Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.09.2014, Blaðsíða 55

Fréttatíminn - 19.09.2014, Blaðsíða 55
Helgin 19.-21. september 2014 matur & vín 55 Lín Design Laugavegi 176 Glerártorgi Akureyri Sími 533 2220 lindesign.is 3fyrir 2 Barnaföt fyrir káta krakka Í samstarfi við Rauða krossinn tökum við á móti notuðum fötum. Við bjóðum þér 15% afslátt af nýrri vöru. Rauði krossinn kemur notaðri vöru áfram til þeirra sem þarfnast hennar. Barnið vex en brókin ekki Ný íslensk barnafatalína 100% hágæða bómull Hlustið á ævintýrin um Stjörnubörn á heimasíðu okkar www.lindesign.is Krakkar! 4 sagan komin Skyrmús með blá- berjacompott og ristuðum höfrum Fyrir 6 Ristaðir hafrar 25g smjör, 25 g hveiti, 25 g púður- sykur, 25 g haframjöl. Nuddað saman með fingrunum og stráð á bökunar- plötu. Bakað í ofni í 10-15 mín við 160°C. Bláberja compott 120 g frosið bláber, 50 g sykur, 1 tsk þurrkað blóðberg. Setjið allt saman í pott og látið suðuna koma upp. Sjóðið við mjög vægan hita þangað til sykur hefur leyst upp. Skyr mús Fyrst er gerður marengs úr: 1 eggjahvítu 50 g sykur Þeytið eggjahvítuna þangað til hún freyðir vel. Bætið sykrinum saman við í smá skömmtum og þeytið áfram þar til eggjahvítan er alveg stíf. 150 ml rjómi 200 g skyr Bætið rjómanum saman við mar- engsinn og þeytið þangað til hann þykknar. Bætið við skyrinu og þeytið lítillega til að allt samlagist vel. 2 tsk vanilla 3 msk mjólk 3 matarlímsblöð Safi úr ½ sítrónu Leggið matarlímið í bleyti þangað til að það mýkist. Hitið saman mjólk og vanilludropa og leysið matarlímið upp í heitri blöndunni. Blandið þessu varlega saman við skyrblönduna með sleikju svo loftið fari ekki úr blöndunni. Sett í krukkur eða form, fyrst hafrar, svo skyr, Kælt í 2-4 klst. Að lokum er bláberja compott sett yfir rétt áður en borið fram.  RéttuR vikunnaR Skyrmús úr Salt eldhúsi sem leikur við bragðlaukana Auður Ögn Árnadóttir rekur Salt eldhús þar sem í boði eru fjöl- breytt matreiðslunámskeið. „Hjá okkur geta áhugamenn og konur um matargerð komið saman og sinnt áhugamáli sínu, hist, spjallað, kokkað og að lokum deilt þeim dýr- indis máltíðum sem eldaðar voru, yfir glasi af góðu víni,“ segir Auður Ögn en Salt eldhús fluttist nýlega í Þórunnartún 2, á 6. hæð. Meðal forvitnilegra námskeiða hjá Salt eldhúsi á næstunni eru ind- versk matargerð, klassískar sósur, tapas, töfrar tælenskrar matargerð- ar og fersk-ostagerð í heimahúsum. Sérfræðingar á hverju sviði kenna námskeiðin. Auður Ögn leggur okkur hér til forvitnilega uppskrift að skyrmús. Auður Ögn dvaldist í Frakk- landi í tvö ár og kynntist þar mat og menningu. Ljósmynd/Hari
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.