Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.1978, Page 66

Frjáls verslun - 01.01.1978, Page 66
Hvað á að bjóða viðskipta- mönnum að borða í hádeginu? — Uppástungur frá Hótel Loftleiðum, INIausti, Hótel Holt, og Hótel Sögu Menn í viðskiptum hafa ýmsum skyldum að gegna. Hádegið er oft sá tími sem þeir nota til að borða með öðrum mönnum úr viðskiptalífinu bæði innlendum og erlendum gestum. Undir borðum eru rædd margvísleg viðskiptamál og ákvarðanir oft teknar. F.V. bafði samband við fjóra veitinga- staði þar sem menn úr viðskiptalífinu eru tíðir gestir og fékk yfirmatreiðslumenn, eða forráða- menn hótela til að setja upp málsverð, sem bjóða mætti viðskiptamönnum upp á í hádeginu. Hótel Loftleiðir Kalda borðið á Loftleiðum er á boðstólum í hádcginu alla daga vikunnar og þangað koma iðulega margir kaupsýslumenn og gestir þeirra. Allt frá því að Hótel Loftleið- ir opnaði árið 1966, cða fyrir 12 árum hefur kalda borðið í Blómasalnum verið á boðstól- um í hádeginu alla daga vik- unnar, og sagði Emil Guð- mundsson, aðstoðarhótclstjóri að það hefði alltaf gcfist jafn- vel, og iðulega er þar mikið af kaupsýslumönnum. Hann mælir því með kalda borðinu hér í þessum þætit'i. Á tímabilinu frá 1. maí til 1. október verður matargestum í Blómasal boðið upp á tískusýn- ingar hvern föstudag, en sýnd- ar verða íslenskar ullarvörur og silfurvörur. Fram til 1. maí verða haldnar tískusýningar einu sinni í mánuði. Þegar komið er inn í Blóma- salinn berst að eyrum þægileg- ur kliður erlendra tungumála auk íslenskunnar og þjónar eru reiðubúnir að veita viðskipta- vinunum sem besta þjónustu. Blómasalurinn er hinn vist- legasti, og eins og nafnið ber með sér er mikið blómaskrúð í sjálfum veitingasalnum, því auðvitað verður salurinn að standa undir nafni. Kalda borðið samanstendur af margvíslegum réttum. Flest- ir byrja á því að gæða sér á ljúffengum síldarréttum, en í aðalrétt er úr mörgu að velja s.s. svínakjöt, roastbeef, steik hangikjöt, kjúklingar, lax og ótal tegundir af salötum, græn- meti og sósum. í eftirrétt getur fólk valið sér osta og kex eða girnilega ábætisrétti eins og fromage, ávexti, hlaup, ís o. m.fl. Mörgum finnst gott að drekka öl og snafs með svo margvíslegum réttum, en aðrir velja rauðvín eða aðrar léttar víntegundir. 66 PV 1 1978

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.