Morgunblaðið - 24.01.2019, Page 50

Morgunblaðið - 24.01.2019, Page 50
Hönnun á heimsmælikvarða Danska hönnunarfyrirtækið Ferm Living þykir á heimsmælikvarða. Vönduð Nýja línan býður upp á úrval vandaðra og fallegra viskustykkja. Sjóðheitt frá Ferm Living Reyklituð Skurðarbrettin eru sér- lega fögur og mikil heimilisprýði. Vel heppnuð viðbót Nýi liturinn er algjörlega æðislegur. Það allra nýjasta frá Ferm Living var kynnt nú á dög- unum með tilheyrandi tilhlökkun, en fyrirtækið er þekkt fyrir að vera með nýjustu strauma og stefnur á hreinu. Helstu fréttirnar eru þær að Ripple Glass-vörulínan verður nú fáanleg í reykgráum lit, en glösin og karafl- an slógu í gegn og hafa hlotið hin ýmsu verðlaun. Einnig voru kynntir forkunnarfagrir hitaplattar með látúnsáferð, ný mynstur í viskustykkjum og ógnar- fögur skurðarbretti svo fátt eitt sé nefnt. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 24. JANÚAR 2019 Nýverið komu fyrstu laktósafríu kryddostarnir á markað, en alls komu þrjár mismunandi gerðir í búðir. Ostarnir henta einstaklega vel í matargerð og eru algjört sælgæti ofan á kex. Hér er uppskrift að girnilegum, einföldum og fljótlegum forrétti eða smárétti. Í uppskriftina þarft þú: kryddost með hvítlauk frá Örnu kex eða baguette pekanhnetur ferskt rósmarín, saxað hunangssíróp Hunangssírópið getur þú útbúið með eftirfarandi hráefnum: 2 msk. agavesíróp, fljótandi 2 msk. hunang óífuolía Skerið ostinn niður í hæfilega bita og leggið á kexið eða niðursneitt baguette. Saxið pekanhneturnar niður og stráið yfir ostinn. Hrærið öllu fyrir sírópið saman og dreypið yfir allt. Stráið rósmaríni yfir og berið fram. Þessa girnilegu uppskrift útbjó Berglind hjá Gulur Rauður Grænn & Salt. Kex með hvítlauks- osti, pekanhnetum og hunangssírópi Bylting Ljóst er að nýju laktósa- lausu kryddostarnir frá Örnu breyta tilveru margra. Morgunblaðið/Berglind Guðmundsdóttir Ómótstæðilegt Hver fær staðist dásemdar- osta með heimagerðu hunangssírópi? „Þetta fyrsta námskeið sem við förum af stað með er hugsað sem grunnnámskeið þar sem við kenn- um hluti á borð við að steikja fisk og þetta helsta sem allir verða að kunna.“ Aðspurður segist Jón Arn- ar fá fyrirspurnir reglulega frá vinum sínum sem séu hálf handa- lausir í eldhúsinu. „Svo ætlum við að taka þetta skrefinu lengra og bjóða upp á alls konar skemmtileg námskeið á næstunni, meðal ann- ars ketónámskeið sem haldið verð- ur með Gunnari Má Sigfússyni, ketómeistara með meiru, Matur og fótbolti þar sem við stúderum fót- boltaveitingar en Hjörvar Hafliða verður með mér í því og svo fullt af öðrum skemmtilegum nám- skeiðum,“ segir Jón Arnar og ljóst er að það eru spennandi tímar fram undan. Matreiðslunámskeið fyrir karlmenn Þetta er hugsað fyrir gæjana sem kunna eiginlega ekki neitt en eru kannski nýfráskildir og þurfa að geta bjargað sér og gott betur,“ segir Jón Arnar Guð- brandsson sem stendur á næstunni fyrir fjölbreytt- um námskeiðum á veitingastað sínum, Pure Deli. Sniðugt Nauðsynlegt er að kunna réttu handtökin í eldhúsinu.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.