Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.05.2013, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.05.2013, Blaðsíða 33
TABOULEH 3 dl (fyrir suðu) bankabygg (eða búlgúr) 1 bakki kirsuberjatómatar 1 laukur, smátt saxaður 1 bolli kóríander, smátt saxað 1 bolli mynta, smátt söxuð, salt ólífuolía safi úr 2-3 sítrónum Aðferð Fetaostur, mulinn, bankabygg soðið eftir leiðbeiningum og látið kólna. Öðrum hráefnum blandað saman við. Bragðgott miðaust- urlensk salat með grillmatnum. SÆTAR KARTÖFLUR Á GRILLI 1 gróft skorin sæt kartafla 1 laukur KRYDDLÖGUR 1 bolli appelsínusafi 1 tsk. cummin 1 tsk. jerk-kryddblanda skvetta af ólífuolía rifinn engifer rifinn hvítlaukur (3 til 4 rif) Aðferð Kartöflunum velt upp úr leginum og grillað við háan hita á grill- pönnu. Hér má spara tíma með því að sjóða kartöfluna fyrst í kryddleginum og fullelda síðan á grillinu. Tabouleh og sætar kartöflur Morgunblaðið/Eggert * „Ég reynioftast aðnota sömu bragð- tónana í gegnum þann mat sem ég geri og nota þá sömu fjórar eða fimm krydd- tegundirnar í matinn.“ Bukrni með son sinn Dag Einar í fanginu, Sigríður Halla frænka, tengdaforeldrarnir Sigrún og Björn, Guðmundur mágur, Eiki svili með soninn Björn Orra, Auður kona hans, loks dóttir Burkna, Helga Lilja og eigin- konan Unnur. 19.5. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Hálf melóna (t.d. kantalópa eða hunangsmelóna) 2 avókadó knippi af grænu salati 1 mangó 1 hvítur laukur 1 pera ½ ananas 1 græn paprika 1 laukur KRYDDLÖGUR Ólífuolía sítrónusafi sojasósa Aðferð Væn skvetta af ólífuolíu, sítrónusafa og sojasósu þannig að það verði nóg til að velta upp úr ananas, papriku og lauk. Grillið síðan við vægan hita þar til farið að brúnast, látið kólna. Skerið annað hráefni niður og blandið loks öllu saman. Ávaxtasalat Burkni segir best að nota tilfinninguna fyr- ir því hversu mikið skal nota af þeim hrá- efnum sem til þarf í kryddlöginn. Þó megi mæla með eins og hálfum bolla af ólífuolíu, sítrónusafa úr hálfri sítrónu, tsk af cummin og góðri skvettu af soyasósu. Lambainnralæri og svínahnakki (eða annað kjöt eftir smekk, ca 200g per fullorðinn) KRYDDLÖGUR Ólífuolía Sítrónusafi Cummin Soyasósa Grillspjót að hætti Eika svila Burkni sker niður í salat með grilluðu og hráu grænmeti og ávöxtum í bland.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.