Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.06.2013, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 15.06.2013, Qupperneq 38
KYNNING − AUGLÝSINGÍslensk framleiðsla LAUGARDAGUR 15. JÚNÍ 20132 Kexverksmiðjan Frón fór ótroðnar slóðir þegar hún setti nýja kextegund sína á markað. Nýja kexið ber nafnið Bitinn og fæst í þremur ljúffengum bragðtegundum. Jóhannes Baldursson, framleiðslustjóri Fróns, segir nýju af- urðirnar þrjár vera afrakstur vöruþróunarstarfs síðustu mán- uði. „Við munum bjóða upp á þrjár nýjar og spennandi bragð- tegundir undir nafninu Bitinn. Um er að ræða súkkulaðibita- kökur með salthnetum, súkkulaðibitakökur með döðlum og súkku laðibitakökur með trönuberjum.“ Bragðtegundirnar eru vissulega óvenjulegar hér á landi að sögn Jóhannesar en ekki hefur áður verið boðið upp á kex með döðlum, salthnetum og trönuberjum hérlendis. „Þetta kex hefur komið mjög vel út í prófunum hjá okkur og er íslenskt gæðakex sem er algjört sælgæti og ætti að höfða til allra ald- urshópa, jafnt yngri sem eldri. Við leggjum ávallt áherslu á að nota aðeins fyrsta flokks hráefni í vörur okkar og má meðal annars nefna að við erum með ekta súkkulaðidropa í Bitanum og að sjálfsögðu fyrsta flokks döðlur, trönuber og salthnetur.“ Stöðug vöruþróun er í gangi hjá Frón að sögn Jóhannesar og munu enn fleiri nýjungar líta dagsins ljós seinna á árinu sem fyrirtækið hlakkar til að kynna fyrir Íslendingum. Rótgróið fyrirtæki Kexverksmiðjan Frón var stofnuð 12. júní árið 1926. Fyrstu húsakynni verksmiðjunnar voru í húsi Betaníu við Laufásveg. Nokkrum árum eftir að starfsemin hófst var verksmiðjan flutt að Grettisgötu 16. Árið 1936 flutti verksmiðjan í eigið húsnæði að Skúlagötu 28 og með flutningunum urðu töluverð þáttaskil í rekstrinum. Upp frá því ári var framleiðslan að jafnaði alltaf yfir 100 tonn af kexi á ári. „Kexið frá Frón á sér marga dygga aðdáendur hérlendis. Ár- lega renna um 700 tonn af ljúffengu kexi úr ofnum okkar ofan í maga landsmanna. Matarkexið á þar heiðurssæti þar sem það hefur verið með frá upphafi og var fyrsta íslenska kextegund- in á sínum tíma. Þá hefur Mjólkurkexið átt sinn sess á borð- um Íslendinga í yfir fimmtíu ár. Íslendingar neyta árlega um 260 tonna af þessu ljúffenga kexi eða tæpra 22 þúsund kílóa á mánuði! Það á sér greinilega stað í hjarta Íslendinga því enn eykst árleg sala á Mjólkurkexinu.“ Frón hefur nánast eingöngu framleitt fyrir heimamarkað en undanfarin ár hefur verið framleitt Skipskeks (Skipskex) fyrir Færeyinga sem er þeirra Mjólkurkex. Nýtt og ljúffengt gæðakex í sumar Landsmenn geta gætt sér á nýju gæðakexi frá Frón í sumar. Nýja kexið ber nafnið Bitinn og fæst með þremur gómsætum bragðtegundum. Kexin frá Frón hafa fylgt landsmönnum í tæplega 90 ár. „Við leggjum ávallt áherslu á að nota aðeins fyrsta flokks hráefni í vörur,“ segir Jóhannes Baldursson, fram- leiðslustjóri Fróns. MYND/VALLI Framleiðsla Marels fer fram í 16 framleiðslueiningum sem staðsettar eru í Evrópu, Norður- og Suður-Ameríku og Asíu. Þær eru jafn ólíkar og þær eru margar þegar kemur að fjölda starfsmanna og uppbyggingu en eiga allar sameig- inlegt að framleiða endavörur fyrir viðskiptavini Marel. Af ríflega 4.000 starfsmönnum Marels starfa um 1.400 manns í framleiðslueiningum Marels og þar af um 200 í einingunni á Íslandi. Undanfarin ár hefur sameiginleg hugsun fyrir allar fram- leiðslueiningar og framtíðarsýn Marels verið mótuð. Sýnin byggir á traustum grunni og áratuga reynslu í framleiðslu fyrir matvælaiðnaðinn. Stefna Marels er að innleiða MMS (Marel Manufacturing System) sem hefur til hliðsjónar straumlínu- stjórnun (e. lean), nýsköpun í ferlum og stöðugar umbætur. Leiðarljósið er skjótari ferlar sem skila viðskiptavinum meiri gæðum og lægri kostnaði. Innleiðing á sellufyrirkomulagi er ein stærsta breyting- in sem gerð hefur verið í framleiðslueiningum Marels. Það þýðir að framleiðsluferlið er brotið upp og komið er á flæði með þverfaglegum teymum sem búa til endavörur fyrir við- skiptavini. Marel hyggst ganga enn lengra og mynda lið sem sjá um framleiðsluferlið sjálf, allt frá hráefni til lokavöru. Það er áskorun sem mun taka tíma að hrinda í framkvæmd en framtíðarsýnin er skýr og stýrir ákvörðunum sem teknar eru frá degi til dags. Á Íslandi hefur Marel unnið með teymi og sellur í mörg ár. Stöðugar umbætur og aukið flæði hafa einnig verið í fókus en markmiðið er alltaf að gera aðeins betur. Bakgrunnur starfs- manna er fjölbreyttur og þar starfa t.d. rafvirkjar, vélvirkjar, stálsmiðir, málmsuðumenn, rennismiðir, rafeindavirkjar, vél- stjórar, trésmiðir, ófaglærðir, nemar og tæknifræðingar. Það er áskorun fyrir Marel og atvinnulífið í heild að byggja upp öflugt iðn- og tæknimenntað fólk til framtíðar. Til að leggja sitt af mörkum hefur Marel sett á laggirnar Framleiðslu- skóla Marels til að hvetja og styrkja starfsmenn sína til frekara náms og gefa þeim færi á að efla starfshæfni sína. Stöðugar umbætur í framleiðslu Marel er í dag markaðsleiðtogi á heimsvísu í þróun og framleiðslu á háþróuðum búnaði og kerfum til vinnslu á fiski, kjöti og kjúklingi. Af ríflega 4.000 starfsmönnum Marels starfa um 1.400 manns í fram- leiðslueiningum Marels og þar af um 200 í einingunni á Íslandi. Bakgrunnur starfsmanna er fjölbreyttur og þar starfa t.d. rafvirkjar, vél- virkjar, stálsmiðir, málmsuðumenn, rennismiðir, rafeindavirkjar, vélstjórar, trésmiðir, ófaglærðir, nemar og tæknifræðingar.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.