Dagblaðið Vísir - DV - 03.03.2001, Qupperneq 47

Dagblaðið Vísir - DV - 03.03.2001, Qupperneq 47
LAUGARDAGUR 3. MARS 2001 55 DV Tilvera Allsberar tilboðs-pylsur Ágústa Valdís Sverrisdóttir land- fræðmgur er matgæðingur vikunnar að þessu sinni. Hún starfar hjá innan- landsdeild Samvinnuferða og segir þar ríkja skemmtilegan starfsanda og að þær samstarfskonur myndi mjög sam- heldinn og góðan hóp. „Það er mjög skemmtilegur andi í deildinni og við reynum að gera mikið saman utan vinnu,“ segir Ágústa. Aðspurð segist hún hafa lent í ýmsu tengdu matargerð í gegnum tiðina. Ein máltíð „Ég held að það eftirminnilegasta sem ég hef lent í var þegar við vinkon- umar ákváðum að ganga hinn svokali- aða Laugaveg. Undirbúningurinn hafði staðið í þó nokkum tima enda þurfti að mörgu að huga. Við vorum yfir okkur spenntar, héldum fúndi tengda þessari göngu og tiihlökkunin var í hámarki. Við vorum allar sam- mála um að til að þurfa að bera sem minnst myndum við stilla farangri í hóf og því miður matarbirgðunum líka. Ákveðið var að taka aðeins eina og þá góða máltið með sem átti að borða þegar komið væri á leiðarenda. Við hittumst svo í ónefndri búð í bænum til að kaupa matarbirgðir fyrir ferðina og röltum léttar í skapi og í sannköll- uðum ferðahug um búðina. Þegar kom- ið var að kjötborðinu renndum við Humar með villisveppum Fyrir 6 500 g skelflettur humar 50 g smjör Villlsveppasósa 30 g þurrkaðir villisveppir 1 stk. skalottlaukur 1 stk. hvítlauksgeiri 2 msk. furuhnetur 1 peli rjómi 1 dl fisksoð eða vatn og teningur 2 msk. rjómaostur salt og pipar 1 stk. súputeningur Meðlæti Laufsalat, t.d. eikarlauf, og smá- brauð. Byrjið á að laga sósuna. Hitið smjörið á pönnu uns freyðir. Þerrið humarinn og steikið í smjörinu, kryddið með salti og pipar. Hellið tilbúinni sósunni yfir og látið sjóða í eina mínútu. Berið strax fram. Skreytið með laufsalati og stein- selju. Villisveppasósan Sjóöið villisveppina í tveim dl af vatni í fimm mínútur, veiðið siðan sveppina upp úr. Saxið laukinn og steikið glæran ásamt villisveppun- um í örlítilli olíu, bætið síðan furu- hnetum og hvítlauk saman við. Kryddið með salti og pipar. Þar á eftir er bætt við rjóma, rjómaosti, sveppasoði og teningum. Sjóðið við vægan hita í 3-4 mínútur. Hollráð Gætið þess að ofelda ekki humar- inn. Því minna sem hann er eldaður því betri verður hann. Nýkaup Þnr semferskleikinn býr - í síöustu máltíöina Agústa Valdís Sverrisdóttir „Þegar komiö var aö kjötboröinu renndum viö hýru auga á allt sem var undir 500 g en staönæmdumst svo viö tilboðshorniö. “ hýru auga á allt sem var undir 500 g en staðnæmdumst svo við tilboðshomið. Okkur var öllum starsýnt og pylsutil- boð sem var varla hægt að láta fram hjá sér fara. „Pylsur eru jú svo létt fæða og góðar á grillið," sagði ein okk- ar og hinar tóku undir. Það var ákveð- ið að grillaðar pylsur yrðu okkar mat- ur þennan daginn. Við höfðum ekki gert ráð fyrir tómatsósu, sinnepi, re- múlaði og lauk svo við ákáðum að taka það með og sleppa þá öllu „nasli“ yfir daginn. Bakaðar kjúklingabríngur 4 kjúklingabringur 100 g kastalaostur salt og pipar ferskir sveppir 1 peli rjómi sérrí ferskar gulrætur kartöflur Aðferð: Það er búinn til vasi í bringuna og í hann er sett salt og pipar og kastalaost- ur. Vasanum er síðan lokað með tann- stönglum. Þetta er síðan brúnað á pönnu og kryddað með salti og pipar og hvítlauk. Bringumar em settar í smurt eldfast mót og bakað í ofni í 3540 mín (160-170"). Sósan: Niðurskomir sveppir steiktir í smjöri og hvitlauk, síðan er stráð yfir salt og pipar. Að þessu loknu er útbúin hefðbund- in smjörbollusósa. Meðlætinu er siðan bætt út í ásamt smávegis koníaki og einum pela af ijóma. Kryddað að vild. Sósuna á að þynna með kjúklingasoði (vatn + teningur). Meðlæti: Ferskar gulrætur, steiktar upp úr smöri og hvítlauk, salti og pipar. Kartöflui" Nýjar kartöflur skrældar og í þær em ristar djúpar raufir. Siðan er þeim raðað i eldfast mót og bakað í 3540 mínútur (170°). Yfir kartöflumar er sett gróft salt - mikið. Salat: Fersk salat (rosso), með tómötum, papriku, rauðlauk og feta osti. Einnig er gott að bæta við balsamik-ediki. • Stórminnkar sóiarhita • Gerir sólabirtuna mildari og þægiiegri • Útilokar nánast útfjólubláa geisla og uppiitun • Eykur öryggi í fárviðmm og jarðskjálftum • Eykur öiyggi gegn innbrotum • Bmnavarnarstuðull er F 15 • Einangrar gegn kulda, hita og hávaða ■ Glerið verður 300% sterkara • Minnkar hættu á glerflísum í andlit • Gerir bílinn/húsið glæsilegra GLÓIHF Dalbrekku 22 • Kópavogi í blíöskaparveörí Það var kátur hópur sem hélt af stað í þessa göngu og gekk allt að óskum. Sumir stoppuðu á leiðinni og fengu sér súpu, súkkulaði og annað slíkt en við hugsuðum hlýlega um tilboðspylsum- ar okkar góðu og allt meðlætið. Það var blíðskaparveður þegar við komum í Þórsmörk og það vom hungr- aðar stúlkur sem skelltu pylsunum á grillið. Við biðum spenntar við grillið og það var ekki laust við öfúndarsvip þeirra sem höfðu fengið sér snakk á leiðinni og ekki verið jafn séðir og við með pylsur á áfangastað. Nema, nema. Allt í einu heyrist óþekkt hljóð á grill- inu og undarlegasta atvik átti sér stað. Kjötið úr pylsunum skaust út af grill- inu og einungis pylsuhýðið stóð eftir. Pylsumar vom allsberar í grasinu allt í kringum grillið. Það sló þögn á alla við grillið og ég þarf ekki að lýsa von- brigðasvip hópsins,“ segir Ágústa og hlær þegar hún rifjar þetta upp. „En eins og vani er þá ætla ég að gefa mína uppáhaidsuppskrift," sagði Ágústa að lokum. -klj hp p Uppskriftirnar eru fengnar frá Nýkaupi þar sem allt hráefni í þær fæst.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.