Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.09.2014, Side 55

Fréttatíminn - 19.09.2014, Side 55
Helgin 19.-21. september 2014 matur & vín 55 Lín Design Laugavegi 176 Glerártorgi Akureyri Sími 533 2220 lindesign.is 3fyrir 2 Barnaföt fyrir káta krakka Í samstarfi við Rauða krossinn tökum við á móti notuðum fötum. Við bjóðum þér 15% afslátt af nýrri vöru. Rauði krossinn kemur notaðri vöru áfram til þeirra sem þarfnast hennar. Barnið vex en brókin ekki Ný íslensk barnafatalína 100% hágæða bómull Hlustið á ævintýrin um Stjörnubörn á heimasíðu okkar www.lindesign.is Krakkar! 4 sagan komin Skyrmús með blá- berjacompott og ristuðum höfrum Fyrir 6 Ristaðir hafrar 25g smjör, 25 g hveiti, 25 g púður- sykur, 25 g haframjöl. Nuddað saman með fingrunum og stráð á bökunar- plötu. Bakað í ofni í 10-15 mín við 160°C. Bláberja compott 120 g frosið bláber, 50 g sykur, 1 tsk þurrkað blóðberg. Setjið allt saman í pott og látið suðuna koma upp. Sjóðið við mjög vægan hita þangað til sykur hefur leyst upp. Skyr mús Fyrst er gerður marengs úr: 1 eggjahvítu 50 g sykur Þeytið eggjahvítuna þangað til hún freyðir vel. Bætið sykrinum saman við í smá skömmtum og þeytið áfram þar til eggjahvítan er alveg stíf. 150 ml rjómi 200 g skyr Bætið rjómanum saman við mar- engsinn og þeytið þangað til hann þykknar. Bætið við skyrinu og þeytið lítillega til að allt samlagist vel. 2 tsk vanilla 3 msk mjólk 3 matarlímsblöð Safi úr ½ sítrónu Leggið matarlímið í bleyti þangað til að það mýkist. Hitið saman mjólk og vanilludropa og leysið matarlímið upp í heitri blöndunni. Blandið þessu varlega saman við skyrblönduna með sleikju svo loftið fari ekki úr blöndunni. Sett í krukkur eða form, fyrst hafrar, svo skyr, Kælt í 2-4 klst. Að lokum er bláberja compott sett yfir rétt áður en borið fram.  RéttuR vikunnaR Skyrmús úr Salt eldhúsi sem leikur við bragðlaukana Auður Ögn Árnadóttir rekur Salt eldhús þar sem í boði eru fjöl- breytt matreiðslunámskeið. „Hjá okkur geta áhugamenn og konur um matargerð komið saman og sinnt áhugamáli sínu, hist, spjallað, kokkað og að lokum deilt þeim dýr- indis máltíðum sem eldaðar voru, yfir glasi af góðu víni,“ segir Auður Ögn en Salt eldhús fluttist nýlega í Þórunnartún 2, á 6. hæð. Meðal forvitnilegra námskeiða hjá Salt eldhúsi á næstunni eru ind- versk matargerð, klassískar sósur, tapas, töfrar tælenskrar matargerð- ar og fersk-ostagerð í heimahúsum. Sérfræðingar á hverju sviði kenna námskeiðin. Auður Ögn leggur okkur hér til forvitnilega uppskrift að skyrmús. Auður Ögn dvaldist í Frakk- landi í tvö ár og kynntist þar mat og menningu. Ljósmynd/Hari

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.