Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 04.08.2017, Qupperneq 47

Dagblaðið Vísir - DV - 04.08.2017, Qupperneq 47
Þjóðhátíð 7Helgarblað 4. ágúst 2017 KYNNINGARBLAÐ Einsi Kaldi: HáKlassavEitingastaður á Hjara vEraldar Í vestmannaeyjum er að finna einn af bestu veitingastöðum lands- ins þar sem góður matur, ferskt hráefni, staðbundin matargerð og fagmannlegt handbragð koma saman og skapa einstaka upplifun fyrir alla þá sem þar snæða. veitingastaðurinn Einsi Kaldi er hugarfóstur matreiðslu- meistarans Einars Björns árnasonar. staðinn opnaði hann árið 2012. „Ég ólst upp í vestmannaeyjum í faginu, fór svo og lærði hjá grími grímssyni og sigga Hall í reykjavík, en mér fannst ekki annað hægt en að snúa aftur til Eyja,“ segir Einar Björn árnason, matreiðslumeistari og eyjapeyi með meiru. Háklassa veitingastaður á hjara veraldar Einsi Kaldi er háklassa veitingastaður þar sem leitast er við að nota allt það ferskasta sem finnst í ná- grenni og við strendur vest- mannaeyja. „Þar kemst ég í einstaklega ferskt og stað- bundið hráefni, s.s. bjarg- og sjófugl ásamt ýmiss konar kryddjurtum sem tíndar eru hér á eyjunni,“ segir Ein- ar. Í eldamennsk- unni segist hann hafa mest gaman af að töfra fram ljúffenga sjávar- rétti og fyrir það er líka hann rómaður. „Þessi áhugi ætti kannski ekki að koma á óvart, þar sem nálægð- in við fengsæl fiskimið gera mér kleift að fá spriklandi ferskan fisk daglega. Það hefur gengið alveg ótrúlega vel hjá okkur og það má nefna að við vorum í efsta sæti yfir veitingastaði á suðurlandi á trip advisor í þrjú ár og höfum alltaf haldið okkur við toppinn,“ segir Einar. Gott mataræði gerir gæfumuninn „Ég var með karlalandsliðinu úti í Frakklandi á EM í fyrra og eldaði ofan í strákana góðan, fersk- an og næringarmikinn mat. gott mataræði skiptir íþróttamenn auðvitað gífurlega miklu máli og strák- arnir stóðu sig líka alveg frábærlega á þessu móti. Ég segi ekki meira …“ segir Einsi og hlær. Þjóðhátíðarstemning og bístrómatargerð að sögn Einsa er alltaf gífurlega mikið að gera á veitingastaðnum á Þjóðhátíð. „Það var geggjuð landsliðs- stemning í fyrra þegar karla- landsliðið tók þátt í EM í fót- bolta. Þá voru allir þjónarnir í landsliðstreyjum og staðurinn var skreyttur í þeim anda. Heimir landsliðsþjálfari var þá á barnum og stemningin var ótrúleg. núna í ár verður pjúra Þjóðhátíðarstemning með öllu sem því fylgir. Þetta verður al- veg ótrúlega skemmtilegt og við hlökkum öll til. svo skiptum við starfsfólkið vöktunum á milli okkar svo við getum öll kíkt í dalinn. Enda erum við nær öll með tölu frá Eyjum,“ segir Einar. Yfir þessa miklu ferða- helgi hefur Einar brugðið á það ráð að breyta veitinga- staðnum í notalegan bístró með ekta bístróstemningu og einföldum en góðum mat. „við slökum auðvitað ekk- ert á gæðunum og töfrum fram svakalega flotta ham- borgara, þjóðhátíðarlokur, kjúklingasúpu, humarsúpu, íslenskar kjúklingapönnukök- ur, þorskhnakka, nautalundir og fleira í þeim dúr. En þetta gerum við til þess að þjón- ustan gangi betur fyrir sig og einnig til þess að lækka verðið. á sunnudeginum í fyrra vorum við til dæmis með um 600 manns í mat. Þetta hefur gefist alveg ótrú- lega vel síðustu ár og það er alltaf gaman hjá okkur á Þjóðhátíð,“ segir Einar. veitingastaðurinn Einsi Kaldi er staðsettur að vestmannabraut 28, vest- mannaeyjum. Opnunartími er frá 11.00–22.00 alla daga. nánari upplýsingar má nálg- ast á vefsíðu Einsa Kalda; einsikaldi.is, Facebook-síð- unni og á trip advisor. Kokkur Eyjafólksins gunni og Einsi girnilegir hamborgarar Einsi á EM Hafið og fjaran Þorskhnakki alltaf það ferskasta!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.