Fréttablaðið - 11.03.2017, Page 84

Fréttablaðið - 11.03.2017, Page 84
 Sleikjan er hættulegasta vopnið í eldhúsinu. Atli Þór Erlends- son er yfirkokk- ur á Grillinu. Hann nefnir fimm af sínum uppáhaldstólum í eldhúsinu. Mynd/Anton brink Skeiðin er langmest notuð Atli Þór hóf störf á Grillinu strax eftir útskrift árið 2011 og varð ári síðar aðstoðar- yfirkokkur. Árið 2015 hlaut hann nafnbótina Matreiðslumaður ársins 2015 og hefur verið hluti af Kokkalandsliðinu síðan þá. Hann er nú orðinn yfirkokkur sjálfur á þessum sögufræga veitingastað, Grillinu á Hótel Sögu. iPadinn er mjög mikilvægur að sögn Atla Þórs enda haldi hann utan um allar pantanir og bókanir á veitingastaðnum. Hann heldur einnig utan um uppskriftir og annað skipulag í eldhúsinu. „Svo er hann líka notaður til að stjórna músíkinni í eldhúsinu,“ segir hann glettinn en spilað er allt milli himins og jarðar. „Allt eftir því hver kemst í iPadinn.“ Sleikjan er hættulegasta vopnið í eldhúsinu og passar að ekkert fari til spillis og að ekkert sitji eftir í skálunum,“ segir Atli Þór og bætir við að sleikjan tryggi þannig hagnaðinn fyrir veitingastaðinn. tímamælir er mikið notað tól í eldhúsi Grillsins og eru margir slíkir mælar í gangi á hverjum tímapunkti. „Timing is everything í eldhúsinu,“ slettir Atli Þór í gaman- sömum tón. „Margir kokkar lifa eftir svona tæmer og við notum þetta í mjög mörgum verkefnum, hvort sem það er að taka tíma á kjöti í ofni, eða fiski á pönnu. Vissulega notum við tilfinninguna líka en klukkan hjálpar mikið.“ Hnífur „Það er einfalt mál, að maður vinnur ekki í eldhúsi án þess að eiga góðan hníf. Þessi er af gerð- inni Yaxel sem eru hnífar úr fyrsta flokks fjöldaframleiddu japönsku stáli,“ lýsir Atli Þór en hnífurinn er úr hnífasafni sem hann keypti sér fyrir Norðurlandakeppnina. Skeiðin er allra mikilvægasta tólið í eldhúsinu og það sem er mest notað. Það er ekkert verkefni sem ekki er hægt að leysa með skeið,“ segir Atli Þór og bætir við að skeiðin sé notuð í ótal verkefni en mikilvægust sé hún í gæðaprófunum sem snúist um að smakka matinn. Hann segir lögun skeiðarinnar skipta marga máli. „Hjá sumum er lögun skeiðarinnar alger trúarbrögð og notaðar eru mismunandi skeiðar í mismunandi verkefni. Þannig að maður á nokkrar uppáhalds.“ Atli Þór Erlendsson, yfirmatreiðslumaður á Grillinu, á fjölmörg uppáhaldstól í eldhúsinu. Hann nefnir hér fimm þeirra sem eru bæði mikilvæg og mikið notuð. ER HÓTELIÐ Í ÖRUGGUM HÖNDUM? Það er fátt mikilvægara í hótelrekstri en að gestir finni til öryggis og að persónulegar eigur þeirra séu óhultar. Öryggismiðstöðin býður alhliða lausnir í öryggismálum fyrir hótel og gististaði sem og ýmsar sérlausnir. Einnig bjóðum við upp á eftirlitsmyndavélar, öryggisskápa, lyklakerfi, slökkvikerfi í eldhúsháfa, rýmingaráætlanir o.fl. LYKLAKERFI OG ÖRYGGISSKÁPAR Assa Abloy Hospitality er mest selda lyklakerfi í heimi og eru leiðandi í þróun lyklakerfa og verðmætaskápa fyrir hótel og gistiheimili. Áratuga góð reynsla er af kerfum Assa Abloy á Íslandi enda eru þau notuð af öllum helstu hótelum hérlendis. Nánar á oryggi.isÖryggismiðstöðin | Askalind 1 | Kópavogur | Sími 570 2400 – Njarðarnesi 1 | Akureyri | Sími 470 2400 GESTIRNIR SOFA BETUR Snorri Thors, hótelstjóri ALDA hótel á Laugavegi „Öryggismiðstöðin er okkar samstarfsaðili á sviði öryggismála. Lausnirnar eru góðar og þjónustan til fyrirmyndar. Við tökum örugg á móti okkar gestum.“ Hafðu samband við ráðgjafa okkar í síma 570 2400 eða sendu fyrirspurn á oryggi@oryggi.is og fáðu ráðgjöf um hvað hentar þínu hóteli. 14 kynninGArbLAÐ 1 1 . M A r S 2 0 1 7 L AU G A r dAG U r 1 1 -0 3 -2 0 1 7 0 4 :3 2 F B 1 2 0 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 C 6 D -0 B B 0 1 C 6 D -0 A 7 4 1 C 6 D -0 9 3 8 1 C 6 D -0 7 F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 2 0 s _ 1 0 _ 3 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.