Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.05.2013, Side 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.05.2013, Side 33
TABOULEH 3 dl (fyrir suðu) bankabygg (eða búlgúr) 1 bakki kirsuberjatómatar 1 laukur, smátt saxaður 1 bolli kóríander, smátt saxað 1 bolli mynta, smátt söxuð, salt ólífuolía safi úr 2-3 sítrónum Aðferð Fetaostur, mulinn, bankabygg soðið eftir leiðbeiningum og látið kólna. Öðrum hráefnum blandað saman við. Bragðgott miðaust- urlensk salat með grillmatnum. SÆTAR KARTÖFLUR Á GRILLI 1 gróft skorin sæt kartafla 1 laukur KRYDDLÖGUR 1 bolli appelsínusafi 1 tsk. cummin 1 tsk. jerk-kryddblanda skvetta af ólífuolía rifinn engifer rifinn hvítlaukur (3 til 4 rif) Aðferð Kartöflunum velt upp úr leginum og grillað við háan hita á grill- pönnu. Hér má spara tíma með því að sjóða kartöfluna fyrst í kryddleginum og fullelda síðan á grillinu. Tabouleh og sætar kartöflur Morgunblaðið/Eggert * „Ég reynioftast aðnota sömu bragð- tónana í gegnum þann mat sem ég geri og nota þá sömu fjórar eða fimm krydd- tegundirnar í matinn.“ Bukrni með son sinn Dag Einar í fanginu, Sigríður Halla frænka, tengdaforeldrarnir Sigrún og Björn, Guðmundur mágur, Eiki svili með soninn Björn Orra, Auður kona hans, loks dóttir Burkna, Helga Lilja og eigin- konan Unnur. 19.5. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Hálf melóna (t.d. kantalópa eða hunangsmelóna) 2 avókadó knippi af grænu salati 1 mangó 1 hvítur laukur 1 pera ½ ananas 1 græn paprika 1 laukur KRYDDLÖGUR Ólífuolía sítrónusafi sojasósa Aðferð Væn skvetta af ólífuolíu, sítrónusafa og sojasósu þannig að það verði nóg til að velta upp úr ananas, papriku og lauk. Grillið síðan við vægan hita þar til farið að brúnast, látið kólna. Skerið annað hráefni niður og blandið loks öllu saman. Ávaxtasalat Burkni segir best að nota tilfinninguna fyr- ir því hversu mikið skal nota af þeim hrá- efnum sem til þarf í kryddlöginn. Þó megi mæla með eins og hálfum bolla af ólífuolíu, sítrónusafa úr hálfri sítrónu, tsk af cummin og góðri skvettu af soyasósu. Lambainnralæri og svínahnakki (eða annað kjöt eftir smekk, ca 200g per fullorðinn) KRYDDLÖGUR Ólífuolía Sítrónusafi Cummin Soyasósa Grillspjót að hætti Eika svila Burkni sker niður í salat með grilluðu og hráu grænmeti og ávöxtum í bland.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.