Fréttatíminn

Issue

Fréttatíminn - 22.01.2016, Page 50

Fréttatíminn - 22.01.2016, Page 50
Allt í einum pakka í Víkingaþorpinu – Öðruvísi stemmning w w w . f j o r u k r a i n . i s - P a n t a n i r : b i r n a @ f j o r u k r a i n . i s / S : 5 6 5 1 2 1 3 Þrumandi þorrablót að hætti Víkinga hefjast 22.janúar Pakkatilboð í Víkingastræti ATH. Morgunmatur innifalinn í öllum pökkum.Tilboð gilda til 15 apríl 2016. Aukanótt í 2ja manna herbergi kr. 5.500, á mann. 1. Þorrapakki: Gisting, bjór og þorrahlaðborð. Víkingasveitin leikur fyrir matargesti. Tveggja manna herbergi kr. 13.800 á mann. 2. Árshátíðarpakki: Gisting með fordrykk og þriggja rétta hátíðarkvöldverði. Tveggja manna herbergi kr. 14.500 á mann. 3. Sælkerapakki: Gisting og kvöldverður með þriggja rétta sælkeraveislu. Tveggja manna herbergi kr. 13.900 á mann. Nánari upplýsingar á heimasíðu okkar. www.fjorukrain.is Víkingasveitin leikur fyrir matargesti eins og þeim einum er lagið Gerum tilboð fyrir hópa í gistingu og mat Sérréttamatseðill HLIÐ ÁLFTANES I Veitingar og gisting Hlið á Álftanesi Við kynnum nýjan möguleika í mat og gistingu. Verið velkomin Bóndadagurinn er í dag, föstudag, en hann markar upphaf þorra. Tíu íslenskir þorrabjórar eru nú komnir á markað og flestir þeirra eru afar þjóðlegir. Það er þjóðlegt þema yfir þorrabjór- unum í ár. Meðal hráefna sem not- ast er við er hvalur, íslensk einiber, reykt tað og brennivínstunnur. Talsverð eftirvænting hefur verið vegna Surtanna sem Borg brugghús sendir frá sér. Tveir þeirra, númer 8.2 og 8.4, eru sterkustu bjórar sem bruggaðir hafa verið á Íslandi – hvorki meira né minna en 14,5%. Sá fyrr- nefndi hefur verið þroskaður í bour- bon-tunnum og sá síðarnefndi þrosk- aður í single malt whisky-tunnum. Surtur nr. 38 er 10,8% Imperial Stout sem er til að mynda kryddað- ur með vanillu. Surtur nr. 30.1 hef- ur vakið mikla athygli, að minnsta á kosti á meðal bjórnörda. Hann er í grunninn Surturinn sem kynnt- ur var í fyrra, taðreyktur, en hefur fengið að liggja á notuðum Brenni- víns-tunnum. Þessi bjór átti upphaf- lega aðeins að fara á bari og veit- ingastaði en vegna eftirspurnar fór hann í sölu í vefverslun Vínbúðanna í gær. Þá sendir Borg frá sér mjöð þriðja árið í röð. Að þessu sinni kall- ast hann Fjalar. Margir aðrir forvitnilegir bjórar bjóðast á þorra. Þorrakaldi er á sínum stað og þorrabjór Gæðings sömuleiðis, en báðir hafa notið vinsælda síðustu ár. Þorragull er með breyttu sniði í ár, að þessu sinni er hann 6% ósíaður og eikar- leginn lager. Þá býður brugghús Steðja aftur upp á Hval II. Í fyrra var notast við taðreykt hvalseistu í hann. Handverksbjórar Víking hafa nú fengið nýtt útlit og ný nöfn og þeir fyrstu sem líta dagsins ljós eru þorrabjórarnir. Þeir eru tveir, eini- berja-Bock, sem nú kallast Juniper Bock og er 6.2 í styrkleika. Að sjálf- sögðu er notast við íslensk einiber við framleiðsluna. Hinn bjórinn er English Pale Ale. Myndefnið á nýj- um umbúðum Víking vísar í Íslend- ingasögurnar og á þeim er einnig að finna fróðleik tengdan víkingum og víkingaskipum. Allt í þjóðlegum stíl þorrans. | hdm Þjóðlegir bjórar á þorra 50 | fréttatíminn | Helgin 22. janúar–24. janúar 2016

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.