Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 01.11.2019, Qupperneq 51

Dagblaðið Vísir - DV - 01.11.2019, Qupperneq 51
MATUR 511. nóvember 2019 Deig – Hráefni: n 1/4 l nýmjólk n 50 g smjör n 1/2 pakki þurrger n 4 msk. sykur n 3 bollar hveiti n 1/2 tsk. sjávarsalt Aðferð: Hitið mjólkina í örbylgjuofni. Hún á ekki að sjóða heldur vera volg. Hjá mér tekur þetta 30–45 sekúndur. Bræðið smjörið og blandið saman við mjólkina. Bætið þurrgerinu og sykrinum út í og látið standa í 4–5 mínútur. Bætið síðan hveiti og sjávar- salti saman við og hnoðið deig- ið vel. Setjið hreint viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í 40–50 mínútur á hlýjum stað. Gott er að hnoða deigið svo aftur og leyfa því að hefast á ný í 20–25 mínútur. Fylling – Hráefni: n Nutella n 3–4 bananar, skornir í bita n 1 egg n smá mjólk Hitið ofninn í 200°C og setjið smjörpappír á tvær ofnplötur. Skiptið deiginu í 3–4 jafn- stóra parta og fletjið út litla hringi. Skiptið hverjum hring upp í 8 þríhyrninga með pítsu- skera. Smyrjið Nutella á efsta part þríhyrninganna og smellið einum bananabita ofan á. Rúllið þríhyrningunum upp og raðið á ofnplöturnar. Þeytið eggið og mjólk saman og penslið toppana á hornun- um með því. Bakið í 12–15 mínútur og leyfið að standa í 10 mínútur áður en þið gúffið hornin í ykk- ur. Ekki er verra að bræða smá Nutella eða súkkulaði og drissa því yfir. Botn – Hráefni: n 115 g brætt smjör n 1/4 bolli sykur n 1 tsk. vanilludropar n 1/4 tsk. salt n 1 bolli hveiti Aðferð: Hitið ofninn í 150°C og takið til form sem er sirka 20 sentímetra stórt. Smyrjið það með smjöri eða bökunarspreyi. Blandið smjöri, sykri, vanilludropum og salti vel saman í skál. Bætið hveitinu við og hrærið þar til allt er blandað saman. Þrýstið blöndunni í botninn á forminu og bak- ið í 15 mínútur, eða á meðan þið takið til fyll- inguna og toppinn. Eplafylling – Hráefni: n 2 stór epli, afhýdd og skorin í þunnar sneiðar n 2 msk. hveiti n 2 msk. sykur n 1 tsk. kanill n 1/8 tsk. múskat Aðferð: Blandið öllu saman í stórri skál og setjið til hliðar. Toppur – Hráefni: n 1/2 bolli haframjöl n 1/3 bolli púðursykur n 1/4 tsk. kanill n 1/4 bolli hveiti n 60 g smjör, kalt og skorið í teninga Aðferð: Blandið haframjöli, sykri, kanil og hveiti saman í skál. Notið fingurna til að blanda smjörinu vel saman við þar til blandan byrjar að minna á gróf- saxaða brauðmola. Takið botninn úr ofninum og hækkið hit- ann í 180°C. Raðið eplunum ofan á heitan botn- inn. Ykkur finnst þetta vera of mikið af eplum en treystið mér! Raðið þeim bara þétt saman og ýtið þeim niður í botninn. Dreifið toppinum yfir eplin og bakið í 30–35 mínútur, eða þar til toppurinn er gullinbrúnn. Takið úr ofninum og leyfið kökunni að kólna í 20–30 mínútur við stofuhita. Saltkaramellusósa – Hráefni: n 1 bolli sykur n 90 g smjör n 1/2 bolli rjómi n 1 tsk. sjávarsalt Aðferð: Setjið sykur í pott og hitið yfir meðalhita. Hrærið stanslaust í sykrinum, en fyrst mun hann verða að kögglum og síðan bráðna í ljósbrúna blöndu. Þegar sykurinn er bráðnaður bætið þið smjör- inu út í og hrærið áfram stanslaust. Passið ykkur því blandan mun bubbla og láta illa þegar smjör- ið snertir sykurinn. Hrærið þar til allt smjörið er bráðnað og búið að blandast saman við sykurinn. Hellið síðan rjómanum varlega út í á meðan þið hrærið en blandan mun aftur láta illa. Leyfið þessu að sjóða í um 1 mínútu en haldið áfram að hræra stanslaust. Takið pottinn af hellunni og blandið saltinu saman við. Hellið blöndunni í aðra skál og leyfið henni að kólna í 10–15 mínútur áður en þið hellið henni yfir kökuna. Ekki hella samt allri sósunni yfir kökuna – geymið smá til að bera fram með henni. Eða þið bara frystið kökuna án sósunnar, en hún helst góð í frysti í 3 mánuði. Nammi! Nutella-horn Ómótstæðileg epla- og karamellukaka
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.