Fréttatíminn

Tölublað

Fréttatíminn - 01.04.2016, Blaðsíða 48

Fréttatíminn - 01.04.2016, Blaðsíða 48
Unnið í samstarfi við Sæta svínið Í dásamlega fallegu rauðu bárujárns-húsi við Ingólfstorg hefur verið opn-aður „gastropub“ á fjórum hæðum; Sæta svínið. Ásthildur Bára Jensdóttir er rekstrarstjóri Sæta svínsins. „Við erum með góðan mat, margar tegundir af skemmtilegum bjór og góða kokkteila í léttu barumhverfi,“ segir hún. Matseðillinn samanstendur af réttum með alþjóðlegu ívafi en íslenska matar- hefðin er ekki langt undan. Meðal þess sem er að finna á fjölbreyttum matseðl- inum eru flatkökur með léttgrafinni bleikju, djúpsteiktar saltfiskkrókettur, hrefna og kleinur. Allt er þetta borið fram á nýstárlegan og framandi hátt með fersku hráefni sem kitlar bragðlaukana. Áhersla á létta stemningu á Sæta svíninu er allsráðandi. „Hér eru engar reglur og fólk má hafa þetta eins og það vill. Þú getur komið og fengið þér bjór og barsnakk eða þriggja rétta máltíð og keypt vínflösku með; eða kannski bara einn kokkteil,“ segir Ásthildur. Boðið er upp á hádegismat á Sæta svíninu frá 11.30 til 14.30 og kvöldverð frá 17 til 23.30. Þess á milli er hægt að fá barsnakk og minni rétti. Nafnið á staðnum vekur jafnan athygli. „Þetta byrjaði sem vinnuheiti en festist svo bara við staðinn þannig að það var ákveðið að halda því,“ segir Ásthildur. Sömu aðilar reka Sæta svínið og Tapasbarinn, Sushi Samba og Apotek Kitchen and Bar þannig að innanbúðar er mikil reynsla af happasælum rekstri. Kynningar | Matartíminn AUGLÝSINGADEILD FRÉTTATÍMANSS. 531 33 00 | auglysingar@frettatiminn.is Létt stemning á Sæta svíninu Frábær matur og drykkir í fallegu umhverfi Ásthildur segir að gestir sammælist allir um að andrúmsloftið sé einstaklega létt og skemmtilegt á Sæta svíninu. Þetta rauða bárujárnshús sem hýsir svínið sæta er einstök prýði fyrir miðbæinn. Unnið í samstarfi við Massimo og Katia Á Laugarásveginum er að finna ekta ítalskan veitingastað sem hjónin Massimo og Katia reka. Staðurinn ber nafnið Massimo og Katia og þar er boðið upp á ekta ítalskan heimilismat. Hjónin Massimo og Katia reiða fram handgert pasta og heimabakað brauð á hverjum degi. Allt er búið til á staðnum og því er maturinn eins ferskur og helst verður á kosið. „Við gerum bæði pasta fyrir veit- ingastaðinn og svo er hægt að kaupa ferskt pasta í kílóavís og elda heima,“ segir Katia. Þau eru bæði með venju- legt pasta sem og fyllt pasta. Á veitingastaðnum er einnig að finna ýmsar innfluttar vörur, svo sem kex, ólífur, olíur og girnilega osta á borð við parmeggiano og gorgonzola. „Brauðið okkar er einnig allt bakað hér og fylgir með öllum okkar réttum,“ segir Katia. Þá er hægt að fá tilboð hjá þeim fyrir afmæli eða önnur tilefni. „Við sjáum um að reiða fram ekta ítalska veislu fyrir öll tilefni,“ segir Katia áður en hún hverfur aftur til starfa. Ekta ítalskt brauð og pasta Ítalskur matur á frábæru verði hjá Massimo og Katia á Laugarásveginum 2 fyrir 1 á lasagne Næstu 2 vikur er 2 fyrir 1 tilboð á gómsætu lasagne á aðeins kr. 1.450. Hjónin Massimo og Katia reiða fram handgert pasta og heimabakað brauð á Laugarás- veginum. „Við gerum bæði pasta fyrir veitingastaðinn og svo er hægt að kaupa ferskt pasta í kílóavís og elda heima.“ 48 | FRÉTTATÍMINN | HELGIN 1. APRÍL–3. APRÍL 2016 LAGER SALA Síðumúla 30 - Reykjavík | Sími 533 3500 Hofsbót 4 - Akureyri | Sími 462 3504 1.-2. apríl
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.