Morgunblaðið - 06.03.1997, Qupperneq 16
16 FIMMTUDAGUR 6. MARZ 1997
MORGUNBLAÐIÐ
/'l >J TILBOÐIN
NEYTENDUR
Matreiðsla lambakjöts-
rétta á myndbandi
NÝLEGA buðu forsvarsmenn
Landssamtaka sauðfjárbænda til
kynningar á myndbandi sem þeir
voru að gefa út. Um er að ræða
myndbandið Ljúffengir lamba-
kjötsréttir þar sem matreiddir eru
á myndbandi 18 ólíkir réttir úr
lambakjöti og innmatnum ekki
gleymt.
Sigmar B. Hauksson sem sá um
handrit og stjórn myndbandsins
segir að við matreiðsluna hafí með-
al annars verið leitað til annarra
þjóða sem hafa borðað mikið kinda-
kjöt en einnig er um alíslenskar
uppskriftir að ræða. Það er mat-
reiðslumeistarinn Kristján Heiðars-
son deildarstjóri við Hótel- og veit-
ingaskóla íslands sem eldar fyrir
áhorfendur. Þá er sýnt hvernig
skrokkur er tekinn í sundur og kjöt-
ið úrbeinað.
Eftirfarandi uppskrift er að finna
á myndbandinu
Lambalifur
aó hætti Frakka
_________800 g lombolifur________
2 dl hveiti
1 tsk. salt
1 tsk. hvítur pipar
1 msk. ólífuolía
1 msk. smjör
LAMBALIFUR að hætti
Frakka.
2 fínt saxaðir rauólaukar
_______2 msk. balsamedik____
Lifur er hreinsuð og skorin í
mátulega skammta. Hún er krydd-
Morgunblaðið/Ásdís
MATREIÐSLUMENN að elda lambakjötsrétti.
uð og henni velt uppúr hveiti. Steikt
í blöndu af ólífuolíu og smjöri í
stutta stund, innan við mínútu á
hvorri hlið ef sneiðarnar eru um 3
sentimetrar í þvermál. Fínt söxuð-
um rauðlauk bætt á pönnuna og
balsamediki þegar laukurinn er orð-
inn mjúkur. Þá er lokið sett á pönn-
una og hún tekin af hellunni. Rétt-
urinn er látinn hvílast í 3 mínútur
áður en hann er borinn fram. Með
þessum rétti passar ágætlega að
hafa kartöflumús með muldum
heslihnetum. ■
KJARVAL, QILDIR 6.- Gæða kjúklingur, frosinn , Selfossi 12. MARZ Verð nú kr. 499 Verö óöurkr. 614 Tllbv. á mælie. 499 Rg
Tilboðs franskar, 650 g 109 145 168 kg
Nautagúllas, ófrosið 998 1.398 998 kg
La Choy stir-fry Sweet & Sour 123 165 270 kg
Mc.Homew. súkkulaðikex 113 144 376 kg!
Korni flatbrauð, 300 g 84 107 280 kg
Weetos heilhv.hringir, 375 g 215 266 573~Tcfli
Weeta bix, 12 stk., 215 g 98 119 458 kg
KEA Nettó
GILDIR 6.- 12. MARZ
Trippagúllas 398 Nýtt 398 kg'
Búðingstvenna 398 Nýtt 398 kg
Samlokuskinka 798 Nýtt 798 kg
Saltað hrossakjöt 388 Nýtt 388 kg
Nesquik, 500 g + 1 I mjólk 239 Nýtt ■: 'I
Appelsínur 79 149
Servíettur, 50 st. 59 89 1,18 st.
Nýr Géisli rri/sþ., 500 mí 158 196 316 I
KH Blönduósi
GILDIR 6.- 13. MARZ
Svínabógur 412 738 412 kg
Svínalæri 443 777 443 kg
Svínahryggur 739 1.218 739 kg
Svínakambur 439 Nýtt 439 kg
Svínasíða 269 536 269 kg
Svínaskankar 122 160 122 kg
Svínalundir 1.194 1.962 1.194 kg
Svínarifjur 332 Nýtt 332 kg
SAMKAUP Hafnarf., Njarðvík og ísafirði
QILDIR 6. -9. MARZ
Kjúklingar 499 649 499 kg
Þurrkr. svínakótelettur 794 992 794 kg
Þurrkr. svínahnakkasneiðar 617 771 617
Ora fiskb. og bak.baunir, 'Ads. 199 231 224
Finish uppþvottaefni, 3 kg 579 679 198
Sól toppdjús 198 249 198
Epli, rauð 119 165 119 kg
Jarðarber, fersk, 250 g askja 139 299 556 kg
NÓATÚNS-verslanir
QILDIR 6.- 11. MARZ
Svínalæri, 'h 388 525 388 kg
Svínalundir 1.298 1.698 1.298 kg
Svínabógar 388 525 388 kg
Svínahnakki m/béini 550 798 550 kg
Svínakótelettur 750 998 750 kg
Svínarifjasteik 289 399 289 kg
Svínasnitzel 875 1.198 875 kg
Sórvara
Uppþvottalogur, 41 250 Nýtt 62 I
Hreingerningarlögur, 41 250 Nýtt 62 I
Parket grænsápa, 41 250 Nýtt 62 l
Klór, 41 250 Nýtt 62 I
Elshúsrúllustandur úr tré 250 Nýtt I
Servíettustandur úr tré 250 Nýtt
BÓNUS
GILDIR 6.- -9. MARZ
Daim ís 198 224 198 I
Kjötfars 198 339 198 kg
Brauðskinka 599 899 599 kg
Yes Ulta uppþvottalögur 198 229 198 I
Crunch súkkulaði 89 105 445 kg
Bónus franskar, 1.400 g 179 195 128 kg
Colgate tannkrem 2x75 198 237 99 stJ
Fersk kjúklingalæri 30% afsl.
Sérvara í Holtagöröum
Sharp órbylgjuofn 14.900
Leikhús/íþróttakíkir 1.998
Siemens kaffivél 10-12 bolla 1.990 |
Svefnpokar, verð frá 1.899
Kodak myndavél 3.590 I
10-11 BÚÐIRNAR
GILDIR 6.- 12. MARZ
Svínakótelettur 698 998 698 kg
_________ wwu ^
Svínahnakki 498 748 498 kg
VÖRUHÚS KB, Borgarnesi
GILDIR 6.- 12. MARZ Vorö nú kr. Verö áöur kr. Tllbv. á mælie.
Svína sparsteik 597 597 kg
Blandað hakk 564 564 kg 169 kgj
Franskar kartöflur, 650 g 110 161
KB rúsínur, 500 g 115 140 230 kg
j KB hjónabandssæla, 400 g 298 399 745 kgj
Crawf. kremkex, 500 g 165 205 330 kg
KB prakkarabrauð, 600 g 116 nýtt 193 kg
Kuchen Meistereplakaka 155 nýtt 387 kg
Sérvara
SISU prjónagarn, 20% afsl. I
KAUPGARÐUR í Mjódd
GILDIR 6. -9. MARZ
Svínalæri í heilu og hálfu 398 552 398 kg:
Svínabógur í heilu og hálfu 379 459 379 kg
Svínahnakki m/beini 579 698 579 k^
Svínakótelettur 698 888 698 kg
Svínaskankar 149 184 149 kg
Svínagúllas 998 1.048 998 kg
Svínasnitzel 998 1.048 998 kgl
Berlínarsnitzel 498 598 498 kg
Sérvara
Ullarsokkar, 1 par 289 489 289 pariq
Herraskyrtur, munstraðar 799 Nýtt 799 st.
SKAGAVER
6.-12. MARZ
Saltað hrossakjöt, 3 kg 449 Nýtt 150 kg
Pizzur 199 Nýtt 199 st.
Pampers + blautþurrkur J 989 Nýtt 989 pkj
Vínarpylsur 549 Nýtt 549 kg
Nóakropp, I50g 149 198 100 kg
Ráðhúsbrauð 99 181 99 stk.
Jólakaka 145 Nýtt 145 m
KAUPFÉLAG HÉRAÐSBÚA
GILDIR 6.- 29. MARZ
Vorrúllur, 8 st. pk. 389 557 49 StkJj
Tortiglioni, 600 g 336 407 560 kg
Léttsólblóma, 400 g 119 135 298 kg
Sólarjurtaolía 124 nýtt 124 I
Trópí, appelsínu 159 179 159 í
Gatorade, 0,51,3 teg. 118 129 236 I
Magic, 25 cl 115 145 460 I
Flux, þvær og bónar, 750 ml 299 375 400 I
ÞÍN VERSLUN ehf.
Keðja 21 matvöruverslunar
QILDIR 6. -12. MARZ
Goða Vínarpyisur, 9 stk. 549 698 549 kgj
Goða spægipylsa sneidd 1.549 1.998 1.549 kg
Samsölu 100% heilhv.brauð 99 177 99 kg;
Samsölujólakaka 169 291 169 pk
Giorgio sveppir, dós 49 68 49 pkj
Prince Lu súkkul./van. 79 92 79 pk
Daz Uitra þvottaefni, 2,5 kg 549 nýtt 220 kg
Pampers bleiur + blautþurrk. 989 989 pk
1t-11 verslanlr
5 verslanir í Reykjavík og Kópavogf
QILDIR 6.-11. MARZ
Þurrkryddað lambalæri Nýtt 789 kg
Forsteiktarfiskibollur, 3ÖÖ g 138 Nýtt 460 kg
Grænmetis lasagna, 750 g 398 Nýtt 530 kg
KA-skinkusalat, 200 g 118 168 590 kg
Bóndabrauð, helgartilboð 98 192 98 stj
Kraft uppþvottalögur, 500 g 88 104 176 I
Egils kristall, 21 154 Nýtt 77 f
Hraðbúðir ESSO
GILDIR 7.-13. MARZ
Hamborgari og kókdós 199 325 I
Trópífrá Sól, ’AI 49 75 196 I
Rískubbar, Freyja, 170 g 135 164 I
Valencia, Freyja, 100 g 99 135
Loðfóðraðir skinnvinnuvettl. 225 450 iiliiii
Ömmu kleinuhringir 125 25 st.
Fuglafóður Katla, 800 g 79 125 101 kg
Léttmjólk og nýmjólk 63 68 63 I
Verö nú kr. Verð éðurkr. Tilbv. á mælie.
Svínabógur 388 525 388 kg
Svínalæri 388 525 388 kg
'h lambaskrokkur, niðurs. 398 498 398 kg
Kókómjólk 35 44 140 I
Örbylgjufranskar 198 288 J • I
Luxus eldhúsrúllur 95 FJARÐARKAUP QILDIR 6.-8. MARZ 158 48 St.
Nautahakk 598 765 598 kg
Holusteik 898 Nýtt 898 kg
Samlokur 99 169 99 St.
FKÍs 98 145 98 I
Gulrætur, 200 g 39 Nýtt 195 kg
Franskar kartöflur, 650 g 85 98 131 kg
Appelsínusafi, 41 299 Nýtt 74 f
Frón kremkex 75 89 75 pk.
HAGKAUP
Qlldlr 6.-12. MARZ
4 hamborgarar m/brauði 348 499
Ungnautahakk, ca 600 g 698 889 698 kg
Ungnautaroastbeef 1.388 1.779 1.388 kg
Ungnautafilet 1.698 1.998 1.698 kg
Ungnautapiparsteik 1.469 1.839 1.469 kgj
Ungnautafilet í sneiðum 1.779 2.175 1.779 kg
Appelsínur 89 149 89 kg
Bökunarkartöflur 69 199 69 kg
Verslanlr KÁ á Suðurlandi og í Vestmannaeyjum
GILDIR 6.-20. MARZ
KA kindabjúgu 448 598 448 kg
Höfn brauðskinka 739 999 739 kg
Höfn beikonbúðingur 389 539 389 kg
Fries to go örbylgjufranskar 229 299
Karat kaffi, 400 g 180 nýtt 450 kg
Picwick te, valdar teg. 3 pk 319 479 106 pk
Kit Kat ís 4x60 ml 279 379 : : I
Kiwi 169 265 169 kg
Sérvara
Ipert pönnuk./klattapanna, 2 795 1.295 S ' I
Bellissima panna, 28 sm 595 999
Bellissima pottur, 2,51 895 1.030
Bellissima skaftpottur, 1,41 695 1.170
Bellissima skaftpottur, í,91 895 1.569 . . 1
KKÞ, Mosfellsbæ
QILDIR 6.-11. MARZ
Grísakótelettur 659 825 659 kg
Grísabógur 404 505 404 kg
Grísahnakki m/beini 616 770 616 kg
Grísalæri 399 499 399 kg
Rauðepli 118 165 118 kg
Jarðarber, 250 g box 144 417 576 kg