Fréttablaðið


Fréttablaðið - 11.03.2017, Qupperneq 84

Fréttablaðið - 11.03.2017, Qupperneq 84
 Sleikjan er hættulegasta vopnið í eldhúsinu. Atli Þór Erlends- son er yfirkokk- ur á Grillinu. Hann nefnir fimm af sínum uppáhaldstólum í eldhúsinu. Mynd/Anton brink Skeiðin er langmest notuð Atli Þór hóf störf á Grillinu strax eftir útskrift árið 2011 og varð ári síðar aðstoðar- yfirkokkur. Árið 2015 hlaut hann nafnbótina Matreiðslumaður ársins 2015 og hefur verið hluti af Kokkalandsliðinu síðan þá. Hann er nú orðinn yfirkokkur sjálfur á þessum sögufræga veitingastað, Grillinu á Hótel Sögu. iPadinn er mjög mikilvægur að sögn Atla Þórs enda haldi hann utan um allar pantanir og bókanir á veitingastaðnum. Hann heldur einnig utan um uppskriftir og annað skipulag í eldhúsinu. „Svo er hann líka notaður til að stjórna músíkinni í eldhúsinu,“ segir hann glettinn en spilað er allt milli himins og jarðar. „Allt eftir því hver kemst í iPadinn.“ Sleikjan er hættulegasta vopnið í eldhúsinu og passar að ekkert fari til spillis og að ekkert sitji eftir í skálunum,“ segir Atli Þór og bætir við að sleikjan tryggi þannig hagnaðinn fyrir veitingastaðinn. tímamælir er mikið notað tól í eldhúsi Grillsins og eru margir slíkir mælar í gangi á hverjum tímapunkti. „Timing is everything í eldhúsinu,“ slettir Atli Þór í gaman- sömum tón. „Margir kokkar lifa eftir svona tæmer og við notum þetta í mjög mörgum verkefnum, hvort sem það er að taka tíma á kjöti í ofni, eða fiski á pönnu. Vissulega notum við tilfinninguna líka en klukkan hjálpar mikið.“ Hnífur „Það er einfalt mál, að maður vinnur ekki í eldhúsi án þess að eiga góðan hníf. Þessi er af gerð- inni Yaxel sem eru hnífar úr fyrsta flokks fjöldaframleiddu japönsku stáli,“ lýsir Atli Þór en hnífurinn er úr hnífasafni sem hann keypti sér fyrir Norðurlandakeppnina. Skeiðin er allra mikilvægasta tólið í eldhúsinu og það sem er mest notað. Það er ekkert verkefni sem ekki er hægt að leysa með skeið,“ segir Atli Þór og bætir við að skeiðin sé notuð í ótal verkefni en mikilvægust sé hún í gæðaprófunum sem snúist um að smakka matinn. Hann segir lögun skeiðarinnar skipta marga máli. „Hjá sumum er lögun skeiðarinnar alger trúarbrögð og notaðar eru mismunandi skeiðar í mismunandi verkefni. Þannig að maður á nokkrar uppáhalds.“ Atli Þór Erlendsson, yfirmatreiðslumaður á Grillinu, á fjölmörg uppáhaldstól í eldhúsinu. Hann nefnir hér fimm þeirra sem eru bæði mikilvæg og mikið notuð. ER HÓTELIÐ Í ÖRUGGUM HÖNDUM? Það er fátt mikilvægara í hótelrekstri en að gestir finni til öryggis og að persónulegar eigur þeirra séu óhultar. Öryggismiðstöðin býður alhliða lausnir í öryggismálum fyrir hótel og gististaði sem og ýmsar sérlausnir. Einnig bjóðum við upp á eftirlitsmyndavélar, öryggisskápa, lyklakerfi, slökkvikerfi í eldhúsháfa, rýmingaráætlanir o.fl. LYKLAKERFI OG ÖRYGGISSKÁPAR Assa Abloy Hospitality er mest selda lyklakerfi í heimi og eru leiðandi í þróun lyklakerfa og verðmætaskápa fyrir hótel og gistiheimili. Áratuga góð reynsla er af kerfum Assa Abloy á Íslandi enda eru þau notuð af öllum helstu hótelum hérlendis. Nánar á oryggi.isÖryggismiðstöðin | Askalind 1 | Kópavogur | Sími 570 2400 – Njarðarnesi 1 | Akureyri | Sími 470 2400 GESTIRNIR SOFA BETUR Snorri Thors, hótelstjóri ALDA hótel á Laugavegi „Öryggismiðstöðin er okkar samstarfsaðili á sviði öryggismála. Lausnirnar eru góðar og þjónustan til fyrirmyndar. Við tökum örugg á móti okkar gestum.“ Hafðu samband við ráðgjafa okkar í síma 570 2400 eða sendu fyrirspurn á oryggi@oryggi.is og fáðu ráðgjöf um hvað hentar þínu hóteli. 14 kynninGArbLAÐ 1 1 . M A r S 2 0 1 7 L AU G A r dAG U r 1 1 -0 3 -2 0 1 7 0 4 :3 2 F B 1 2 0 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 C 6 D -0 B B 0 1 C 6 D -0 A 7 4 1 C 6 D -0 9 3 8 1 C 6 D -0 7 F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 2 0 s _ 1 0 _ 3 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.