Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.12.2017, Qupperneq 84

Fréttablaðið - 09.12.2017, Qupperneq 84
Beyglur með beikon-, eggja- og cheddarhræru.MYND/SVAVA GUNNARSDÓTTIR Fátt er betra en að byrja helgina á góðri beyglu. Hér er einföld og ljúffeng uppskrift að beyglum með beikon-, eggja- og cheddar-hræru, ættuð frá matarblogginu Ljúfmeti og lekkerheit. Hræruna er hægt að útbúa deginum áður og geyma í ísskáp í lokuðu íláti. Fyllingin dugar á sex beygluhelm- inga 6 beikonsneiðar, steiktar og hakkaðar 6 harðsoðin egg, skurnin tekin af og eggin hökkuð 1 bolli rifinn cheddar-ostur ½ bolli majónes ½ msk. Dijon-sinnep ¼ tsk. hvítlauksduft ½ tsk. Worcestershire-sósa 3 beyglur Hrærið beikoni, eggjum, cheddar- osti, majónesi, Dijon-sinnepi, hvítlauksdufti og Worcestershire- sósu saman. Kljúfið beyglurnar og hitið þær í 200° heitum ofni í 3-4 mínútur. Setjið þá fyllinguna yfir beyglurnar og hitið í 4 mínútur til viðbótar. Heimild: www.ljufmeti.com Ljúffeng helgarbeygla Ljúffengur grafinn lax. MYND/SIGURÐUR ÁRNI ÞÓRÐARSON Fyrir marga er grafinn lax stór hluti af jólunum. Það er lítið mál að grafa eigin lax og um leið að takast á við skemmtilegar nýjungar. Hér gefur Sigurður Árni Þórðarson, sóknarprestur í Hallgrímskirkju, uppskrift að gómsætum gröfnum laxi sem hann ber gjarnan fram með sítrónumajónesi og steiktu brauði. Fyrir 4 1 laxaflak, beinhreinsað og roð- flett 100 g sykur 100 g gróft salt (ekki Maldon) 2 msk. þurrkað dill 1 stk. appelsína 1 stk. límóna 1 stk. sítróna Sykri, salti og dilli blandað saman í botn á eldföstu móti. Laxinn settur yfir og afgangurinn af blöndunni yfir laxinn og látinn þekja fiskinn. Fatið plastað og látið standa í kæli í sólarhring. Flakið skolað vel úr köldu vatni og þerrað síðan. Börkur af appelsínu, sítrónu og límónu (helst lífrænum) rifinn niður með rifjárni og flakið þakið með. Látið standa í klukkustund. Laxinn síðan skorinn sneiðar og síðan borinn fram. Gott viðbit og skraut er sítrónumajónes, brauð, geitaostur, eco-spírur, ferskt dill, kapers og fínlega skornar súrsaðar agúrkur. Sjá nánar á www.sig- urdurarni.is. Grafinn lax Heimagert rauðkál er nauðsynlegt um jólin. Það hentar með flestum mat, sérstaklega reyktu kjöti og kalkún. Danir nota rauðkál mikið með smurbrauði, rifjasteik og jafn- vel með pylsum. 750 g ferskt rauðkál 2 epli 1 tsk. salt 2½ dl kjötsoð 2 tsk. edik, 7% 2 tsk. sykur Skerið kálið smátt og eplin í báta eftir að þau hafa verið afhýdd og fræhreinsuð. Leggið epli og kál í pott með saltinu og hitið upp. Látið edik út í kjötsoðið og látið allt sjóða í 45 mínútur. Bætið sykri út í rauðkálið í lokin. Sumir setja rifsberjahlaup í staðinn fyrir sykur. Rauðkál á jólaborðið Fákafeni 9, 108 RVK | Sími 581-1552 | www.curvy.is ÞÚ FÆRÐ “SUMARDRESSIД HJÁ Curvy býður upp á fjölbreyttan fatnað í stærðum 14-28 eða 42-58 JÓLAOPNUN Í VERSLUN CURVY AÐ FÁKAFENI 9 9. DES - LAUGARDAGUR .................. 11-18 15 - 22 DESEMBER ......................... 11-20 10. DES - SUNNUDAGUR .................... 13-18 ÞORLÁKSMESSA ............................ 11-21 11-14 DESEMBER ........................... 11-18 AÐFANGADAGUR ............................... 11-13 Sjáðu úrvalið í netverslun www.curvy.is eða komdu í verslun okkar að Fákafeni 9 KÓSÝ NÁTTFÖT Í STÆRÐUM 42-58 14 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 9 . D e S e M B e R 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 0 9 -1 2 -2 0 1 7 0 4 :0 3 F B 1 2 8 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 7 0 -8 4 8 C 1 E 7 0 -8 3 5 0 1 E 7 0 -8 2 1 4 1 E 7 0 -8 0 D 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 2 8 s _ 8 _ 1 2 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.