Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.03.2012, Page 46

Fréttatíminn - 30.03.2012, Page 46
Brauð framtíðar úr korni fortíðar Bls. 6 Þessa dagana kynnir Móðir Jörð til leiks tilbúnar, heil- korna þurrefnablöndur þar sem bygg er undirstaðan. Hér er á ferðinni lummu- og vöffl u- blanda sem og fl jótsoðinn morgungrautur með bygg- fl ögum, trönuberjum og kanil. Bygg með marga heilsufarslega kosti Framleiðsla á fjölbreyttum afurðum úr íslensku lífrænt ræktuðu hráefni s.s. byggi er sérstaða Móður Jarðar og kemur bygg víða við sögu í vöruúrvali fyrirtækisins. Bygg hefur marga heilsufarslega kosti, það inniheldur m.a. Brauðhúsið fl ytur inn allt korn og mjöl frá myllum í Svíþjóð og Danmörku sem framleiða eingöngu úr lífrænt ræktuðu korni. Auk þess er notað íslenskt bygg frá Móður Jörð í nokkrar tegundir af brauðum. Næringin úr korninu nýtist betur Aðaláherslan er lögð á bakstur súrdeigsbrauða úr heilkorns- mjöli. Súrdeig hefur þau áhrif að steinefni og önnur næring úr korninu nýtist mun betur en þegar notað er ger eða lyftiduft. Brauðhúsið í Grímsbæ bakar brauð og kökur úr lífrænt ræktuðu hráefni og notar engin aukefni í framleiðsluna. Lífrænt er framtíðin Guðmundur og Sigfús Guðfi nnssynir og fjölskyldur þeirra reka Brauðhúsið. „Aðal- markmið okkar er auðvitað að framleiða hágæðavörur úr úrvals hráefni en það að nota lífrænt er líka mikilvægt í stærra samhengi. Með því að velja lífrænt getum við hvert og eitt stuðlað að þróun í átt að sjálfbærum land- búnaði og meira fæðuöryggi til framtíðar.” Vöffl ur og morgungrautur úr lífrænu byggi hátt hlutfall vatnsleysanlegra trefja sem geta lækkað kólesteról í blóði. Bygg er einnig ríkt af andoxunar- efnum, er talið styrkja ónæmiskerfi ð og er sérlega gott fyrir meltinguna og rist- ilinn. Þá inniheldur bygg fl ókin kolvetni og er með mjög lágan sykurstuðul, auk þess að vera auðugt af ýmsum vítamínum. Bygg getur í framtíðinni orðið hráefni í markfæði sem bætir heilsu. Frá Móður Jörð kemur einnig hrökkbrauð sem ber nafnið Hrökkvi, þar er bygg uppistaðan ásamt heilhveiti sem er ræktað hjá Móður Jörð í Vallanesi. Krabbamein, astmi, ofnæmi, exem, treg blóðrás, blöðruhálskirtilsbólga, parkinsonveiki, umgangspestir ....... Lúpínuseyðið gæti hjálpað www.lupinuseydi.is s. 517 0110 Lúpínuseyðið sem Ævar Jóhannesson gaf fólki í rúma tvo áratugi gerði mörgum gott eins og lesa má í æviminningum hans og á vefsíðunni www.lupinuseydi.is. Hér verður ekkert fullyrt, en það skaðar ekki að lesa sögurnar og meta það sjálf hvort seyðið gæti gert ykkur gott. Fæst í heilsubúðum Opnunartími Brauðhússins í Grímsbæ er alla virka daga kl. 10-18 en lokað er um helgar. Brauðin fást einnig m.a. hjá LIFANDI markaði. Móðir Jörð í Vallanesi í Fljótsdalshéraði hefur um árabil verið leiðandi í framleiðslu á lífrænt ræktuðu byggi, s.s. byggmjöli, banka- byggi og byggfl ögum. Þar er einnig umfangsmikil grænmetisræktun og eru m.a. framleidd úr því tilbúin frosin grænmetisbuff og meðlæti eins og chutney og sultur. Matvæli í sínu hreinasta formi Eigendur Móður Jarðar eru hjónin Eymundur Magnússon og Eygló Björk Ólafsdóttir. „Lífræn ræktun er okkar hug- sjón. Við leggjum mikla áherslu á vöruþróun úr okkar eigin lífrænt ræktaða hráefni og vonum að það skili sér til neytenda í hollustu og fl eiri valkostum með auknu vöru- framboði. Við teljum lífræna ræktun vera mikilvægan þátt í umhverfi smálum og sjálfbærni, auk þess að tryggja neytendum matvæli í sínu hreinasta formi.” www.biobu.is Lífrænar mjólkurvörur Lífræn jógúrt 6 ferskar bragðtegundir Múslí Kókos Mangó Kaffi Hrein Jarðarberja

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.