Dagblaðið Vísir - DV - 04.08.2017, Blaðsíða 47

Dagblaðið Vísir - DV - 04.08.2017, Blaðsíða 47
Þjóðhátíð 7Helgarblað 4. ágúst 2017 KYNNINGARBLAÐ Einsi Kaldi: HáKlassavEitingastaður á Hjara vEraldar Í vestmannaeyjum er að finna einn af bestu veitingastöðum lands- ins þar sem góður matur, ferskt hráefni, staðbundin matargerð og fagmannlegt handbragð koma saman og skapa einstaka upplifun fyrir alla þá sem þar snæða. veitingastaðurinn Einsi Kaldi er hugarfóstur matreiðslu- meistarans Einars Björns árnasonar. staðinn opnaði hann árið 2012. „Ég ólst upp í vestmannaeyjum í faginu, fór svo og lærði hjá grími grímssyni og sigga Hall í reykjavík, en mér fannst ekki annað hægt en að snúa aftur til Eyja,“ segir Einar Björn árnason, matreiðslumeistari og eyjapeyi með meiru. Háklassa veitingastaður á hjara veraldar Einsi Kaldi er háklassa veitingastaður þar sem leitast er við að nota allt það ferskasta sem finnst í ná- grenni og við strendur vest- mannaeyja. „Þar kemst ég í einstaklega ferskt og stað- bundið hráefni, s.s. bjarg- og sjófugl ásamt ýmiss konar kryddjurtum sem tíndar eru hér á eyjunni,“ segir Ein- ar. Í eldamennsk- unni segist hann hafa mest gaman af að töfra fram ljúffenga sjávar- rétti og fyrir það er líka hann rómaður. „Þessi áhugi ætti kannski ekki að koma á óvart, þar sem nálægð- in við fengsæl fiskimið gera mér kleift að fá spriklandi ferskan fisk daglega. Það hefur gengið alveg ótrúlega vel hjá okkur og það má nefna að við vorum í efsta sæti yfir veitingastaði á suðurlandi á trip advisor í þrjú ár og höfum alltaf haldið okkur við toppinn,“ segir Einar. Gott mataræði gerir gæfumuninn „Ég var með karlalandsliðinu úti í Frakklandi á EM í fyrra og eldaði ofan í strákana góðan, fersk- an og næringarmikinn mat. gott mataræði skiptir íþróttamenn auðvitað gífurlega miklu máli og strák- arnir stóðu sig líka alveg frábærlega á þessu móti. Ég segi ekki meira …“ segir Einsi og hlær. Þjóðhátíðarstemning og bístrómatargerð að sögn Einsa er alltaf gífurlega mikið að gera á veitingastaðnum á Þjóðhátíð. „Það var geggjuð landsliðs- stemning í fyrra þegar karla- landsliðið tók þátt í EM í fót- bolta. Þá voru allir þjónarnir í landsliðstreyjum og staðurinn var skreyttur í þeim anda. Heimir landsliðsþjálfari var þá á barnum og stemningin var ótrúleg. núna í ár verður pjúra Þjóðhátíðarstemning með öllu sem því fylgir. Þetta verður al- veg ótrúlega skemmtilegt og við hlökkum öll til. svo skiptum við starfsfólkið vöktunum á milli okkar svo við getum öll kíkt í dalinn. Enda erum við nær öll með tölu frá Eyjum,“ segir Einar. Yfir þessa miklu ferða- helgi hefur Einar brugðið á það ráð að breyta veitinga- staðnum í notalegan bístró með ekta bístróstemningu og einföldum en góðum mat. „við slökum auðvitað ekk- ert á gæðunum og töfrum fram svakalega flotta ham- borgara, þjóðhátíðarlokur, kjúklingasúpu, humarsúpu, íslenskar kjúklingapönnukök- ur, þorskhnakka, nautalundir og fleira í þeim dúr. En þetta gerum við til þess að þjón- ustan gangi betur fyrir sig og einnig til þess að lækka verðið. á sunnudeginum í fyrra vorum við til dæmis með um 600 manns í mat. Þetta hefur gefist alveg ótrú- lega vel síðustu ár og það er alltaf gaman hjá okkur á Þjóðhátíð,“ segir Einar. veitingastaðurinn Einsi Kaldi er staðsettur að vestmannabraut 28, vest- mannaeyjum. Opnunartími er frá 11.00–22.00 alla daga. nánari upplýsingar má nálg- ast á vefsíðu Einsa Kalda; einsikaldi.is, Facebook-síð- unni og á trip advisor. Kokkur Eyjafólksins gunni og Einsi girnilegir hamborgarar Einsi á EM Hafið og fjaran Þorskhnakki alltaf það ferskasta!
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.