Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.03.2012, Qupperneq 54

Fréttatíminn - 30.03.2012, Qupperneq 54
Hver er hugsunin á bak við veitingastaði LIFANDI markaðar? „Matargerð er okkar ástríða. Við leitumst við að sameina allar heimsins matarhefðir og bjóða fjölbreytt úrval ljúffengra og hollra rétta sem matreiddir eru frá grunni. Við berum mikla virðingu fyrir hráefninu og veljum aðeins það besta sem í boði er hverju sinni. Lífrænt ræktað hráefni er okkar fyrsti kostur. Metnaður okkar felst einnig í hámarka næringargildi hvers réttar með góðri samsetningu próteina, kolvetna og fi tu. Þá leggjum við okkur fram við að bjóða valkosti fyrir þá sem eru með ofnæmi eða mataróþol.“ Hver er Albert? „Ég er matreiðslumeistari að mennt og stundaði matreiðslunámið á Gullna Hananum á árunum 1989- 1993. Ég hef óbilandi áhuga á margskonar matargerð en hollt mataræði hefur fangað mig síðustu árin þar sem ég þurfti sjálfur að breyta um lífsstíl eftir að hafa þurft að heyja baráttu við aukakílóin frá barnsaldi.“ Ertu með góð ráð fyrir þá sem vilja breyta um lífsstíl? Bls. 14 Albert Ingi Ingimundarson LIFANDI matseðill • Fjölbreytta rétti úr grænmeti, kjúklingi eða fi ski • Súpu dagsins, salatbar og heimabakað brauð • Orkubar – fjölbreytt úrval af þeytingum, ferskum söfum og heilsuskotum • Tilbúna rétti til að taka með eða borða á staðnum: vefjur, pizzur og bökur • Frábæra eftirrétti, m.a. úr hráfæði • Kaffi og te Yfi rmaður veitingadeildar LIFANDI markaðar Spennandi réttir, þeytingar og safar 50 g ferskt spínat (1 góð lúka) 100 g frosin bláber 1 stk banani 1 dós hreint lífrænt skyr frá Bíóbú (170 g) 1 fl aska kókos- og ananassafi (200 ml) 1 msk Choco Chocoreale súkkulaðimauk 6 stk klakar Aðferð: Setjið allt í blandara og þeytið vel saman. Drekkist ískalt. Kökubotn: 250 g lífrænar pekan hnetur 150 g lífrænar döðlur 80 g kókosmjöl gróft 60 ml kókosolía 20 g kakóduft Ögn sjávarsalt Aðferð: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Smyrjið 26 cm springform og þrýstið deiginu í, upp að miðjum hliðum formsins. Látið standa á köldum stað á meðan fyllingin er löguð. Fylling: 250 g kasjúhnetur (lagðar í bleyti í 4-6 klst. Vatninu svo hellt af) 85 g kakóduft 250 ml vatn 100 ml agavesíróp 120 ml kókosolía 1 tsk vanilluduft, lífrænt Aðferð: Setjið allt í blandara og þeytið þar til silkimjúkt. Smyrjið fyllingunni á botninn og frystið yfi r nótt. Rétt áður en kakan er borin fram, látið hana standa við stofuhita um stund. Skreytið með ferskum berjum og ávöxtum. Ljúffeng með þeyttum rjóma. Súkkulaði hrákaka Frískandi páskaþeytingur Hvar erum við? • Setja raunhæf markmið bæði varðandi mataræði og hreyfi ngu. Ekki kúvenda öllu heldur taka eitt skref í einu. • Ráðfæra sig við sérfræðinga – heimilislækni, líkamsræktarþjálfara og næringarráðgjafa. Fylgja planinu! • Ekki brjóta sig niður ef farið er út af sporinu – hæðir og lægðir eru eðlilegar. • Hugsa um litlu sigrana á hverjum degi. • Aldrei gefast upp! LIFANDI markaður á tveimur stöðum Borgartúni 24 105 Reykjavík Sími: 585 8700 Opnunartími: Virka daga kl. 9-20 Laugardaga kl. 10-17 Hæðasmára 6 201 KópavogI Sími: 585 8710 Opnunartími: Virka daga kl. 10-20 Laugardaga kl. 11-17 www.lifandimarkadur.is Finndu okkur á Facebook
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.