Dagblaðið Vísir - DV - 08.11.2019, Síða 46

Dagblaðið Vísir - DV - 08.11.2019, Síða 46
46 MATUR 8. nóvember Eftirréttir sem þarf ekki að baka n Hendum baksturskvíðanum út um gluggann n Sleppum því að kveikja á ofninum S umir einfaldlega hræðast bakaraofninn og fyllast kvíða þegar kemur að bakstri. Hér eru þrír eftirréttir sem þarf ekki að baka og eru auk þess ofureinfaldir. Hráefni: n 2 pakkar instant-súkkulaðibúðingur n 4 bollar nýmjólk n 1 dós marshmallow-fluff n 1 peli rjómi n 200 g litlir sykurpúðar n 400 g hafrakex n Súkkulaðiíssósa Aðferð: Blandið mjólkinni saman við búðingsduftið og hrærið vel í um 2 mínútur. Setjið til hliðar. Í annarri skál hrærið þið marshmallow-fluff, sem er nokkurs konar sykurpúðarkrem, saman við rjómann. Hrærið næstum því öllum sykurpúðunum saman við rjómablönduna og geymið nokkra til að skreyta með. Takið til ílangt form, 33–35 sentímetra langt. Raðið 1/3 af hafrakexi á botninn, smyrjið helmingnum af rjómablöndunni ofan á hafrakexið og smyrjið síðan helmingnum af búðingnum ofan á rjómablönduna. Endurtakið. Myljið nokkur hafrakex ofan á blönduna og dreifið nokkrum sykurpúðum yfir. Sprautið súkkulaðisósu yfir herlegheitin. Setjið réttinn í ísskáp í um klukkustund eða þar til á að bera hann fram. Þetta er hættulega gott! Botn n 3/4 bolli smjör n 1/2 bolli ljós púðursykur n 1/2 tsk. sjávarsalt n 1 tsk. vanilludropar n 3 bollar haframjöl Aðferð: Takið til kassalaga form, sirka 20 sentímetra stórt. Klæðið það með smjörpappír og látið hann ná aðeins upp fyrir hliðarnar. Bræðið smjörið yfir meðalhita. Hrærið púðursykrin- um og saltinu saman við og hrærið vel þar til sykur- inn er uppleystur. Bætið vanilludropum saman við og hrærið vel. Lækkið hitann og bætið haframjölinu út í. Leyfið þessu að malla í um tvær mínútur, eða þar til allt er vel blandað saman. Þrýstið helmingnum af blöndunni í formið og hellið því næst næstum því öllum toppinum yfir. Myljið hinn helminginn af blöndunni ofan á og drissið síðan restinni af toppinum yfir það. Kælið í sirka klukkutíma og finnið dásemdina í hverjum bita. Toppur n 1 bolli dökkt súkkulaði n 1 bolli hnetusmjör Aðferð: Setjið hráefnin í skál sem þolir örbylgjuofn og bræðið saman í þrjátíu sekúndur í senn þar til allt er bráðnað. Kíkið svo hér að framan fyrir frekari leiðbeiningar. Hráefni: n 250 g hafrakex n 220 g mjólkursúkkulaði n 220 g hvítt súkkulaði n 180 g smjör n 4 tsk. síróp n 310 g Maltesers Aðferð: Takið til kassalaga form sem er 20×20 sentímetra stórt. Klæðið það með smjörpappír og látið hann ná aðeins upp hliðarnar. Myljið kexið í spað. Setjið smjör, súkkulaðið og síróp í skál sem þolir örbylgjuofn og hitið í 30 sekúndur í senn þar til allt er bráðnað. Hrærið vel saman. Hrærið hafrakexinu saman við smjörblönduna með sleif eða sleikju. Takið um 20 Maltesers-kúlur frá og blandið restinni saman við smjörblönduna með sleif eða sleikju. Hellið blöndunni í formið og þrýstið niður með skeið. Þrýstið síðan Maltesers-kúlunum sem þið tókuð frá ofan í kökuna. Leyfið kökunni að jafna sig í ísskáp í um 4 klukkustundir. Þessi er svakaleg! Ótrúlegt lasajna Þetta klikkar ekki. Lilja Katrín Gunnarsdóttir lilja@dv.is Maltesers-gott Elskar þú Maltesers? Ávanabindandi Maltesers-gott Laglegt lasanja Hafra- og hnetu- smjörsbitar Nammi Haframjöl, súkkulaði og hnetusmjör. M Y N D IR : S U N N A G A U TA D Ó T TI R

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.