Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.03.2012, Síða 54

Fréttatíminn - 30.03.2012, Síða 54
Hver er hugsunin á bak við veitingastaði LIFANDI markaðar? „Matargerð er okkar ástríða. Við leitumst við að sameina allar heimsins matarhefðir og bjóða fjölbreytt úrval ljúffengra og hollra rétta sem matreiddir eru frá grunni. Við berum mikla virðingu fyrir hráefninu og veljum aðeins það besta sem í boði er hverju sinni. Lífrænt ræktað hráefni er okkar fyrsti kostur. Metnaður okkar felst einnig í hámarka næringargildi hvers réttar með góðri samsetningu próteina, kolvetna og fi tu. Þá leggjum við okkur fram við að bjóða valkosti fyrir þá sem eru með ofnæmi eða mataróþol.“ Hver er Albert? „Ég er matreiðslumeistari að mennt og stundaði matreiðslunámið á Gullna Hananum á árunum 1989- 1993. Ég hef óbilandi áhuga á margskonar matargerð en hollt mataræði hefur fangað mig síðustu árin þar sem ég þurfti sjálfur að breyta um lífsstíl eftir að hafa þurft að heyja baráttu við aukakílóin frá barnsaldi.“ Ertu með góð ráð fyrir þá sem vilja breyta um lífsstíl? Bls. 14 Albert Ingi Ingimundarson LIFANDI matseðill • Fjölbreytta rétti úr grænmeti, kjúklingi eða fi ski • Súpu dagsins, salatbar og heimabakað brauð • Orkubar – fjölbreytt úrval af þeytingum, ferskum söfum og heilsuskotum • Tilbúna rétti til að taka með eða borða á staðnum: vefjur, pizzur og bökur • Frábæra eftirrétti, m.a. úr hráfæði • Kaffi og te Yfi rmaður veitingadeildar LIFANDI markaðar Spennandi réttir, þeytingar og safar 50 g ferskt spínat (1 góð lúka) 100 g frosin bláber 1 stk banani 1 dós hreint lífrænt skyr frá Bíóbú (170 g) 1 fl aska kókos- og ananassafi (200 ml) 1 msk Choco Chocoreale súkkulaðimauk 6 stk klakar Aðferð: Setjið allt í blandara og þeytið vel saman. Drekkist ískalt. Kökubotn: 250 g lífrænar pekan hnetur 150 g lífrænar döðlur 80 g kókosmjöl gróft 60 ml kókosolía 20 g kakóduft Ögn sjávarsalt Aðferð: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Smyrjið 26 cm springform og þrýstið deiginu í, upp að miðjum hliðum formsins. Látið standa á köldum stað á meðan fyllingin er löguð. Fylling: 250 g kasjúhnetur (lagðar í bleyti í 4-6 klst. Vatninu svo hellt af) 85 g kakóduft 250 ml vatn 100 ml agavesíróp 120 ml kókosolía 1 tsk vanilluduft, lífrænt Aðferð: Setjið allt í blandara og þeytið þar til silkimjúkt. Smyrjið fyllingunni á botninn og frystið yfi r nótt. Rétt áður en kakan er borin fram, látið hana standa við stofuhita um stund. Skreytið með ferskum berjum og ávöxtum. Ljúffeng með þeyttum rjóma. Súkkulaði hrákaka Frískandi páskaþeytingur Hvar erum við? • Setja raunhæf markmið bæði varðandi mataræði og hreyfi ngu. Ekki kúvenda öllu heldur taka eitt skref í einu. • Ráðfæra sig við sérfræðinga – heimilislækni, líkamsræktarþjálfara og næringarráðgjafa. Fylgja planinu! • Ekki brjóta sig niður ef farið er út af sporinu – hæðir og lægðir eru eðlilegar. • Hugsa um litlu sigrana á hverjum degi. • Aldrei gefast upp! LIFANDI markaður á tveimur stöðum Borgartúni 24 105 Reykjavík Sími: 585 8700 Opnunartími: Virka daga kl. 9-20 Laugardaga kl. 10-17 Hæðasmára 6 201 KópavogI Sími: 585 8710 Opnunartími: Virka daga kl. 10-20 Laugardaga kl. 11-17 www.lifandimarkadur.is Finndu okkur á Facebook
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.