Morgunblaðið - Sunnudagur - 31.01.2016, Blaðsíða 29
Þ
essi litli guli súri ávöxtur er ekkert sérlega góður einn og sér. En
hann er frábær sem krydd á alls kyns mat. Sítróna passar sérlega
vel með ferskum og þurrkuðum kryddjurtum eins og rósmaríni,
salvíu, timíani og basil. Blandið saman ólífuolíu, sítrónusafa og
kryddjurtum og notið það sem maríneringu á kjúklinginn eða fiskinn og
útkoman getur ekki klikkað. Eins er safinn góður með hvítlauk, engi-
fer og rjóma. Bæði kaldar og heitar sósur og jafnvel súpur eru
betri með dassi af sítrónusafa. Svo má rífa börkinn og kreista
safann og nota í kökur og krem. Prófaðu þig áfram með
þennan eðalávöxt. Hér á síðunni eru aðeins nokkrar hug-
myndir að girnilegum réttum þar sem hið súra sítrónu-
bragð fær að njóta sín til fullnustu.
31.1. 2016 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29
Getty Images/iStockphoto
örkur
°C.
ð og flór-
étt og
nn/
ð saman
efnin
man,
þið kom-
hálfa
akes-
20 mín-
mur
hreinn uppúr kökunum þegar
stungið er í þær.
Látið kökurnar kólna alveg.
SÍTRÓNUKREM
75 gr mjúkt smjör
175 gr flórsykur
2 tsk sítrónusafi
rifinn börkur af sítrónu
Þeytið saman smjörið og flór-
sykurinn mjög vel þar til blandan
er létt og ljós. Hrærið sí-
trónusafanum og berkinum sam-
an við. Sprautið kreminu á kök-
urnar að vild eða smyrjið bara
kreminu á, skreytið með köku-
skrauti ef vill. (Magnið af kremi
sem gefið er upp hér dugar ekki
til að skreyta allar kökurnar með
svona miklu kremi eins sést á
mynd) Frá eldhussystur.com.
nu cupcake með
trónukremi
SMYRJA
SÍMJÚK Á BRAUÐIÐ