Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 20.12.2019, Qupperneq 30

Dagblaðið Vísir - DV - 20.12.2019, Qupperneq 30
30 FÓKUS 20. desember www.gilbert.is VERÐ frá: 29.900,- arc-tic Retro GÆÐA ÚR Á GÓÐU VERÐI tilvalið í jólapakkann Svissneskt quartz gangverk ÍSLENSK HÖNNUN Besta hangikjötið að mati álitsgjafa DV n Matgæðingarnir skafa ekkert utan af því n Hangikjöt er ekki það sama og hangikjöt F yrir örfáum árum var það fastur liður hjá DV að fá álitsgjafa til að bragða og gefa umsögn um hangikjöt. Í ár barst DV áskorun um að taka aftur upp þennan lið og voru þá góð ráð dýr, enda tíminn af skornum skammti. Þetta árið fékk DV til liðs við sig þrjá framleiðendur sem brugðust við kallinu þrátt fyrir skamman tíma og kann DV þeim bestu þakkir fyrir. Í síðasta hangi- kjötsmakki DV, árið 2016, var það Húsavíkurhangi- kjötið frá Norðlenska sem hreppti titilinn besta hangikjötið og það í fjórða sinn á 10 ára tímabilinu frá því að hangikjötssmakkið hófst. Norðlenska var ekki með í ár. Þar sem tíminn var naumur fékk DV hangikjöt- ið sent soðið og tilbúið til brúks, en áður hafði tíðk- ast að sjóða allt kjöt með sama hætti, nema annað kæmi fram á leiðbeiningum frá framleiðanda. Álitsgjafar DV þetta árið voru engir viðvaningar; Nanna Rögnvaldardóttir, matgæðingur og höf- undur gífurlegs fjölda matreiðslubóka, Berglind Guðmundsdóttir, rithöfundur og konan á bak við einn vinsælasta matarvef landsins, Gulur, rauður, grænn og salt, og síðast en ekki síst Birgir R. Reyn- isson, matreiðslumaður til áratuga sem rekur í dag hvorki meira né minna en fimm veitingastaði, Fjár- húsið, Frystihúsið, Hænsnakofann, Til sjávar og Til sveita. Smakkið var blindprófun og fengu álitsgjafar ekki að vita hvaða kjöt var á hverjum diski fyrir- fram. Það var einróma álit álitsgjafa DV að af því hangikjöti sem bragðað var á, þá bæri hægeldaða hangilærið frá Sláturfélagi Suðurlands af. Framleiðandi: Kjarnafæði Álitsgjafar DV voru sammála um að Fjarðarkaupa hangikjötið væri helst til of salt og höfðu allir orð á því að kjötið væri þurrt, þótt svo það væri líklega sökum þess að kjötið hefði verið soðið of hratt. „Þetta er þurrt.“ „Mér finnst þetta ekkert spes, ég myndi ekki kaupa þetta.“ „Hér er rými til bóta.“ „Of þurrt og of salt.“ Gáfu þeir kjötinu eina til tvær stjörnur. „Tvær stjörnur, fyrst það eru jól.“ Niðurstaða: Tvær stjörnur Framleiðandi: Ferskar kjötvörur „Vá, þetta er salt.“ „Of salt, en samt bragðgott.“ „Þetta þykir mér ekki eins salt og hitt.“ „Það er reykbragð að þessu.“ „Það er betra en hitt, en rosalega salt.“ „Rétt soðið.“ Gáfu álitsgjafar kjötinu þrjár stjörnur. „Hefðu verið fjórar ef það hefði ekki verið of salt. Bragðið var mjög gott.“ Niðurstaða: Þrjár stjörnur Erla Dóra erladora@dv.is Fjarðakaupa hangikjötið Hátíðar hangikjöt M Y N D IR : E Y Þ Ó R Á R N A S O N Frá vinstri: Nanna Rögnvaldardóttir, Birgir R. Reynisson og Berglind Guðmundsdóttir Framhald á síðu 32
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.