Morgunblaðið - 13.02.2018, Page 3
SÍÐAN 1952
ALLA DAGA
TÚNFISKSALAT Á SUÐRÆNA VEGU
1 dós túnfiskur í olíu
70 g kotasæla
10 g jalapeño
10 g svartar ólífur (steinlausar)
10 g spínat
Salt og pipar
Aðferð: Látið olíu leka af túnfiski með sigti. Setjið
jalapeño, ólífur og spínat í matvinnsluvél og vinnið
létt saman. Túnfisk, jalapeñoblöndu og kotasælu
hrært saman ásamt salti og pipar eftir smekk.
HEFÐBUNDIÐ TÚNFISKSALAT
1 dós túnfiskur í vatni
100 ml sýrður rjómi 18%
½ rauðlaukur, fínt saxaður
1 egg
Salt og pipar
Aðferð: Harðsjóðið egg og skerið fínt í eggjaskera.
Látið vatn renna af túnfisknum í gegnum sigti.
Hrærið öllu létt saman ásamt salti og pipar eftir
smekk.
MEXICO TÚNFISKSALAT
1 dós túnfiskur í chillisósu
70 g sýrður rjómi
1 avókadó
10 g ferskt kóríander, fínt saxað
10 g ferskt chilli
10 g agave sýróp
Aðferð: Látið olíu leka af túnfiski með sigti. Skrælið
avókadó og skerið í litla bita. Fínsaxið chilli og bætið í
ef þið viljið sterkara salat. Öllu hrært vel saman.
FLJÓTLEG & GÓÐ
TÚNFISKSALÖT