Fréttablaðið - 09.12.2017, Side 84

Fréttablaðið - 09.12.2017, Side 84
Beyglur með beikon-, eggja- og cheddarhræru.MYND/SVAVA GUNNARSDÓTTIR Fátt er betra en að byrja helgina á góðri beyglu. Hér er einföld og ljúffeng uppskrift að beyglum með beikon-, eggja- og cheddar-hræru, ættuð frá matarblogginu Ljúfmeti og lekkerheit. Hræruna er hægt að útbúa deginum áður og geyma í ísskáp í lokuðu íláti. Fyllingin dugar á sex beygluhelm- inga 6 beikonsneiðar, steiktar og hakkaðar 6 harðsoðin egg, skurnin tekin af og eggin hökkuð 1 bolli rifinn cheddar-ostur ½ bolli majónes ½ msk. Dijon-sinnep ¼ tsk. hvítlauksduft ½ tsk. Worcestershire-sósa 3 beyglur Hrærið beikoni, eggjum, cheddar- osti, majónesi, Dijon-sinnepi, hvítlauksdufti og Worcestershire- sósu saman. Kljúfið beyglurnar og hitið þær í 200° heitum ofni í 3-4 mínútur. Setjið þá fyllinguna yfir beyglurnar og hitið í 4 mínútur til viðbótar. Heimild: www.ljufmeti.com Ljúffeng helgarbeygla Ljúffengur grafinn lax. MYND/SIGURÐUR ÁRNI ÞÓRÐARSON Fyrir marga er grafinn lax stór hluti af jólunum. Það er lítið mál að grafa eigin lax og um leið að takast á við skemmtilegar nýjungar. Hér gefur Sigurður Árni Þórðarson, sóknarprestur í Hallgrímskirkju, uppskrift að gómsætum gröfnum laxi sem hann ber gjarnan fram með sítrónumajónesi og steiktu brauði. Fyrir 4 1 laxaflak, beinhreinsað og roð- flett 100 g sykur 100 g gróft salt (ekki Maldon) 2 msk. þurrkað dill 1 stk. appelsína 1 stk. límóna 1 stk. sítróna Sykri, salti og dilli blandað saman í botn á eldföstu móti. Laxinn settur yfir og afgangurinn af blöndunni yfir laxinn og látinn þekja fiskinn. Fatið plastað og látið standa í kæli í sólarhring. Flakið skolað vel úr köldu vatni og þerrað síðan. Börkur af appelsínu, sítrónu og límónu (helst lífrænum) rifinn niður með rifjárni og flakið þakið með. Látið standa í klukkustund. Laxinn síðan skorinn sneiðar og síðan borinn fram. Gott viðbit og skraut er sítrónumajónes, brauð, geitaostur, eco-spírur, ferskt dill, kapers og fínlega skornar súrsaðar agúrkur. Sjá nánar á www.sig- urdurarni.is. Grafinn lax Heimagert rauðkál er nauðsynlegt um jólin. Það hentar með flestum mat, sérstaklega reyktu kjöti og kalkún. Danir nota rauðkál mikið með smurbrauði, rifjasteik og jafn- vel með pylsum. 750 g ferskt rauðkál 2 epli 1 tsk. salt 2½ dl kjötsoð 2 tsk. edik, 7% 2 tsk. sykur Skerið kálið smátt og eplin í báta eftir að þau hafa verið afhýdd og fræhreinsuð. Leggið epli og kál í pott með saltinu og hitið upp. Látið edik út í kjötsoðið og látið allt sjóða í 45 mínútur. Bætið sykri út í rauðkálið í lokin. Sumir setja rifsberjahlaup í staðinn fyrir sykur. Rauðkál á jólaborðið Fákafeni 9, 108 RVK | Sími 581-1552 | www.curvy.is ÞÚ FÆRÐ “SUMARDRESSIД HJÁ Curvy býður upp á fjölbreyttan fatnað í stærðum 14-28 eða 42-58 JÓLAOPNUN Í VERSLUN CURVY AÐ FÁKAFENI 9 9. DES - LAUGARDAGUR .................. 11-18 15 - 22 DESEMBER ......................... 11-20 10. DES - SUNNUDAGUR .................... 13-18 ÞORLÁKSMESSA ............................ 11-21 11-14 DESEMBER ........................... 11-18 AÐFANGADAGUR ............................... 11-13 Sjáðu úrvalið í netverslun www.curvy.is eða komdu í verslun okkar að Fákafeni 9 KÓSÝ NÁTTFÖT Í STÆRÐUM 42-58 14 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 9 . D e S e M B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 9 -1 2 -2 0 1 7 0 4 :0 3 F B 1 2 8 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 7 0 -8 4 8 C 1 E 7 0 -8 3 5 0 1 E 7 0 -8 2 1 4 1 E 7 0 -8 0 D 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 2 8 s _ 8 _ 1 2 _ 2 0 1 7 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.