Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.03.2012, Page 54

Fréttatíminn - 30.03.2012, Page 54
Hver er hugsunin á bak við veitingastaði LIFANDI markaðar? „Matargerð er okkar ástríða. Við leitumst við að sameina allar heimsins matarhefðir og bjóða fjölbreytt úrval ljúffengra og hollra rétta sem matreiddir eru frá grunni. Við berum mikla virðingu fyrir hráefninu og veljum aðeins það besta sem í boði er hverju sinni. Lífrænt ræktað hráefni er okkar fyrsti kostur. Metnaður okkar felst einnig í hámarka næringargildi hvers réttar með góðri samsetningu próteina, kolvetna og fi tu. Þá leggjum við okkur fram við að bjóða valkosti fyrir þá sem eru með ofnæmi eða mataróþol.“ Hver er Albert? „Ég er matreiðslumeistari að mennt og stundaði matreiðslunámið á Gullna Hananum á árunum 1989- 1993. Ég hef óbilandi áhuga á margskonar matargerð en hollt mataræði hefur fangað mig síðustu árin þar sem ég þurfti sjálfur að breyta um lífsstíl eftir að hafa þurft að heyja baráttu við aukakílóin frá barnsaldi.“ Ertu með góð ráð fyrir þá sem vilja breyta um lífsstíl? Bls. 14 Albert Ingi Ingimundarson LIFANDI matseðill • Fjölbreytta rétti úr grænmeti, kjúklingi eða fi ski • Súpu dagsins, salatbar og heimabakað brauð • Orkubar – fjölbreytt úrval af þeytingum, ferskum söfum og heilsuskotum • Tilbúna rétti til að taka með eða borða á staðnum: vefjur, pizzur og bökur • Frábæra eftirrétti, m.a. úr hráfæði • Kaffi og te Yfi rmaður veitingadeildar LIFANDI markaðar Spennandi réttir, þeytingar og safar 50 g ferskt spínat (1 góð lúka) 100 g frosin bláber 1 stk banani 1 dós hreint lífrænt skyr frá Bíóbú (170 g) 1 fl aska kókos- og ananassafi (200 ml) 1 msk Choco Chocoreale súkkulaðimauk 6 stk klakar Aðferð: Setjið allt í blandara og þeytið vel saman. Drekkist ískalt. Kökubotn: 250 g lífrænar pekan hnetur 150 g lífrænar döðlur 80 g kókosmjöl gróft 60 ml kókosolía 20 g kakóduft Ögn sjávarsalt Aðferð: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Smyrjið 26 cm springform og þrýstið deiginu í, upp að miðjum hliðum formsins. Látið standa á köldum stað á meðan fyllingin er löguð. Fylling: 250 g kasjúhnetur (lagðar í bleyti í 4-6 klst. Vatninu svo hellt af) 85 g kakóduft 250 ml vatn 100 ml agavesíróp 120 ml kókosolía 1 tsk vanilluduft, lífrænt Aðferð: Setjið allt í blandara og þeytið þar til silkimjúkt. Smyrjið fyllingunni á botninn og frystið yfi r nótt. Rétt áður en kakan er borin fram, látið hana standa við stofuhita um stund. Skreytið með ferskum berjum og ávöxtum. Ljúffeng með þeyttum rjóma. Súkkulaði hrákaka Frískandi páskaþeytingur Hvar erum við? • Setja raunhæf markmið bæði varðandi mataræði og hreyfi ngu. Ekki kúvenda öllu heldur taka eitt skref í einu. • Ráðfæra sig við sérfræðinga – heimilislækni, líkamsræktarþjálfara og næringarráðgjafa. Fylgja planinu! • Ekki brjóta sig niður ef farið er út af sporinu – hæðir og lægðir eru eðlilegar. • Hugsa um litlu sigrana á hverjum degi. • Aldrei gefast upp! LIFANDI markaður á tveimur stöðum Borgartúni 24 105 Reykjavík Sími: 585 8700 Opnunartími: Virka daga kl. 9-20 Laugardaga kl. 10-17 Hæðasmára 6 201 KópavogI Sími: 585 8710 Opnunartími: Virka daga kl. 10-20 Laugardaga kl. 11-17 www.lifandimarkadur.is Finndu okkur á Facebook

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.