Fréttatíminn

Ataaseq assigiiaat ilaat

Fréttatíminn - 03.12.2016, Qupperneq 66

Fréttatíminn - 03.12.2016, Qupperneq 66
6 | helgin. LAUGARDAGUR 3. DESEMBER 2016matur. Núna er fullkominn tími til þess að huga að sýrða meðlætinu með jólamatnum eða öllu gúmmelaðinu sem á að gæða sér á á aðventunni. Sýrt grænmeti er ótrúlega gott með öllum mat og að auki mein- hollt. Það er frábært með smur- brauði en er líka gott með öllu kjöti og grænmetisréttum. Dásamlegt meðlæti með jólamatnum eða aðventukrásunum Sýrt grænmeti er sælgæti með öllum mat. Sýrður rauðlaukur 1 kg rauðlaukur 100 g sykur 1 tsk salt 300 ml eplaedik eða hvítvínsedik 200 ml vatn Skerið laukinn í þunnar sneiðar og setjið hann í sigti. Hellið sjóðandi vatni yfir laukinn og þerrið hann. Þetta er valkvætt en dregur aðeins úr beittu bragði lauksins sem sum- ir vilja þó halda í. Setjið laukinn í eina stóra krukku eða fleiri minni. Setjið sykur, salt, edik og vatn í pott og hitið þar til sykurinn er uppleystur. Hellið yfir laukinn og kælið áður en þið lokið krukk- unni/krukkunum. Geymist í kæli í allt að mánuð. Sýrðar rauðrófur 1 kíló rauðrófur 150 g sykur 300 ml hvítvínsedik 200 ml vatn 2 tsk. græn eða svört piparkorn 3-4 hvítlauksgeirar, skorið í 2-3 bita 2 lárviðarlauf Hitið ofninn í 180°C. Setjið rauðrófurnar á ofnplötu og hitið í u.þ.b. klukkutíma eða þar til prjónn fer tiltölulega auðveldlega í gegn. Kælið rófurnar og fjarlæg- ið hýðið, skerið þær í bita og setjið í rúmgóða sótthreinsaða krukku eða fleiri litlar. Setjið allt hráefnið nema rófurnar í pott og hitið þar til sykurinn er uppleystur. Hellið vökvanum ásamt öllum krydd- unum yfir rófurnar. Látið kólna alveg áður en krukk- unni/krukkunum er lokað. Geym- ist í kæli allt að mánuð. Sérstök jólaútgáfa af íslensku brennivíni hefur vakið mikla athygli meðal vínáhugafólks úti í heimi að undanförnu. Jóla Brenni- vínið er nú selt í Bandaríkjunum, Kanada, Þýskalandi og í Færeyj- um og á næstunni bætast Noregur og fleiri lönd við. Alls eru um sex þúsund flöskur framleiddar í ár og bróðurparturinn af þeim fer til útlanda. „Jóla Brennivínið hefur verið gríðarlega eftirsótt og þá sérstak- lega undanfarin ár,“ segir Valgeir Valgeirsson, bruggmeistari hjá Öl- gerðinni, sem unnið hefur að þró- un Brennivíns undanfarin ár. „Ef ég man rétt hófst fram- leiðsla á því árið 2003 og var þá um að ræða bragðbættar útgáfur af Brennivíni með jólaþema. Árið 2014 sendum við fyrst frá okk- ur tunnuþroskaða jólaútgáfu sem hafði þá legið í um hálft ár í notuðum sérrí-tunnum annarsvegar og Bourbon- -tunnum hinsvegar og því svo blandað saman. Við erum afar ánægð með þessa blöndu og höld- um okkur við hana en erum að fínpússa blönduna árlega og það má segja að bragðið sé alltaf að verða margslungnara og mýktin Íslenskt Jóla Brennivín slær í gegn úti í heimi Sex þúsund flöskur framleiddar ár hvert og frábærir dómar í  virtu  víntímariti. Toppeinkunn Valgeir Valgeirs- son, bruggmeist- ari hjá Ölgerðinni, er ánægður með lofsamlega dóma sem íslenska jóla Brennivínið hefur fengið erlendis. Mynd | Hari meiri. Það kemur meðal annars til vegna þess að við erum að blanda Brennivíni við sem við höfum náð að þroska ennþá lengur og við bætum í blönduna og eykur smá flækjustigið. Einnig er stærri hluti tekinn úr sérrítunnum nú en áður þannig að þetta er í sífelldri þró- un,“ segir Valgeir. Þessi hátíðarútgáfa af Brenni- víni fellur, eins og áður segir, vel í kramið meðal vínáhugafólks. Á dögunum birtist umsögn í hinu virta tímariti WineEnthusiast þar sem það fær lofsamlega dóma. Jóla Brennivínið fær 96 af 100 mögu- legum í einkunn sem þykir afar gott. Sérstök 80 ára afmælisút- gáfa Brennivíns fær 93 í einkunn og hefðbundið Brennivín fær 92 í einkunn. LAUGAVEGI | SMÁRALIND | KRINGLUNNI | WORLD CLASS LAUGUM | LEIFSSTÖÐ VIÐ HÖFUM OPNAÐ NÝJAN STAÐ Á LAUGAVEGI. KÍKTU VIÐ Í ÓMÓTSTÆÐILEGAN DJÚS, SAMLOKU OG SHAKE. ER LOKSINS MÆTTUR NIÐUR Í BÆ! Joe P.S. VIÐ GERUM FÁRÁNLEGA GOTT KAFFI LÍKA! Sjáumst á JOE & THE JUICE.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.