Tímarit Hins íslenzka bókmentafélags - 01.01.1883, Síða 74

Tímarit Hins íslenzka bókmentafélags - 01.01.1883, Síða 74
7* sé að gæta að tunnum þeim, sem saltað hafi verið i deginum áður, og ef lekið hafi, að láta síldina i aðra tunnu, salta hana um og setja lög á hana. þeir eiga að gæta þess, að þeir sem kverka, hafi beitta knífa. Enn fremur á að sjá um, að salti sé stráð á sildina um leið og hún er látin i ílátin til kverkunar, að hreinlega sé farið að því að kverka, að síldin sé flokkuð eptir stærð, að skemdur eða særður fiskur sé skilinn úr, að saltað sé yfir hvert lag, og hver tunna þakin með loki þegar er hún er fylt. Á einum stað, þar sem síld þykir vel verkuð, er sildin lögð svo í tunn- una, að lagið verði 6—8 þumlungar yfir brún, og er svo látið sterkt lok yfir. Næsta dag sígur sildin svo, að við verður að bæta, og er þessu haldið áfram i io daga, og síldin pressuð niður, þannig að fullorðinn mað- ur þrýstir hlemmnum niður með þvi að standa á hon- um. Siðan er og látinn lögur á tunnuna og henni lokað. Aðalreglurnar eru: Að strá salti á síldina strax er hún veiðist, eða svo fljóttsem verðamá. Síldsemekki hefir verið stráð salti á fyrstu 12 stundirnar eptir að hún hefir verið veidd, má telja sem skemda að mestu. Að salta ætið úr Líverpool salti en ekki spönsku salti (Setubal eða Trapani salti), eins og Norðmenn gjöra, og er saltið frá Liverpool veikara en hittog ó- dýrara. Að hafa þéttar tunnur þykkar og aldrei gamlar. þar sem kvistir eru í stöfunum, á að smyrja þá innan- vert með vanalegu kítti eða búnu til úr síldarlýsi og smámulinni krít. Síldin á að leggjast fast í tunnurnar og þær að vera vandlega fyltar. Auk þessa er og allmikið af síld verkað á Bret- landi á annan hátt, einkum reykt, og er hún þá köll- uð „bloaters“, fyrst söltuð lítið, og svo reykt lítið eitt
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82

x

Tímarit Hins íslenzka bókmentafélags

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tímarit Hins íslenzka bókmentafélags
https://timarit.is/publication/228

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.