Dagblaðið Vísir - DV - 01.11.2019, Síða 51

Dagblaðið Vísir - DV - 01.11.2019, Síða 51
MATUR 511. nóvember 2019 Deig – Hráefni: n 1/4 l nýmjólk n 50 g smjör n 1/2 pakki þurrger n 4 msk. sykur n 3 bollar hveiti n 1/2 tsk. sjávarsalt Aðferð: Hitið mjólkina í örbylgjuofni. Hún á ekki að sjóða heldur vera volg. Hjá mér tekur þetta 30–45 sekúndur. Bræðið smjörið og blandið saman við mjólkina. Bætið þurrgerinu og sykrinum út í og látið standa í 4–5 mínútur. Bætið síðan hveiti og sjávar- salti saman við og hnoðið deig- ið vel. Setjið hreint viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í 40–50 mínútur á hlýjum stað. Gott er að hnoða deigið svo aftur og leyfa því að hefast á ný í 20–25 mínútur. Fylling – Hráefni: n Nutella n 3–4 bananar, skornir í bita n 1 egg n smá mjólk Hitið ofninn í 200°C og setjið smjörpappír á tvær ofnplötur. Skiptið deiginu í 3–4 jafn- stóra parta og fletjið út litla hringi. Skiptið hverjum hring upp í 8 þríhyrninga með pítsu- skera. Smyrjið Nutella á efsta part þríhyrninganna og smellið einum bananabita ofan á. Rúllið þríhyrningunum upp og raðið á ofnplöturnar. Þeytið eggið og mjólk saman og penslið toppana á hornun- um með því. Bakið í 12–15 mínútur og leyfið að standa í 10 mínútur áður en þið gúffið hornin í ykk- ur. Ekki er verra að bræða smá Nutella eða súkkulaði og drissa því yfir. Botn – Hráefni: n 115 g brætt smjör n 1/4 bolli sykur n 1 tsk. vanilludropar n 1/4 tsk. salt n 1 bolli hveiti Aðferð: Hitið ofninn í 150°C og takið til form sem er sirka 20 sentímetra stórt. Smyrjið það með smjöri eða bökunarspreyi. Blandið smjöri, sykri, vanilludropum og salti vel saman í skál. Bætið hveitinu við og hrærið þar til allt er blandað saman. Þrýstið blöndunni í botninn á forminu og bak- ið í 15 mínútur, eða á meðan þið takið til fyll- inguna og toppinn. Eplafylling – Hráefni: n 2 stór epli, afhýdd og skorin í þunnar sneiðar n 2 msk. hveiti n 2 msk. sykur n 1 tsk. kanill n 1/8 tsk. múskat Aðferð: Blandið öllu saman í stórri skál og setjið til hliðar. Toppur – Hráefni: n 1/2 bolli haframjöl n 1/3 bolli púðursykur n 1/4 tsk. kanill n 1/4 bolli hveiti n 60 g smjör, kalt og skorið í teninga Aðferð: Blandið haframjöli, sykri, kanil og hveiti saman í skál. Notið fingurna til að blanda smjörinu vel saman við þar til blandan byrjar að minna á gróf- saxaða brauðmola. Takið botninn úr ofninum og hækkið hit- ann í 180°C. Raðið eplunum ofan á heitan botn- inn. Ykkur finnst þetta vera of mikið af eplum en treystið mér! Raðið þeim bara þétt saman og ýtið þeim niður í botninn. Dreifið toppinum yfir eplin og bakið í 30–35 mínútur, eða þar til toppurinn er gullinbrúnn. Takið úr ofninum og leyfið kökunni að kólna í 20–30 mínútur við stofuhita. Saltkaramellusósa – Hráefni: n 1 bolli sykur n 90 g smjör n 1/2 bolli rjómi n 1 tsk. sjávarsalt Aðferð: Setjið sykur í pott og hitið yfir meðalhita. Hrærið stanslaust í sykrinum, en fyrst mun hann verða að kögglum og síðan bráðna í ljósbrúna blöndu. Þegar sykurinn er bráðnaður bætið þið smjör- inu út í og hrærið áfram stanslaust. Passið ykkur því blandan mun bubbla og láta illa þegar smjör- ið snertir sykurinn. Hrærið þar til allt smjörið er bráðnað og búið að blandast saman við sykurinn. Hellið síðan rjómanum varlega út í á meðan þið hrærið en blandan mun aftur láta illa. Leyfið þessu að sjóða í um 1 mínútu en haldið áfram að hræra stanslaust. Takið pottinn af hellunni og blandið saltinu saman við. Hellið blöndunni í aðra skál og leyfið henni að kólna í 10–15 mínútur áður en þið hellið henni yfir kökuna. Ekki hella samt allri sósunni yfir kökuna – geymið smá til að bera fram með henni. Eða þið bara frystið kökuna án sósunnar, en hún helst góð í frysti í 3 mánuði. Nammi! Nutella-horn Ómótstæðileg epla- og karamellukaka

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.