Fréttatíminn


Fréttatíminn - 16.05.2014, Page 24

Fréttatíminn - 16.05.2014, Page 24
Því ein- faldari sem maturinn er því betri er hann. www.odalsostar.is Þessi margverðlaunaði ostur, framleiddur í Mjólkursamlagi KS á Sauðárkróki frá því árið 1965, rekur ættir sínar til danska bæjarins Maribo á Lálandi. Það sem gefur Maribó-ostinum sinn einkennandi appelsínugula lit er annatto-fræið sem mikið er notað í suðurameríska matargerð. Áferðin er þétt en bragðið milt með votti af valhnetubragði. Frábær ostur til að bera fram með fordrykk, í kartöflugratín eða á hádegisverðarhlaðborðið. MARIBÓ HLÝLEGUR É g kom hingað í frí sum- arið 2007 og féll kylliflöt fyrir landinu,“ segir Soledad, eða Sol eins og hún er kölluð, sem hefur nú búið hér í tæpt ár og starfað sem kokkur á Bergsson Mathús. „Ég kom beint frá London þar sem ég hafði búið og starfað í tvö ár en var alveg búin að fá mig fullsadda af stórborg- inni. Eftir fríið var frekar að losna við Ísland úr huganum en planið var að yfirgefa London og finna vinnu í Kanada eða Ástralíu,“ segir Sol sem ákvað á endanum að prófa Ísland á leið sinni til Kanada. „Það hefur verið ótrúleg lífsreynsla að eyða þessu tæpa ári hér og mig langar ekkert að halda ferðalaginu áfram. Mig langar bara til að vera hér.“ Alin upp á Benidorm Sol er frá Madríd en ólst upp í sól- ríkum bæ sem er Íslendingum góðu kunnur, Benidorm. Að alast þar upp á átti stóran þátt í vali Sol á fram- tíðarstarfi sínu. „Það kom eiginlega ekkert annað til greina hjá mér. Á Benidorm vinna flestir íbúar við ein- hverskonar ferðaþjónustu og ég hékk ég alltaf með eldri krökkum sem unnu öll sumur. Oftar en ekki hékk Aldrei viljað gera annað en að kokka og ferðast Soledad Sanchez hefur unnið sem kokkur á mörgum helstu veitingastöðum Spánar, þar á meðal „El Bulli“, sem er talinn hafa verið einn besti veitinga- staður heims. Ísland átti að vera stutt stopp en eftir að hafa verið hér í tæpt ár vill hún hvergi annarsstaðar vera. Í dag nýtur hún þess að ferðast um landið og kokka einfaldan heimilismat á Bergsson Mathús. ég fyrir utan hótelveitingastað sem vinur minn vann á, gerði ekki neitt og beið eftir að vinur minn lyki vaktinni. Þá vildi svo til að það vantaði aðstoð í eldhúsinu og ég var dregin inn, bókstaf- lega,“ segir Sol sem hefur verið í eldhús- inu meira og minna síðan. „Ég byrjaði í uppvaskinu en vann mig hægt og rólega upp metorðastigann, fór svo í skóla og hef ekki hætt að vinna síðan.“ Sol segir Valencia-héraðið, þar sem Benidorm er að finna, vera kjörinn stað fyrir fólk sem vill læra til kokksins því þar séu margir góðir kokkar og mjög góðir skólar. „Mér hefur alltaf þótt gaman að elda og aldrei viljað starfa við annað. Það besta við þetta starf er frelsið sem það hefur veitt mér, frelsi til að ferðast og kynnast nýjum stöðum, nýjum matarvenjum og nýju fólki.“ Erfitt að klífa metorðastigann í karlaveldi Sol hefur unnið á mörgum fínustu veitingastöðum Spánar og þar á meðal á hinum sögufræga katalónska stað, Sol vann á hinum sögufræga veitingastað „El Bulli“ en það er ekkert grín að komast þar að. Ekki bara vegna vinsælda staðarins heldur segir Sol vera erfitt að komast að sem kona á Spáni. Á „El Bulli“ störfuðu 55 kokkar, tveir þeirra voru konur. Ljósmynd/Hari 24 viðtal Helgin 16.-18. maí 2014

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.