Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.1978, Síða 66

Frjáls verslun - 01.01.1978, Síða 66
Hvað á að bjóða viðskipta- mönnum að borða í hádeginu? — Uppástungur frá Hótel Loftleiðum, INIausti, Hótel Holt, og Hótel Sögu Menn í viðskiptum hafa ýmsum skyldum að gegna. Hádegið er oft sá tími sem þeir nota til að borða með öðrum mönnum úr viðskiptalífinu bæði innlendum og erlendum gestum. Undir borðum eru rædd margvísleg viðskiptamál og ákvarðanir oft teknar. F.V. bafði samband við fjóra veitinga- staði þar sem menn úr viðskiptalífinu eru tíðir gestir og fékk yfirmatreiðslumenn, eða forráða- menn hótela til að setja upp málsverð, sem bjóða mætti viðskiptamönnum upp á í hádeginu. Hótel Loftleiðir Kalda borðið á Loftleiðum er á boðstólum í hádcginu alla daga vikunnar og þangað koma iðulega margir kaupsýslumenn og gestir þeirra. Allt frá því að Hótel Loftleið- ir opnaði árið 1966, cða fyrir 12 árum hefur kalda borðið í Blómasalnum verið á boðstól- um í hádeginu alla daga vik- unnar, og sagði Emil Guð- mundsson, aðstoðarhótclstjóri að það hefði alltaf gcfist jafn- vel, og iðulega er þar mikið af kaupsýslumönnum. Hann mælir því með kalda borðinu hér í þessum þætit'i. Á tímabilinu frá 1. maí til 1. október verður matargestum í Blómasal boðið upp á tískusýn- ingar hvern föstudag, en sýnd- ar verða íslenskar ullarvörur og silfurvörur. Fram til 1. maí verða haldnar tískusýningar einu sinni í mánuði. Þegar komið er inn í Blóma- salinn berst að eyrum þægileg- ur kliður erlendra tungumála auk íslenskunnar og þjónar eru reiðubúnir að veita viðskipta- vinunum sem besta þjónustu. Blómasalurinn er hinn vist- legasti, og eins og nafnið ber með sér er mikið blómaskrúð í sjálfum veitingasalnum, því auðvitað verður salurinn að standa undir nafni. Kalda borðið samanstendur af margvíslegum réttum. Flest- ir byrja á því að gæða sér á ljúffengum síldarréttum, en í aðalrétt er úr mörgu að velja s.s. svínakjöt, roastbeef, steik hangikjöt, kjúklingar, lax og ótal tegundir af salötum, græn- meti og sósum. í eftirrétt getur fólk valið sér osta og kex eða girnilega ábætisrétti eins og fromage, ávexti, hlaup, ís o. m.fl. Mörgum finnst gott að drekka öl og snafs með svo margvíslegum réttum, en aðrir velja rauðvín eða aðrar léttar víntegundir. 66 PV 1 1978
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.