Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.12.2015, Qupperneq 35

Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.12.2015, Qupperneq 35
20.12. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 35 Laxatartar 150 g ferskur lax 100 g reyktur lax 1-2 cm engiferrót 1-2 msk ólífuolía smá gróft salt ½ búnt kóríander (má vera steinselja) Takið roðið af og skerið reykta og ferska laxinn í litla kubba/bita. Hell- ið olíu í litla skál og rífið engiferið út í. Saltið smá. Blandið í annarri skál saman laxinum og hellið olíu yfir. Stráið kóríander yfir og bland- ið öllu saman. Betra að láta standa í ísskáp yfir nótt. Gott með snittu- brauði og piparrótarsósu eða eitt og sér. Miðað við 6 manns. náttúrulegt val 1 2 3 2 dósir grófhökkuð lifrarkæfa 1 pakki beikon 1 pakki sveppir salt og pipar rósmarín (má sleppa) smjör Takið kæfu úr dósunum með skeið og hendið hlaupinu. Leggið í miðjuna á eldföstu móti og mótið í lengju. Bakið beikon í ofni þar til mátulega stökkt. Takið út og kæl- ið og skerið í grófa bita. Skerið og steikið sveppi í smjöri á pönnu og kryddið með salti, pipar og fersku rósmaríni, smátt skornu. Hellið vökvanum af sveppunum og raðið til beggja hliða við kæf- una. Þrýstið beikoni efst í kæfuna. Hitið í heitum ofni í 10-15 mín- útur og berið fram volgt. Gott með rúgbrauði og súrum gúrkum. Miðað við 6 manns. Þetta mun slá í gegn. Volg lifrarkæfa með beikoni og sveppum 1 stór dós konfektsíld 1-2 epli ½ búnt dill 4 msk majónes 2 harðsoðin egg Takið konfektsíld og sigtið allan vökva af, tínið pipar- kornin burt og þerrið laus- lega. Saxið niður dillið. Skrælið eplin og skerið í litla teninga. Skerið eggin í litla bita í eggjaskerara. Blandið öllu saman í skál og hrærið majones saman við. Bætið við majonesi ef þurfa þykir. Geymið í ísskáp yfir nótt helst. Berið fram með rúg- brauði. Miðað við 6 manns. Síldarsalat með dilli 2-3 hausar brokkólí beikon, eitt bréf 1 dolla sýrður rjómi eða majo- nes (má blanda 50/50) smá hvítvínsedik 2 msk agave- eða hlynsíróp 1 rauðlaukur, skorinn smátt 1 poki ristaðar furuhnetur Skerið brokkólí í litla bita og hend- ið stilkunum. Blandið saman í sér- skál sýrðum rjóma, pínu hvítvínse- diki og sírópi. Bakið beikon í ofni þar til stökkt og smá brennt. Kælið og skerið í litla bita. Setjið í stóra skál brokkólí, lauk og beikon og hellið blöndunni með sýrða rjómanum yfir og blandið vel. Stráið yfir einum poka af ristuðum furuhnetum. Miðað við u.þ.b. 6-8 manns sem meðlæti með öðru. Þessi réttur er einstaklega góður og fer vel með bæði kjöti og fiski. Hið sívinsæla brokkólísalat 6 harðsoðin egg 4 msk majones eða 50 ml smá salt ein tsk dijonsinnep ½ til 1 tsk karrí smá rjómi til að þynna Sjóðið eggin, kælið, takið skurnina af og skerið varlega hvítuna í tvennt eftir endilöngu. Takið rauðuna heila úr og hendið í hrærivélarskál, leggið egghelminga á disk. Setjið út í rauð- urnar majones, salt, sinnep, karrí og rjóma og hrærið þar til maukað og meðalþykkt. Þynnið með meiri rjóma ef það er of þykkt og kekkj- ótt. Smakkið til og kryddið meir ef ykkur finnst vanta. Á að vera eins áferð og kökukrem. Setjið í gamal- dags rjómasprautu og sprautið í hvern eggjahelming. Þessi réttur passar vel með öllum smáréttum, síld og skinku sérstaklega. Fyrir 6. Djöflaegg Dísu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.