Dagblaðið Vísir - DV - 02.05.2014, Síða 40

Dagblaðið Vísir - DV - 02.05.2014, Síða 40
40 Skrýtið Helgarblað 2.–5. maí 2014 Þetta er besti matur í heimi n Danski veitingastaðurinn Noma valinn sá besti í heimi n Réttirnir hver öðrum frumlegri N oma, veitingastaður í Kaup- mannahöfn, var á dögunum útnefndur sá besti í heimi af Restaurant Magazine. Stað- urinn hampaði titlinum í fimmta sinn á sex árum, sem er eftir- tektarverður árangur. René Redzepi er yfirkokkurinn á þessum magnaða veitingastað sem býður upp á afar frumlega rétti úr norrænu hráefni; úr sjó og af landi. Staðurinn varð í öðru sæti í fyrra eftir að hafa unnið fjögur árin þar á undan. Óhætt er að segja að staður- inn, sem státar af tveimur Michelin- stjörnum, fari óhefðbundnar leið- ir þegar kemur að mat; bæði hvað varðar hráefni og framsetningu. Máltíð á staðnum samanstendur af um 20 litlum réttum, sem fæstir líta út eins og „venjulegir“ réttir á öðrum veitingahúsum. Þessi 20 rétta veisla kostar um 33 þúsund krónur en með víni um 54 þúsund krónur. Jose Moran Moya bloggar um mat á vefsíðu sinni Spanish Hipster og sérhæfir sig í fallegum myndum af réttunum. Hann snæddi á Noma árið 2012. Hér gefur að líta fimm forrétti, fimm aðalrétti og þrjá eftirrétti, af þessum 20 rétta seðli. n Baldur Guðmundsson baldur@dv.is  Hreindýramosi Fyrsti forrétturinn samanstóð af möltuðu flatbrauði og eini. Hér gefur að líta hreindýramosa og sveppi.  Fallegt Á þessum diski eru tveir munnbitar af mat, sem samanstanda af kartöflum og kjúklingalifur.  Hænan og eggið Þetta er einn af aðalréttum staðarins. Súrsuð og reykt egg undan kornhænu. Eins og sjá má er framsetningin frumleg.  Girnilegt Hér er um að ræða ferskt salat og reykt þorskhrogn.  Óvenjulegur Þessi óvenjulegi réttur saman­ stendur af einum hvítfiski og epli, sem búið er að steikja og vefja um fiskinn.  Fyrsti aðalrétturinn Þetta lítur ekki beinlínis út eins og matur. En hér er um að ræða þyrniplómu og hvít rifsber bragðbætt með furunálum.  Ostrur Ostrur úr Limafirði voru á matseðlinum. Með þeim var boðið upp á þang, garðaber og súrmjólk. Allt þetta var borið fram á steinabeði.  Litadýrð Þessi fallegi réttur samanstendur af súrsuðu grænmeti, beinmerg, bræddu smjöri og steinselju. Moya ber að þetta hafi verið besti réttur kvöldsins.  Önd Þetta er ansi óvenjuleg samsetning. Grunnhráefnið er villt önd en með því er boðið upp á rófur, beyki og malt, auk salatblaða.  Einfaldleiki Þessi réttur er einfaldur. Sellerí og truffla.  Fyrsti eftirrétturinn Þessi réttur inniheldur Gammel Dansk, agúrku, hvítt súkkulaði og sellerí. Hann smakkaðist frábær­ lega, að mati bloggarans.  Gulrætur og sandþyrnir „Gulrótarfroðan, með dilli og sólþurrkuðum tómötum, var afar áhugaverð samsetning á eftirrétti,“ skrifaði Moya.  Fjórir smáir Að lokum voru á borð bornir fjórir litlir eftirréttir. Þar á meðal var karamella og beinmergur, borið fram í beini – auðvitað. Sjá vinstra megin á myndinni.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.