Fréttatíminn


Fréttatíminn - 29.08.2014, Síða 79

Fréttatíminn - 29.08.2014, Síða 79
Mikkeller á Slippbarnum „Við viljum kynnast öllu því nýj- asta og mest spennandi í heimin- um hvort sem það felur í sér að við förum út eða fáum einhvern í heim- sókn til okkar,“ segir Ásgeir Már Björnsson, barþjónn á Slippbarnum. Í næstu viku, dagana 3.-6. sept- ember, koma barþjónar frá Mikro- polis bar í Kaupmannahöfn í heim- sókn á Slippbarinn. Morten Bruun, eigandi staðarins, og hans hægri hönd Barnardo Salazar De Susa munu leika listir sínar fyrir gesti Slippbarsins en Mikropolis er á vegum Mikkeller brugghússins. Barinn er þekktur fyrir að sneiða framhjá stærstu áfengisframleið- endunum og nota faglega og vand- lega valinn bjór og sterkt áfengi frá litlum framleiðendum í drykk- ina sína. Þetta er því tækifæri fyr- ir bjóráhugafólk og áhugafólk um drykkjarmenningu til að smakka drykki sem til þessa hafa ekki verið í boði hér á landi. Ási á Slippbarnum þekkir Mor- ten Bruun frá því hann bjó í Kaup- mannahöfn. „Hann hefur komið hingað áður og smíðaði til dæmis með mér ferðabarinn á Slippbarn- um. Við unnum við saman þegar ég bjó í Kaupmannahöfn, vorum með veisluþjónustu og vantaði bar sem hægt væri að flytja á milli svo við smíðuðum hann.“ Ási segir að hér eftir verði svona viðburðir fjórum sinnum á ári á Slippbarnum. Það sé liður í því að þróast og vera á tánum í þessum bransa. Í kjölfar heimsóknar Mikropolis- manna verður hann vinabar Slipp- barsins sem þýðir að þeir munu senda á milli áhugaverða drykki og skiptast á hugmyndum. „Við verð- um með bjór frá þeim og þeir munu frá áhugaverða drykki héðan.“ Helgin 29.-31. ágúst 2014 matur & vín 79 H V ÍT A H Ú S IÐ / S ÍA bláber og rjómi - fullkomin blanda Þú nnur spennandi og girnilegar uppskriftir með rjóma á gottimatinn.is. „Það komu 32 þúsund manns á síð- asta matarmarkað hjá okkur í Hörpu sem mér reiknast til að sé um tíu prósent þjóðarinnar,“ segir Hlédís Sveinsdóttir, einn skipuleggjenda matarmarkaðar Búrsins í Hörpu um helgina. „Við erum nú ekki að stefna að við- líka fjölda aftur en það væri ágætt að fá 15-20 þúsund manns,“ segir Hléd- ís ennfremur. Hún segir að mikill áhugi sé á mat- armarkaðinum, bæði meðal fram- leiðenda og neytenda. „Það virðist ekki sjá fyrir endann á vitundarvakn- ingu neytenda. Fólk vill vita um upp- runa vörunnar og helst kaupa beint af bóndanum eða framleiðandanum.“ Markaðurinn verður í Hörpu og opnunartími er frá 11-17, bæði laug- ardag og sunnudag. Meðal þess sem verður kynnt eru landnámshænuegg og kornhænuegg frá Júlíusi á Tjörn í Vatnsnesi, geitakjöt frá Jóhönnu á Háafelli og nýjar íslenskar mjúkk- aramellur frá Svandísi kandísi. „Svo verður vistvænn kjúklingur frá Litlu gulu hænunni, ostrusvepp- ir frá Ragnari í Sælkerasveppum og Þorgrímur á Erpsstöðum ætlar að grilla íslenskan halloumi-ost, svo fátt eitt sé nefnt,“ segir Hlédís. -hdm  Matur MatarMarkaður Búrsins í Hörpu uM Helgina Veisla fyrir bragðlaukana Hlédís og Eirný skipuleggja veglegan matarmarkað í Hörpu um helgina. Dagskráin á Slippbarnum 3. september Mikropolis-menn bjóða gestum upp á drykki á Slippbarnum af alkunnri snilld. 4. september verða þeir með nám- skeið þar sem þeir miðla af þekkingu sinni og lífsskoðunum á bjórgerð og kokteilasnilli. 5. september verða þeir með upp- ákomu á Aurora Bar á Icelandic hótel Akureyri. 6. september taka þeir yfir Slippbarinn og gefst gestum kostur á að smakka langt fram eftir kvöldi.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.