í Vallanesi. Viðskiptavinurinn pantar rétt eftir því hvaða áhrif hann hefur á líkamann. Opinn myndar hann fullbúinn veitingastað með 20 fm tjaldi. Lokaður er hann fyrirferðarlítill kassi á hjólum. Geitamjólkurbar frá Háafelli. Mýbitinn varð til í Vogafjósi í Mývatnssveit. Mýbitinn er kúlulaga úr rúgbrauði með fyll- ingu af ýmsu tagi. Kúluskítur var innblásturinn. Að Hrauni urðu til Kryddlegin hjörtu, álegg ofan á brauð úr gulrófusneiðum. Umbúðirnar eru gult umslag eins og sendibréf, mynd af framleiðslustað og texti með upplýsingum um hráefnið. Blóðbergsdrykkur frá Sandi. Heilsudrykkur sem veitir neytandanum kraft og lækningamátt. Á umbúð- unum eru setningar og brot úr ritverkum Sigfúsar Bjartmarssonar. Blóðbergsís eða klaki frystur á stöng með vísun í kebab-kjötstykki. Örflögur eða Microchips unnar að Skarði. Hollar kartöfluflögur, saltaðar í sjó, bornar fram í pakkningunni sem breytist í skál með landakorti þar sem bærinn Skarð er merktur inn. Sláturterta Sláturterta úr innmat var unnin fyrir veitingahúsið Fjallakaffi á Möðrudal á Fjöllum. Rótargræn- meti er í stað fitu og blóðberg notað sem krydd. Tertan minnir á marmaraköku þegar hún er skorin því lifrarpylsu- og blóðmörsdeigi er hellt í sérhannað mót til skiptis. Hversdagslegri matarhefð er lyft á hærra plan. Með tertunni er borin fram berjasósa, rjómalöguð kartöflumús og rófustappa. Þess má geta að hún bragðast einnig vel köld. Höggstokkur sem er sérhann- aður til að skera sérhannaða rúgbrauðsrúllutertuna. Rabarbara-karamella Kveikjan að rabarbara-kara- mellunni frá Löngumýri er æskuminningin um sælgætið sem stilkurinn af rabarbaranum breyttist í þegar honum var dýft í sykurkar. Undirstaðan er lífrænn rabarbari og karamellan er í laginu eins og rabar- barastilkur í rauðbleikum gjafaumbúðum. Verkefnið var unnið meðal annars af Örnu Rut Þorleifsdóttur vöruhönnuði og Örvari Birgissyni bakarameistar í samstarfi við bændurna á Löngumýri, þau Kjartan Ágústsson og Dorothee Lubecki. hönnun 33 Helgin 30. mars-1. apríl 2012

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.