Fréttatíminn


Fréttatíminn - 16.05.2014, Síða 24

Fréttatíminn - 16.05.2014, Síða 24
Því ein- faldari sem maturinn er því betri er hann. www.odalsostar.is Þessi margverðlaunaði ostur, framleiddur í Mjólkursamlagi KS á Sauðárkróki frá því árið 1965, rekur ættir sínar til danska bæjarins Maribo á Lálandi. Það sem gefur Maribó-ostinum sinn einkennandi appelsínugula lit er annatto-fræið sem mikið er notað í suðurameríska matargerð. Áferðin er þétt en bragðið milt með votti af valhnetubragði. Frábær ostur til að bera fram með fordrykk, í kartöflugratín eða á hádegisverðarhlaðborðið. MARIBÓ HLÝLEGUR É g kom hingað í frí sum- arið 2007 og féll kylliflöt fyrir landinu,“ segir Soledad, eða Sol eins og hún er kölluð, sem hefur nú búið hér í tæpt ár og starfað sem kokkur á Bergsson Mathús. „Ég kom beint frá London þar sem ég hafði búið og starfað í tvö ár en var alveg búin að fá mig fullsadda af stórborg- inni. Eftir fríið var frekar að losna við Ísland úr huganum en planið var að yfirgefa London og finna vinnu í Kanada eða Ástralíu,“ segir Sol sem ákvað á endanum að prófa Ísland á leið sinni til Kanada. „Það hefur verið ótrúleg lífsreynsla að eyða þessu tæpa ári hér og mig langar ekkert að halda ferðalaginu áfram. Mig langar bara til að vera hér.“ Alin upp á Benidorm Sol er frá Madríd en ólst upp í sól- ríkum bæ sem er Íslendingum góðu kunnur, Benidorm. Að alast þar upp á átti stóran þátt í vali Sol á fram- tíðarstarfi sínu. „Það kom eiginlega ekkert annað til greina hjá mér. Á Benidorm vinna flestir íbúar við ein- hverskonar ferðaþjónustu og ég hékk ég alltaf með eldri krökkum sem unnu öll sumur. Oftar en ekki hékk Aldrei viljað gera annað en að kokka og ferðast Soledad Sanchez hefur unnið sem kokkur á mörgum helstu veitingastöðum Spánar, þar á meðal „El Bulli“, sem er talinn hafa verið einn besti veitinga- staður heims. Ísland átti að vera stutt stopp en eftir að hafa verið hér í tæpt ár vill hún hvergi annarsstaðar vera. Í dag nýtur hún þess að ferðast um landið og kokka einfaldan heimilismat á Bergsson Mathús. ég fyrir utan hótelveitingastað sem vinur minn vann á, gerði ekki neitt og beið eftir að vinur minn lyki vaktinni. Þá vildi svo til að það vantaði aðstoð í eldhúsinu og ég var dregin inn, bókstaf- lega,“ segir Sol sem hefur verið í eldhús- inu meira og minna síðan. „Ég byrjaði í uppvaskinu en vann mig hægt og rólega upp metorðastigann, fór svo í skóla og hef ekki hætt að vinna síðan.“ Sol segir Valencia-héraðið, þar sem Benidorm er að finna, vera kjörinn stað fyrir fólk sem vill læra til kokksins því þar séu margir góðir kokkar og mjög góðir skólar. „Mér hefur alltaf þótt gaman að elda og aldrei viljað starfa við annað. Það besta við þetta starf er frelsið sem það hefur veitt mér, frelsi til að ferðast og kynnast nýjum stöðum, nýjum matarvenjum og nýju fólki.“ Erfitt að klífa metorðastigann í karlaveldi Sol hefur unnið á mörgum fínustu veitingastöðum Spánar og þar á meðal á hinum sögufræga katalónska stað, Sol vann á hinum sögufræga veitingastað „El Bulli“ en það er ekkert grín að komast þar að. Ekki bara vegna vinsælda staðarins heldur segir Sol vera erfitt að komast að sem kona á Spáni. Á „El Bulli“ störfuðu 55 kokkar, tveir þeirra voru konur. Ljósmynd/Hari 24 viðtal Helgin 16.-18. maí 2014
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.