Dagblaðið Vísir - DV - 19.10.2018, Síða 50
50 MATUR 19. október 2018
Eik Gylfadóttir
vinnur sem sjúkra-
og einkaþjálfari í
Sameinuðu arab-
ísku furstadæm-
unum. Hún hefur
æft crossfit af kappi
síðustu árin og seg-
ir þetta áhugamál
afar tímafrekt. Hún
hefur náð góðum
árangri í sportinu,
en svindlmaturinn
hennar er vægast
sagt sjúklega girni-
legur.
„Svindlmaturinn
minn er klárlega
góður hamborgari um helgar og einstaka sinnum mjólkur-
hristingur. Uppáhaldsstaðurinn minn er Black Tap í Dúbaí,“
segir Eik, en hægt er að gleyma sér á Instagram-síðu téðs
veitingastaðar.
NÆSTI KAFLI HEFST HJÁ OKKUR
LAXATUNGA 40, 270 MOSFELLSBÆR
54.900.000 kr.
Tegund
Stærð
Herbergi
Raðhús
203 M2
6
DALSEL 8, 109 REYKJAVÍK
42.900.000 kr.
Tegund
Stærð
Herbergi
Fjölbýli
107 M2
3
Bjó
ðu
m
up
pá
frít
t s
ölu
ve
rðm
at
Bjó
ðu
m
up
pá
frít
t s
ölu
ve
rðm
at
Bjó
ðu
m
up
pá
frít
t s
ölu
ve
rðm
at
SÖLKUGATA 16, 270 MOSFELLSBÆR
79.900.000 kr.
Tegund
Stærð
Herbergi
Raðhús
258 M2
6
Grensásvegi 13 / 108 Reykjavík / S. 570 4800
Svindlmatur crossfit-stjarnanna
Magnaðir mjólkurhristingar, veganpítsur og löðrandi KFC-kjúlli með brúnni sósu
„Ég elska mjög
mikið að fá mér
svindlmáltíð en
minn fyrsti val-
kostur er örugg-
lega Box Master á
KFC með frönsk-
um og heitri,
brúnni sósu yfir. Ég
læt það eftir mér
þegar mér finnst
ég eiga það skilið,“
segir Björgvin Karl
Guðmundsson sem æfði fimleika og knattspyrnu áður en
hann fann sig í crossfit, með góðum árangri. Eftir áralangan
íþróttaferil segist hann hafa mikla sjálfsstjórn þegar kemur
að mat.
„Ég er ekki með neinn sérstakan svindldag en ég hef þó
mikla stjórn á sjálfum mér.“
Þ
eir sem leggja mikið
kapp á að vera í góðu
formi og ná árangri
í íþróttum vita að
mataræðið skiptir höfuð-
máli. Oft er talað um svokall-
aðar svindlmáltíðir í þessu
sambandi, en þá er átt við
einn dag í viku þar sem fólk,
sem vanalega lætur ein-
göngu holla ofurfæðu ofan í
sig, leyfir sér að gera vel við
sig í mat og drykk.
Okkur lék því forvitni að
vita hver svindlmatur ís-
lenskra Crossfit-stjarna væri,
en þar kennir vægast sagt
ýmissa grasa.
„Ég leyfi mér bragðaref eins-
töku sinnum,“ segir Þuríður
Erla Helgadóttir sem hefur
vakið mikla athygli í crossfit-
-heiminum síðan hún tók þátt
í fyrstu CrossFit-leikunum fyrir
nokkrum árum. „Mér finnst
geggjað gott að setja bláber,
pekan hnetur og kókos í bragðar- efinn, en ef
ég vil bæta við nammi þá fæ ég mér bláber, hnetusmjör og
Þrist,“ bætir hún við. „Annars elska ég að fá mér bláber eða
ávexti með rjóma þegar mig langar í eitthvað gott.“
Þuríður segist ekki beint fylgja þessu hugtaki um
svindldaga, heldur reynir að hlusta frekar á líkamann.
„Ég leyfi mér að fá það sem mig langar í þegar mig langar í
það, en oftast langar mig frekar að vera holl og borða hollt.“
„Minn svindlmatur hefur alltaf verið pítsa og kemur
örugglega alltaf til með að vera pítsa,“ segir hreysti-
mennið Árni Björn Kristjánsson sem hefur náð góðum
árangri í crossfit, bæði hér heima og erlendis, síðustu
ár.
„Þar sem ég er vegan þá passa ég að hafa nóg af
grænmeti á pítsunni og stundum set ég oumph eða
seitan á hana líka. Þar sem ég mæli allt sem ég borða,
þá reyni ég samt alltaf að láta allan svindlmat falla inn
í þann kaloríufjölda sem ég borða dagsdaglega,“ segir
Árni og bætir við að pítsuátið sé mikilvægur partur af
fjölskyldulífinu.
„Það hefur verið hefð síðustu ár að gera pítsu alltaf
á föstudögum og þá hittumst við fjölskyldan og gerum
heimagerða pítsu saman. Það er tími sem okkur þykir
mjög vænt um. En ef við bökum
ekki pítsuna sjálf þá pönt-
um við hana hjá Íslensku
flatbökunni. Þeir eru ein-
faldlega með langbestu
veganpítsurnar.“Bláber og
bragðarefur
Þykir vænt
um pítsuátið
með fjölskyldunni
Magnaður
mjólkurhristingur
KFC með
frönskum og sósu
Lilja Katrín Gunnarsdóttir
lilja@dv.is