Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 25.06.2015, Qupperneq 66

Dagblaðið Vísir - DV - 25.06.2015, Qupperneq 66
Helgarblað 25.–29. júní 201550 Lífsstíll Hamrahlíð 17, 105 Reykjavík / Hús Blindrafélagsins / Sími 552-2002 Sama veRð í 7áR! Þunnar og þægilegar daglinsur 2500 kr. Svalandi sumardrykkir n Sniðugir drykkir í garðveisluna n Um að gera að njóta sumarsins N ú virðist sumarið loksins far­ ið að láta á sér kræla og þá er ekki um annað að ræða en að njóta þess í botn. Á góðvirðisdögum er fátt skemmtilegra en dúka upp borð í garðinum og bjóða fjölskyldu og vin­ um í mat og drykk. Þá getur líka ver­ ið sniðugt að halda svokallað Pálínu­ boð þar sem allir gestirnir koma með eitthvað á veisluborðið. Í slík­ um boðum er einkar hentugt að hús­ ráðandi sjái um drykkina. Hér eru nokkrar uppskriftir af sannkölluðum sumardrykkjum sem kitla bragðlauk­ ana og svala þorstanum á heitum sumardögum. Flestir drykkirnir eru óáfengir en það er ekkert því til fyrir­ stöðu að bæta áfengi út í uppskrift­ irnar, eða sleppa því, eftir smekk. n Bláberjalímonaði Fyrir fjóra Einstaklega bragðgóður sumardrykkur í þykkri kantinum. Gæti líklega flokkast sem smoothie og er því örlítið meira seðjandi en venjulegur svaladrykkur. Hráefni: n 1 og ½ bolli bláber n 1 bolli límonaði n ½ bolli fersk mynta og örlítið meira til skreytingar n ¼ bolli flórsykur n 3 bollar klakar Aðferð: Settu allt hráefnið í blandara og blandaðu saman þangað til allt er orðið vel maukað og silkimjúkt. Helltu í fjögur glös og skreyttu með myntulaufum. Ferskjudrykkur með engiferívafi Fyrir fjóra Þeir gerast varla auðveldari í fram- kvæmd, svaladrykkirnir. Hérna þarf ekkert að þeyta, hrista eða blanda. Bara henda öllum hráefnunum saman í stóra könnu og njóta. Hráefni: n 3 bollar engiferöl n ½ bolli ferskjusafi n 2 vel þroskaðar ferskjur n 1 teskeið ferskt rifið engifer Aðferð: Skerðu ferskjurnar í þunnar sneiðar og blandaðu öllu hráefninu í stóra könnu. Settu svo nóg af klökum út í drykkinn svo hann haldist vel kaldur á veisluborðinu úti í garði. Jalapeno -lime-blanda Fyrir fjóra Þessi er alveg einstaklega skemmtilegur og jalapenoið setur svo sannarlega punktinn yfir i-ið. Kitlandi sterkt bragðið af svalandi drykknum er vægast sagt áhugavert. Hráefni: n 3 bollar sódavatn n ¼ bolli ferskur lime safi n ¼ bolli agave sýróp 1 lime, skorið í þunnar sneiðar n 1 jalapeno pipar, skorinn í þunnar sneiðar Aðferð: Blandaðu öllu hráefninu saman í könnu og hrærðu aðeins í. Skelltu svo slatta af klökum út í til að halda drykknum köldum. Hungangsmelónu-, gúrku- og myntudraumur Fyrir átta Þessi drykkur krefst aðeins meiri undirbúnings en hinir – þó ekki mikils. Við erum að tala um nokkrar mínútur sem fara í að skera og mauka. Hráefni: n 1 hunagnsmelóna, niðurskorin án barkar n 1 agúrka, hálf skorin í bita og hálf í sneiðar n 1 bolli myntulauf n ½ bolli ferskur limesafi (8 lime) og 1 lime niðurskorið n Skvetta af gini, ef fólk vill Aðferð: Maukaðu melónuna vel, til dæmis með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Settu svo agúrkubitana og myntulaufin saman í blandara (töfrasprotinn gengur líka) og maukaðu vel. Blandaðu öllu maukinu saman og sigtaðu ofan í stóra könnu. Bættu svo limesafanum og niðursneiddu agúrkuna út í blönduna, og gininu líka, ef það er notað. Fylltu upp könnuna með klökum og kældu í að minnsta kosti 30 mínútur áður en drykkurinn er borinn fram. Ananas-, lime- og kókoshnetu-drykkur Fyrir átta Þessi er svo suðrænn og svalandi að manni líður eins og maður sé staddur á suðlægri strönd þegar maður sýpur á honum í sólinni. Hráefni: n 3 bollar ananassafi n 2 bollar kókosvatn n ½ bolli ferskur limesafi (úr 8 lime) n 2 bollar sódavatn eða kolsýrt vatn n ½ ananas skorinn niður í langa báta n Smá skvetta af rommi, ef fólk vill Aðferð: Blandaðu ananassafa, kókosvatni og limesafa saman í stóra könnu og kældu í að minnsta kosti 30 mínútur. Bættu svo sódavatninu út í rétt áður en drykkurinn er borinn fram, fylltu glösin með klökum og skreyttu með ananasbát. Jarðarberja -timjan- límonaði Fyrir átta Guðdómlega sætur og svalandi sumardrykkur, sem krefst smá undirbúnings, en er svo sannar- lega þess virði. Hráefni: n 1 bolli sykur n 8 greinar af timjan og örlítið meira til að skreyta með n 2 ½ bolli jarðarber, niðurskorin n 1 ½ bolli ferskur sítrónusafi (úr um 10 sítrónum) Aðferð: Settu sykur og timjan í pott, ásamt einum bolla af vatni. Leyfðu suðunni að koma upp og hrærðu reglulega í blöndunni. Þegar sykurinn er orðinn vel bráðinn, slökktu þá undir pottinum og leyfðu bráðinni að kólna. Veiddu svo timjanið upp úr. Blandaðu jarðarberjunum og sítrónusafanum út í sykurbráðina, settu í stóra könnu og fylltu upp með 5 bollum af vatni og nóg af klökum. Gott er að kæla drykkinn í ísskáp í að minnsta kosti í hálftíma áður en hann er borinn fram. Hvert glas er skreytt með timjan.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.