Víkurfréttir - 13.12.1984, Side 4
JOLABLAÐ
VÍKUR-fréttir
Jólamat
seöillinn
Ofninn hitaður í 200°C.
Öndin sett á rist i ofnskúff-
una, steikt í ca. 50-60 mín.
Pensluð annað slagið með
feitinni sem af henni
rennur. Á meðan er
sykurinn brúnaður í potti,
laukurinn í sneiðum settur
út í, síðan hvítvínið, tómat-
purré, lárviðarlaufið, app-
elsínur í sneiðum, tropi-
cana, kjötsoð, salt , pipar.
Jafnað með maizena, bætt
með Grand Mariner og
sítrónusafa. Suðan látin
koma upp. Sett í minni ofn-
EKTA
KJÖRSVEPPASÚPA
fyrir fjóra
OFNSTEIKT PEKINGÖND
meö Grand Mariner iíkjör
fyrir fjóra
DÖNSK HRÍSGRJÓN
með hindberjasósu
fyrir 4-6
Ekta kjörsveppasúpa
200 gr. sveppir, nýir
30 gr. smjör
1/4 I. rjómi
3/4 I. mjólk
Salt, pipar, kjötkraftur,
sherry eftir smekk,
smjörbolla (hveiti + smjör)
Sveppirnir skolaðir og
sneiddir, kraumaðir ísmjör-
inu, Sherry Dry Sack látið út
í, soðið niður í 2 mín. Rjóm-
inn og mjólkin sett út í, jafn-
að með smjörbollu og bætt
með salti, pipar og kjöt-
krafti.
Ofnsteikt
Pekingönd
m/Grand Mariner likjör
1 stk. önd, 1700-1800 g
1/4 bolli sykur
1/2 dl. olía
1 stk. laukur
1/2 matsk. tómatpurré
1 bolli hvítvín
1 stk. lárviðarlauf
■ 2 stk. appelsínur
1/4 I. kjötsoð (súputen. + vatn)
pipar, salt,
maizena sósujafnari
1/4 I. tropicana
Grand Mariner eftir smekk
sítrónusafi úr 1/2 sítrónu
Öndin látin þiðna í kæli-
skáp í tvo sólarhringa, eða
yfir nóttviðstofuhita. Krydd
inu (salt, pipar) nuddaðvel
inn í húðina, þegar fuglinn
hefur verið vel snyrtur og
þurrkaður innan og utan.
skúffu eða steikarpott.
Öndin sett i löginn, látin
krauma við 175°C í ca.
20-30 mín. Snúið öðru
hvoru. Öndin færð upp úr,
sósan sigtuð og ekki sakar
að setja smá slurk af koní-
aki út i. Borið fram t.d. með
brúnuðum kartöflum eða
bökuðum kartöflum með
sýrðum rjóma og graslauk
(sýrða rjómanum og gras-
lauknum blandað saman
sólarhring áður), rósinkáli
og gulrótum.
Dönsk hrisgrjón
meö Hindberjasósu
150 gr. hrísgrjón
1 I. mjólk
100 gr. sykur
100 gr. saxaðar afhýddar
möndlur
1/4 tsk. salt
2-3 tsk. vanilludropar
3/4 I. rjómi
Sósa:
Blönduð hindberjasaft sett í
pott. Jöfnuð með kartöflumjöli.
Borin fram heit.
Hrísgrjónin eru soðin í
vatni (helmingur grjón og
vatn). Síðan er mjólkin sett
út í og salt (hrísgrjónagraut-
ur). Látið rjúka í 1/2 klst. Þá
er sykrinum, möndlunum
og vanilludropunum bætt
út í. Látið samlagast við
stofuhita, kælt. Rjóminn vel
þeyttur, settur allur saman
við, blandað varlega. geym-
ist á köldum stað.
Verði ykkur að góðu.
Gunnar J. Friðriksson
yfirmatreiðslumaður
Glóðinni
SJÓNVÖRP, 16 - 20 - 22 tommu
VERÐ FRÁ KR. 29.940.-
NÁTTBORÐSKLUKKUR með útvarpi
VERÐ FRÁ KR. 2.920.-
. . . og svo auðvitað allar nýjustu
hljómplöturnar og kassetturnar.
- SÍGILDAR JÓLAGJAFIR -
HLJÓMVAL
Hafnargötu 28 - Keflavik - Sími 3933
ÚTVARPS- OG KASSETTUTÆKI
MYNDBÖND Verð frá kr. 39.900
- með eða án fjarstýringu.